วอร่า แอร์โฮสเตส สายการบิน Jetstar

เธอจบวิชาการประชาสัมพันธ์ เอกภาษาอังกฤษสำหรับธุรกิจการศึกษามหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

จบการศึกษาแล้วเธอตัดสินใจไปทำงานที่โรงแรมใบหยก ในตำแหน่ง Sale Executive ทำได้ไม่นานก็เริ่มเบื่อ
เธอก็โบยบินไปเป็นแอร์โฮสเตสที่สายการบินกาต้าร์ในปี 2004

เธอบอกว่าตอนอยู่กาต้าร์ทั้งสนุกและกดดัน เพราะต้องไปเบสที่โดฮา ต้องดูแลตัวเองและต้องใช้ชีวิตร่วมกับคนอื่น แต่ก็เป็นที่ ๆ เธอได้รับประสบการณ์มากมายและได้โอกาสเดินทางไปประเทศต่าง ๆ ตามที่ฝันไว้

ปลายปี 2006 เธอได้รับข่าวจากเพื่อนที่เมืองไทย ว่าสายการบิน Jetstar เปิดรับสมัครลูกเรือเบสกรุงเทพ เธอจึงตัดสินใจลาออกจากกาต้าร์เพื่อกลับมาสมัคร และโชคดีที่เธอผ่านการคัดเลือก และได้ร่วมงานกับสายการบิน Jetstar ตั้งแต่นั้นมาจนถึงปัจจุบัน

“ตอนนั้นตื่นเต้นมากค่ะ และกระบวนการสัมภาษณ์ก็เร็วมาก 2-3 วันก็รู้ผลแล้วก็สอบว่ายน้ำ เสร็จแล้วก็จัดกระเป๋าเตรียมตัวไปเทรน”

“เจ็ทสตาร์ถือเป็นบ้านหลังที่สองของวอร่าค่ะ เป็นที่ ๆ วอร่าได้รับโอกาสดีในหน้าที่การงาน ไปทำงานทุกครั้งอย่างมีความสุข สนุกที่ได้ทำงานกับเพื่อน ๆ เป็นกรุ๊ป การทำงานในวันคริสต์มาสเมื่อสิบปีที่แล้วสนุกยังไง สิบปีผ่านไปก็ยังสนุกเหมือนเดิม ได้ทำงานกับเพื่อนใหม่ น้องใหม่ ผู้โดยสารใหม่ มีอะไรให้สนุกตื่นเต้นเสมอไม่น่าเบื่อเลย”

“ขอฝากถึงน้อง ๆ ที่อยากมาร่วมงานกับ Jetstar ค่ะ ขอให้เตรียมภาษา การพูดการฟังมาให้ดี ๆ สอบโทอิคให้ได้มากกว่า 700 คะแนนขึ้นไป หลาย ๆ ปีที่ผ่านมามีน้อง ๆ ตื่นเต้นมากจนพูดไม่ออก พูดไม่ได้ เพราะฉะนั้น ขอให้ทำตัวสบาย ๆ เป็นตัวของตัวเอง การสัมภาษณ์จะมีรอบ Prescreen, Group discussion, Individual Interview และ การสัมภาษณ์รอบสุดท้ายเพื่อดูว่ามีทัศนคติเหมาะกับงานแค่ไหน ไม่มีอะไรยากเกินความสามารถของเราค่ะ” คุณวอร่อกล่าวทิ้งท้าย