ตูน แอร์โฮสเตส สายการบิน Air Asia X

ผมเสียบแผ่นซีดีเก่า ๆ ใส่ลงในเครื่องเล่น ไม่กี่วินาที เสียงเพลง “คืนก่อน” ซึ่งขับร้องโดย สายชล ระดมกิจ แห่ง the Innocent ก็ส่งเสียงออกมา มันเป็นเพลงในวันเก่า ๆ ที่หยิบขึ้นมาฟังทีไรก็ให้ความรู้สึกดี ๆ และเรียกความทรงจำดี ๆ ของผมในอดีตกลับมาแทบทุกครั้ง…

ลึกเข้าไปจากถนนร่มเกล้า ไม่ไกลจากสนามบินสุวรรณภูมิ เรา.. อันหมายถึงผม ช่างภาพ และนางแบบของเราในวันนี้ คุณธัญญชล ระดมกิจ มีนัดกันที่ View Flyer Studio

จอดรถเรียบร้อย ผมรีบผลักบานประตูสตูดิโอเข้าไป… คุณตูน ในยูนิฟอร์มสีแดงสดใสของสายการบิน Thai Air Asia X นั่งรออยู่ก่อนแล้ว

ผมรู้จักคุณตูนผ่านหน้า FB และ IG ของเธอ ในสายตาของผม จะบอกว่าคุณตูนเป็นคนสวยก็ไม่เชิง จะน่ารักก็ไม่ใช่ แต่โดยรวม ๆ แล้วผมว่าเธอเป็นคนดูดีมีสไตล์ แถมมีโปรไฟล์ที่น่าสนใจมาก ๆ อีกด้วย

เธอจบการศึกษาจาก สถาบันนานาชาติมหาวิทยาลัยรามคำแหง (รามอินเตอร์) คณะ Mass communication เมเจอร์ Multimedia

จบการศึกษาแล้วเธอก็เริ่มเดินตามความฝัน… เริ่มจากเป็นแอร์สายการบิน Royal Jordanian เบสที่กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน จากนั้นกลับบ้านมาอยู่นกแอร์ และย้ายมาอยู่ Thai Air Asia X ได้ซักพักแล้ว

เธอบอกผมว่าเป็นคนไฮเปอร์ อยู่นิ่ง ๆ ไม่ค่อยเป็น ชอบทำโน่นทำนี่ ชอบเที่ยวไปตามที่ใจปรารถนา อยากเห็นโลกกว้าง ไม่ชอบทำอะไรซ้ำ ๆ ที่เดิม ๆ แล้วเธอก็คิดว่าอาชีพแอร์นี่แหละเป็นอาชีพที่ตอบโจทย์ เหมาะกับเธอที่สุด

ช่างภาพของเราเซ็ตฉากจัดไฟเสร็จเรียบร้อย คุณตูนซึ่งอยู่ในยูนิฟอร์มสายการบิน Thai Air Asia X ก็เริ่มเข้าฉาก

ผมแอบมองความสดใสของเธออยู่หลังฉาก และถ่ายภาพเก็บบรรยากาศเบื้องหลังไปด้วย แอบดีใจแทนสายการบิน Thai Air Asia X ที่มีลูกเรือน่ารัก ๆ อัธยาศัยดีและยิ้มแย้มตลอดเวลาแบบนี้

และอีกสิ่งหนึ่งที่เธอโม้กับเราเหลือเกินคือบรรยากาศการทำงานกับเพื่อน ๆ ที่ Thai Air Asia X

“เราทำงานกันอย่างมีความสุขค่ะ ที่นี่เราอยู่กันแบบพี่น้อง ด้วยนิสัยตูนเป็นคนพูดเก่ง เข้ากับคนง่าย ตลก เฮฮาอยู่แล้ว เลยทำงานกันสนุกสนาน ลูกเรือเราทุกคนที่นี่ยิ้มแย้ม แจ่มใส และแฝงไปด้วยความ Professional ค่ะ”

เธอยังบอกกับเราว่า การทำงานอาชีพนี้ทำให้เธอได้พบคนหลากหลาย ซึ่งเธอคิดว่ามันมีประโยชน์ที่ได้เห็นคนในหลาย ๆ รูปแบบ อาชีพนี้มอบประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้แก่เธอเสมอๆ

ในฐานะที่เราทำงานบริการ การได้พบผู้โดยสารหลายประเภททำให้เราได้ฝึกจิต ฝึกความอดทนด้วยนะ เช่นผู้โดยสารแขก ซึ่งขึ้นชื่อว่า demand สูงเป็นต้น อันนี้คุณตูนไม่ได้กล่าว ผมกล่าวเอง 555

ว่างจากการบิน เธอก็ไม่อยู่นิ่ง ๆ จริง ๆ ด้วย เธอมักออกไปทานข้าวกับครอบครัว นัดเจอญาติ ๆ หรือไม่ก็นัดพบปะสังสรรค์กับเพื่อน

เธอยังดูแลเสื้อผ้าแบรนด์ของตัวเอง “KRISTA” เป็นเสื้อผ้าสไตล์เรียบง่าย เน้นคุณภาพ ราคาเหมาะสม เอาเป็นว่าใครสนใจลองแวะเข้าไปชมและอุดหนุนกันได้เลย

สถานที่ : สตูดิโอถ่ายภาพ View Fly Studio viewflyerstudio

หมายเหตุ : ข้อความ รูปภาพ คลิป หรือเนื้อหาที่แสดง ณ ที่นี้ เป็นการสื่อสารในที่สาธารณะแบบส่วนตัวเท่านั้น และไม่ได้นำเสนอในนามขององค์กร