ทอฟฟี่ อัครพล มุ่งสมัคร สจ๊วต สายการบิน Jetstar

จบการศึกษาจากสำนักวิชาศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร่วมงานกับเจ็ทสตาร์มา 3 ปี 10 เดือนแล้ว ตอนนี้กำลังเทรน In-Flight Manager อยู่ครับ

ทำอะไรมาก่อนครับ

ทำงานบริการภาคพื้นที่สุวรรณภูมิครับ จากนั้นย้ายไปทำฝ่ายขายที่ออฟฟิศในเมือง ตอนฝึกงานก็ฝึกกับสายการบินครับ เรียกว่าอยู่ในแวดวงสายการบินมาตลอด

ทำไมถึงมาเป็นลูกเรือ

อยากทำงานบนเครื่องบินครับ ตอนเด็ก ๆ จะตื่นเต้นเสมอเวลาเห็นเครื่องบินหรือได้ขึ้นเครื่องบิน

ทำไมถึงเลือกสายการบินนี้

ทราบมาว่าบรรยากาศการทำงานที่เจทสตาร์สนุกมาก แถมยังมีเพื่อนร่วมงานจากชาติอื่น ๆ ด้วย ยิ่งทำให้รู้สึกว่าจะได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ อีกเยอะทั้งในเรื่องงานและการใช้ชีวิต นอกจากนี้ เมืองที่เจทสตาร์บินไปก็เป็นที่เที่ยวดัง ๆ ทั้งนั้น

บรรยากาศการทำงาน

บรรยากาศการทำงานที่นี่มีความเป็นกันเองและสบาย ๆ ที่เจ็ทสตาร์ ทุกฟีดแบคมีความสำคัญครับ เพราะบริษัทจะนำเอาข้อมูลเหล่านั้นมาแก้ไขและปรับปรุงเสมอ และเนื่องจากมีเพื่อนร่วมงานหลากหลายเชื้อชาติ การสื่อสารจึงเป็นเรื่องสำคัญ

ว่าง ๆ ไม่ได้บิน

ดูหนัง ฟังเพลง ดูซีรีย์ อ่านหนังสือครับ ถ้าไปเมืองที่ไปเป็นครั้งแรก ๆ หรือมีเวลาว่างมากกว่าหนึ่งคืนก็จะออกไปเที่ยว เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้ชีวิตครับ

เป้าหมายในอนาคต

อยากเป็น In Flight Manager ที่เก่งทุกด้านครับ ทั้งด้านความปลอดภัย การสร้างประทับใจให้ผู้โดยสารและการดูแลเอาใจใส่ลูกทีมให้ที่ดีที่สุด ตอนนี้มีโอกาสแล้ว ก็ตั้งใจจะทำให้ดีที่สุดครับ

มีอะไรฝากถึงเพื่อน ๆ ที่จะสมัครเจ็ทสตาร์ไม๊ครับ

ทำให้เต็มที่ครับ อย่าเพิ่งกังวลว่าผลจะเป็นอย่างไร แต่อยากให้เต็มที่กับทุก ๆ วันก่อนเสมอ ทุกคนตื่นเต้นเหมือนกันหมด แต่การควบคุมตัวเองไม่ให้ตื่นเต้นจนเกินไปสำคัญกว่ามาก ๆ จงคิดบวกและเป็นตัวของตัวเองไว้ แล้วทุกอย่างจะออกมาดีอย่างที่ตั้งใจไว้ สู้ ๆ แล้วเจอกันบนไฟล์ทครับ