สตาร์ แอร์โฮสเตส สายการบิน Qatar, Thai Smile และ Nok Scoot

คนบางคนเกิดมาเพื่อจะเป็นแอร์
เธอเป็นแอร์ 3 สายการบิน!

มัธยม สวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี
ปริญญาตรี สาขาวิชาการจัดการการบิน เอกการจัดการจราจรทางอากาศ AVM8 ATC45 จากสถาบันการบินพลเรือน
ปริญญาโทหลักสูตรนานาชาติ จากวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล เอกนวัตกรรมการจัดการ CMMU 16A
ครบเครื่องจริง ๆ

ทำไมมาเป็นแอร์

คิดว่าอาชีพนี้เหมาะกับเราค่ะ ตาเป็นคนไม่ชอบอะไรซ้ำซากจำเจ ทุกครั้งที่เราออกไปทำงานในแต่ละเที่ยวบิน ผู้โดยสาร เพื่อนร่วมงาน สภาพแวดล้อมก็แตกต่างกันไป บางทีก็มีอะไรที่ท้าทายความสามารถของเรา หรือทำให้เราได้ใช้ไหวพริบ แก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้า ทำให้เรารู้สึกมีความสุขและสนุกกับการทำงาน เหมือนได้ออกไปเที่ยว ไปเจอเพื่อน ไปเจออะไรใหม่ ๆ แถมได้เงินอีกต่างหาก คุ้มจะตาย

นอกจากนี้ การเป็นแอร์มันเหมือนบังคับให้เราต้องดูแลตัวเอง ต้องแต่งหน้าสวย ๆ ต้องเป๊ะตั้งแต่หัวจรดเท้า การแสดงออกของเรา การพูดการจามันสำคัญนะ ตาเชื่อว่าลูกเรือเป็นหน้าเป็นตาของสายการบิน เพราะเราคือคนที่ได้เจอกับผู้โดยสารมากที่สุด

งานแรก

อาชีพแรกเลยค่ะ เรียนจบก็บินไปกาต้าร์เลย ทำอยู่ 2 ปีก็กลับ home sick คิดถึงบ้าน พอกลับมาไปเรียนต่อปริญญาโทด้านบริหารจัดการ พอจบโทก็มาเป็นเพอร์เซอร์ที่ไทยสมายล์ บินค่อนข้างหนักแทบทุกวัน มีเงินเก็บเยอะเลย เพราะไม่มีเวลาใช้ 555

ก็เรียกว่าได้ทำตามความฝันแล้ว

ใช่ค่ะ นอกจากตอนเด็กจะฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตสแล้ว ตาก็อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองด้วย เป็นเพอร์เซอร์อยู่ไทยสมายล์สักพัก ก็ลาออกมาเปิดร้านเช่าชุดราตรี “Estrella Dress Rental Store” นอกจากบริการเช่าแล้ว ยังมีบริการตัดด้วย ชุดสวย หรู งานคุณภาพ มีให้เลือกมากมาย ราคาสบายกระเป๋า บอกรู้จักสตาร์ นกสกู๊ต ได้ส่วนลดด้วยนะคะ 555

แล้วไงมาอยู่นกสกู๊ต

ตอนออกจากไทยสมายล์ ก็คิดถึงการเป็นแอร์อีกแล้ว 555 ก็มีพี่ ๆ เพื่อน ๆ แนะนำให้ลองนกสกู๊ต พอเขาเปิดก็ดีใจมาก รีบสมัครเลย เย้! ได้ด้วย

ตอนนี้ก็มีความสุขกับชีวิตดีค่ะ เหมือนทุกอย่างลงตัว ที่ทำงานก็ใกล้บ้าน บ้านตาอยู่แจ้งวัฒนะ 38 นกสกู๊ตก็เบสดอนเมือง ร้านเช่าชุดของสตาร์ก็อยู่แทบจะหน้าบ้าน ฟินมาก ๆ 555

เอาเป็นว่าเพื่อน ๆ มีคำถามหลังไมค์มาได้เลยนะคะ ยินดีให้คำปรึกษา แนะนำทุกเรื่อง ตั้งแต่อยากสมัครแอร์ไปยันใส่ชุดราตรีแบบไหนถึงจะสวย ถามมาได้หมด

ร้านเช่าชุดราตรีเอสเตรล่า: