พลอย เพอร์เซอร์ สายการบิน New Gen

พลอย พิมพ์พิชชา ศรีวิจิตต์
จบจากมหาวิทยาลัยรังสิต คณะศิลปศาสตร์ เอก ภาษาอังกฤษ
สถานภาพตอนนี้แต่งงานแล้ว (ขายออกแล้ว admin ดีใจด้วย 555)
สามีคือนักร้องนำวง Retrospect
เอ่อ… admin ไม่รู้จัก เชยจัง 555

เริ่มจากทำส่งออกเครื่องเงินกับเพื่อน
ลองสมัครลูกเรือเพราะมีคนแนะนำว่าน่าจะเหมาะกับอาชีพนี้
ตอนนั้นไม่รู้ว่าอาชีพนี้ต้องทำอะไร ใช้หลักฐานอะไรสมัคร ฯลฯ
ได้เว็บ thaicabincrew.com นี่แหละช่วยชีวิต

“พลอยได้ข้อมูลทุกอย่างจากที่นี่ ถือเป็นเว็บไซต์ที่เปรียบเสมือนคัมภีร์ในการสมัครงานอาชีพลูกเรือของทุกสายการบิน”

“ที่สมัครสายการบินนี้ เพราะเคยบินไฟลท์จีนจากโอเรียนท์ไทยมาแล้ว เพราะเราคุ้นชินกับผู้โดยสารจีน จริง ๆ แล้วผู้โดยสารจีนน่ารัก ยิ้มทักทายและชมลูกเรือไทยตลอด”

“พลอยชอบบรรยากาศการทำงานที่นิวเจน น้อง ๆ น่ารักมากทุกไฟล์ท ทุกคนตั้งใจทำงาน ดูแลผู้โดยสารกันจริง ๆ น้อง ๆ ที่เป็น Chinese speaker ก็พูดจีนได้เก่งมาก การสื่อสารกับผู้โดยสารเลยกลายเป็นเรื่องง่ายและสนุก ทุกไฟล์ทที่บินกับนิวเจนสนุกสนานทุกไฟล์ทจริง ๆ”

“เส้นทางบินจะเป็นรูทจีนค่ะ แบบ Quick turn (ไม่ลงนอน) ในอนาคตอาจจะเปิดรูทอินเดียด้วย ผู้โดยสารตอนนี้ส่วนใหญ่เป็นคนจีนที่ซื้อทัวร์มาเที่ยวบ้านเรา มีเจอผู้โดยสารไทยบ้างค่ะจากไฟล์ทจางเจียเจี้ย ที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Avatar ซึ่งผู้โดยสารก็บอกค่ะว่าสวยมากจริง ๆ”

“เวลาว่างส่วนใหญ่ชอบอยู่บ้านค่ะ ชอบอบขนม ทำกับข้าว พยายามใช้เวลาอยู่บ้านมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ตอนนี้เริ่มไปฝึกต่อยมวยค่ะเพราะเพื่อน ๆ พี่ ๆ ที่เป็นลูกเรือหันไปต่อยมวยกันเยอะเลยอยากลองบ้าง”

“อยากร่วมงานกับนิวเจนไปเรื่อย ๆ เพราะเป็นที่ ๆ เราทำงานแล้วรู้สึกสบายใจ และวางแผนจะทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับเครื่องสำอาง อาชีพของเรามันต้องพึ่งพาสกินแคร์ดี ๆ ที่จะคอยดูแลหน้าเราจากการทำงานบนเครื่องนาน ๆ ด้วยค่ะ”

“ฝากถึงน้อง ๆ ที่มีความฝันอยากเป็นแอร์สจ๊วตนะคะ ก่อนอื่นเราต้องเตรียมความพร้อมทั้งด้านร่างกาย จิตใจ เรื่องภาษาและบุคลิกก็สำคัญนะคะ งานลูกเรือต้องการคนที่ทัศนคติดีและร่างกายแข็งแรงมาก ๆ เพราะเราทำงานไม่เป็นเวลา ลองถามตัวเองก่อนว่าเรามั่นใจว่ารักงานบริการมั้ย อย่าสมัครเพราะทำตามคนอื่นหรือแค่ได้ยินมาว่าค่าตอบแทนดี ทุกอาชีพมีเกียรติมีค่าหมดค่ะ ถ้าน้อง ๆ ได้ทำตามความฝันแล้วก็ขอให้ตั้งใจทำงานทำหน้าที่เราให้ดีที่สุด เก็บเงินกันด้วยค่ะ (555)