พิม พิมพ์รัตน์ แอร์โฮสเตส สายการบิน Thai Smile

จบจากโรงเรียนอุตรดิตถ์ดรุณี
ปริญญาตรี คณะวิทยาศาสตร์ มหาลัยมหิดล

จบใหม่ ๆ ยังไม่ได้ transcript เธอทำงาน part time ที่ร้านกาแฟ one ounce for onion แถวเอกมัย

โอ… น่าเสียดาย แต่เลือกงานที่ทำแล้วมีความสุขดีกว่าเนอะ ทำอยู่สักพักก็ถึงเวลาหางานประจำที่ชอบ

สมัครมาหลายสายการบินค่ะ แล้วหนูก็ไม่ใช่ผู้หญิ๊งผู้หญิงเท่าไร ไปสมัครแอร์ เพื่อน ๆ ยังงงเลย โก๊ะขนาดวันสัมภาษณ์ final สายการบินหนึ่ง ดันไปพูดถึงสายการบินหนึ่ง กรรมการถึงกับฮาแตก ตกรอบสิคะ แต่ก็ไม่ท้อ สู้ต่อค่ะ

คิดว่าที่ตัวเองได้รับเลือกเพราะความร่าเริง เจอคำถามเครียด ๆ ก็ยิ้มไว้ก่อน 555

พิมไม่ค่อยมีความมั่นใจตัวเองเท่าไหร่ และไม่ใช่คนเรียบร้อยแบบกุลสตรี แต่ที่ผ่านมาได้เกิดจากการฝึกและปรับปรุงบุคลิกภาพของตัวเอง พิมฝึกยิ้มฝึกพูดหน้ากระจก เหมือนคนสติไม่ดีนะคะ 555 แต่ว่ามันช่วยได้จริง ๆ

เลือกเสื้อผ้าให้ตรงตามกฎ/ข้อบังคับ แต่ก็เลือกแบบที่เราชอบด้วย เพราะใส่แล้วจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้เราค่ะ

ก่อนสัมภาษณ์ พิมจะซ้อมถามตอบ เจอคำถามจริงจะช่วยให้ตื่นเต้นน้อยลง และพิมจะหาข้อมูลสายการบินนั้น ๆ ไปก่อน เช่น ต้องการคนลักษณะแบบไหน concept ของสายการบินเป็นยังไง ฯลฯ รวมไปถึงข้อมูลพื้นฐานของสายการบินนั้น ๆ ด้วย

ความประทับใจหลัก ๆ มาจากการที่เราทำงานได้อย่างเสร็จสมบูรณ์ในแต่ละไฟลท์ และได้รับรอยยิ้มหรือคำชมจากผู้โดยสาร

เพื่อนร่วมงานเป็นอีกส่วนที่พิมประทับใจ เราได้ทำงานร่วมกับคนที่มาจากหลากหลายที่ และมีประสบการณ์ที่แตกต่างกัน เห็นเพื่อน ๆ ทำงานดีมีทัศนคติที่ดี ก็จะเก็บมาเป็นแรงบันดาลใจให้ตัวเอง

ยามว่างนอกจากนอน พิมจะชวนเพื่อนไปทำกิจกรรมนู่นนี่นั่น shopping บ้าง จัดทริปไปเที่ยว ดูคอนเสิร์ต ดูหนัง ทำกับข้าวกินกัน ไปนั่งร้านกาแฟ หรือแม้แต่ออกกำลังกาย ส่วนตัวพิมเป็นคนทำอะไรคนเดียวได้สบาย แต่รู้สึกว่าถ้าได้ใช้เวลาดี ๆ กับเพื่อนจะแฮปปี้กว่า แล้วก็ทำให้เราไม่เอื่อยเฉื่อยด้วย

กิจกรรมยามว่างอีกอย่างของพิมคือเล่นกีตาร์ร้องเพลง หัดเล่นงู ๆ ปลา ๆ มาตั้งแต่สมัยเรียน อัดคลิปลงให้เพื่อน ๆ ดูก็สนุกดีค่ะ 555 ตอนนี้แอบมีผลงานเพลง ชื่อเพลง “เรื่องราวที่ไม่เหมือนเดิม” ลองฟังกันนะคะ