ปาล์ม และการ์ตูน: ร้าน Park Street Dining

เมืองเมลเบิร์น เป็นเมืองน่าอยู่ที่สุดในโลกจากการสำรวจของนิตยสารอะไรซักอย่างมารัว ๆ ตั้งแต่ปี 2011 เค้ามีตัวชี้วัดหลากหลายมุมทั้งด้านการศึกษา วัฒนธรรม สิ่งแวดล้อม โครงสร้างพื้นฐานของเมือง ฯลฯ ใครเห็นด้วยไม่เห็นด้วยก็ว่ากันไป

แต่รวม ๆ เมลเบิร์นเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ มีพิพิธภัณฑ์ และ Art gallery ชั้นดี ผู้คนเป็นมิตร การคมนาคมสะดวก มีร้านอาหารอร่อย ๆ หลากหลายเชื้อชาติให้ลิ้มลอง และมีคาเฟ่เกร๋ ๆ ให้เรานั่งชิล ๆ ทุกหัวมุมถนน

แต่ก่อนแต่ไรเราลงพักที่นี่หลายวันหลายคืน admin เคยขับรถไปตามเส้นทาง Great Ocean Road จนถึง 12 Apostles โดนใบสั่งตามหลังมา 2 ใบ เราคนไทยขับรถบนทางหลวงด้วยความเร็ว 100 กม. ต่อชั่วโมงเป็นอะไรที่อึดอัดมาก ๆ เลยทีเดียว

แต่ปัจจุบัน แค่มีเวลาให้พวกเราได้หยุดหายใจก่อนบินกลับกรุงเทพก็ดีเท่าไหร่แล้ว แต่มีเวลาน้อยขนาดนี้ หนุ่ม ๆ สาว ๆ ชาวลูกเรือก็ยังดั้นด้นออกไปหาที่ชิล ๆ นั่งเมาท์ถ่ายรูปอัพเฟสลง IG กันจนได้

ในภาพชุดนี้คือน้องปาล์มและน้องการ์ตูน ขาประจำเว็บไซต์ thaicabincrew.com พวกเธอไปไหน admin ก็ฝากงานให้ไปทำด้วย ก็เกรงใจเธอทั้งคู่อยู่เหมือนกัน

เที่ยวนี้สองสาวเค้าไปร้าน Park Street Dining ไม่ใกล้ไม่ไกล แต่หากจะไปต้องเตรียม Myki Card ไปด้วยเพราะอยู่นอกโซนนั่งฟรี ตั๋วที่ว่าใช้ขึ้นรถไฟ รถราง และรถประจำทางได้ (เกือบ) ทุกสายในโซนที่กำหนด ซื้อได้จากตู้ขายตั๋วอัตโนมัติตามป้ายจอดรถ ร้านสะดวกซื้อ หรือจะซื้อออนไลน์ก็ยังได้

ไปไม่ยาก นั่งรถรางฟรีสาย 86 จากป้ายหน้าโรงแรมไปลงที่ Spencer Street/Bourke Street จากนั้นต่อรถรางสาย 96 (สีชมพู) ไปลง Brunswick Road/Nicholson Street รวมเวลาการเดินทางประมาณ 40 นาที เกินนั้นถือว่าหลงครับ

Park Street Dining เป็นคาเฟ่เก๋ ๆ สำหรับสมาชิกทุกวัยในครอบครัว วัตถุดิบส่วนใหญ่ที่ใช้ในร้านไม่ว่าจะเป็น ผัก ไข่ ฯลฯ ก็ปลูกก็เลี้ยงกันในชุมชน ร้านกว้างขวาง นั่งได้ยาว ๆ บรรยากาศสบาย ๆ อบอุ่น พนักงานเสิร์ฟน่ารัก มีน้อง ๆ พนักงานคนไทยด้วย ใครกลัวคุยกับชาวออสซี่ไม่รู้เรื่องเลิกกังวลไปได้เลย

ไปกันแค่สองคน แต่สั่งกันรัว ๆ เหมือนพรุ่งนี้จะไม่ได้กินอะไรอีก ไล่มาตั้งแต่ Soft shell crab eggs Benedict, Pork belly eggs Benedict, Beehive waffle with honey เติมความสดชื่นส่งท้ายกันด้วยน้ำส้มสด ๆ และ Mixed berry smoothies หน้าตาอาหารสวยงามน่ารักอย่างในภาพ admin เห็นแล้วแทบไม่กล้ากิน

และแน่นอน อาหารที่สั่งกับภาพโฆษณาในเว็บไซต์ของร้านอาจไม่ตรงกันนัก คลิกลิงค์ด้านล่างเข้าไปชมเองก็แล้วกัน

จริง ๆ ที่นี่มีดีที่กาแฟ แต่เธอทั้งคู่ไม่ดื่มกาแฟเลยไม่ต้องรู้เรื่องกัน 555 เอาเป็นว่า Park Street Dining ไม่ใช่ร้านที่ไปนั่งชิล ๆ ถ่ายรูปสวย ๆ เพียงอย่างเดียว แต่อาหารของเค้ายังหน้าตาน่ารับประทานอีกด้วย (ส่วนอร่อยไม่อร่อยก็แล้วแต่รสนิยมของแต่ละบุคคล)

ร้านเปิดตั้งแต่เจ็ดโมงเช้ายันสี่โมงเย็น และขยายไปถึงหกโมงเย็นในวันหยุดสุดสัปดาห์ ใครสนใจเชิญไปลิ้มลองกันได้

อย่าลืมถ่ายรูปสวย ๆ มาฝาก admin กันด้วยล่ะ

ภาพและข้อมูลเพิ่มเติมของร้าน คลิกพลัน