ผักบุ้ง เพอร์เซอร์ สายการบิน Thai Smile

สาวสวยของเราวันนี้คือคุณผักบุ้ง อยู่ไทยสมายล์มา 5 ปีแล้ว

จบ ม.6 จากโรงเรียนสตรีทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช
(เอ้า! บ้านเดียวกับ admin เลย 555)
และขึ้นรถไควเข้ากรุงเทพมาเล่าเรียนต่อ
จนจบปริญญาตรีสาขาการโรงแรมและการท่องเที่ยว จากมหาวิทยาลัยรังสิต
ป่านนี้ไม่รู้ว่าเธอยังแหลงใต้ชับรึเปล่า 555

ไม่เคยทำงานอื่น จบใหม่ ๆ หมาด ๆ ก็มาสมัครเป็นแอร์โฮสเตสของสายการบินไทยสมายล์เลย ทำงานเป็นน้องแอร์เด็ก ๆ อยู่ 3 ปี ปัจจุบันก้าวหน้ามาเป็นเพอร์เซอร์ได้ 2 ปีแล้ว

“ชอบความน่ารักสดใสของสายการบินนี้ค่ะ มีความสุขกับการทำงานในบ้านสีส้มนี้มาก ๆ บรรยากาศในการทำงานก็อบอุ่น เหมือนพี่เหมือนน้อง ไม่เครียดเลยค่ะ และผักบุ้งเชื่อว่าเมื่อเราทำงานอย่างมีความสุข เราก็จะดูแลผู้โดยสารให้มีความสุขไปด้วย จริง ๆ นะคะ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่ ไทยสมายล์น่ารักทุกคน ตั้งแต่พี่ ๆ ในออฟฟิศ พี่ ๆ พนักงานภาคพื้นหน่วยงานต่าง ๆ ไปจนถึงกัปตัน นักบิน และพี่ ๆ เพื่อน ๆ น้อง ๆ ลูกเรือที่ทำงานร่วมกันบนเครื่อง”

“สิ่งที่ทำให้ผักบุ้งประทับใจในการทำงานคือ “ รอยยิ้ม“ ผักบุ้งจะมีความสุขทุกครั้งที่เห็นผู้โดยสารมีความสุขและถึงที่หมายอย่างปลอดภัย อีกความประทับใจคือเมื่อได้รับคำชมจากผู้โดยสาร มันเป็นกำลังใจให้ผักบุ้งทำงานให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นในวันถัด ๆ ไปค่ะ”

กิจกรรมยามว่างจากการบิน ผักบุ้งก็ไม่ต่างจากสาว ๆ ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นการตระเวนหาของอร่อย ๆ กิน (admin ก็ชอบ) หรือไม่ก็ช้อปปิ้ง ถ้าว่างหลายวันหน่อยเธอมักไปเที่ยวทะเล เป็นการชาร์จพลังงานให้ตัวเองเพื่อกลับมาทำงานที่เธอรักต่อไป

แผนการณ์ในอนาคตของเธอก็ไม่ธรรมดา เธอตั้งใจอยากเปิดโรงเรียนสอนและพัฒนาบุคลิกภาพ เพราะเธอเชื่อว่า บุคลิกภาพที่ดี จะเปิดโอกาสดี ๆ ให้แก่เรา และสามารถเสริมสร้างให้เราก้าวเดินไปสู่อาชีพที่ดีได้ อีกทั้งยังเพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิตให้กับตัวเองด้วย ซึ่งอาชีพแอร์ก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ผู้สมัครจำเป็นต้องมีบุคลิกภาพที่ดี เปิดเมื่อไหร่สาว ๆ รีบไปสมัครเรียนกันเลย

ขอขอบคุณสายการบิน Thai Smile เอื้อเฟื้อข้อมูลในการสัมภาษณ์