นุช จิตราภรณ์ พุกกะรัตน์ Senior Reservations & Ticketing | Qatar Airways

มัธยม โรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม
ปริญญาตรี สาขาธุรกิจการบิน มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต กรุงเทพ

ผ่านงานแจ๋ว ๆ มาเพียบ เรื่องประสบการณ์ไม่ต้องพูดมาก เจ็บคอ

– พนักงานห้องรับรอง (Lounge Attendant) สายการบินไทย 1 ปี
– Reservation & Ticketing สายการบิน Thai Star 1 ปี
– ทำงานกับ Qatar มา 5 ปีแล้ว

(เป็นที่ทราบกันดีในวงการ ground services ว่า งานในส่วนของ Reservation และ Ticketing ถือเป็นงานของเหล่าเทพ คือไม่เทพจริงทำไม่ได้ จำเป็นต้องได้บุคลากรที่มีความสามารถ แม่น คล่องแคล่ว ฯลฯ ผู้จะทำงานด้านนี้ต้องผ่านการอบรมโน่นนี่มากมาย ใครเก่ง ๆ นี่เอาไปต่อยอดได้อีกเพียบ ลาออกไปสมัครงานที่ไหนใคร ๆ ก็อ้าแขนรับ อันนี้น้องนุชไม่ได้กล่าวไว้ admin กล่าวเอง 555)

เพราะบ้านห่างจากสนามบิน แถมต้องทำงานเป็นกะ เธอจึงลาออกมาหางานใกล้บ้าน โชคดีที่กาต้าร์รับพนักงานทำงาน office ในเมือง เลยเข้าทางเธอพอดี “การได้ร่วมทำงานกับกาต้าร์ เป็นโอกาสที่เราจะได้พัฒนาและเรียนรู้จากการทำงานที่ท้าทายตนเองมากขึ้น” เธอกล่าวไว้

ยามว่างก็ดูหนัง ฟังเพลง ท่องเที่ยวลุย ๆ ขึ้นเขา เดินป่า อาหารที่ชอบ คือ ก๋วยจั๊บญวนคุณแดง ถนนข้าวสาร ส่วนของหวานต้องที่นี่เลย ไอศกรีมไข่แข็ง ร้านนิ-อ่าง ตลาดพลู ใครสนใจ search กูเกิ้ลกันเอาเองนะ 555

เธอทิ้งท้ายไว้ก่อนจาก

“อยากฝากถึงน้อง ๆ ในวงการสายการบิน ให้เลือกทำในสิ่งที่เราชอบและที่เราพอใจ ทุกงานทุกอาชีพหากเราทำด้วยใจสุจริต เราจะภูมิใจกับมันค่ะ ความก้าวหน้า ความเปลี่ยนแปลง เป็นเรื่องของโอกาสและความสามารถ ขอให้น้อง ๆ ทุกคนตั้งใจ และสู้ให้ถึงสิ่งที่ฝันค่ะ”

เธอมีร้านเสื้อผ้าใน IG เชิญเข้าไปเลือกชมกันได้เลย