มุก กุลชา สุคนธเสนี แอร์โฮสเตส สายการบิน Thai Smile

คนลำปางหนา
มัธยม โรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัย
ปริญญาตรี คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

จบอะไรมาก็เป็นแอร์โฮสเตสได้

ก็จริง…

แต่แอดมินอยากบอกว่าผู้ที่จบพยาบาลมักมีภาษีดีกว่าจบสายอื่น ๆ กรรมการชอบ เพราะนอกจากจะสามารถให้บริการผู้โดยสารตามปกติเหมือนลูกเรือคนอื่น ๆ แล้ว ยังอาจมีโอกาสช่วยเหลือผู้โดยสารหากเจ็บป่วยไม่สบายขณะอยู่บนเครื่องบินด้วย เรียกว่า 2 in 1 เลยทีเดียว 555

เธอเล่าให้เราฟังว่าตอนเด็ก ๆ ขี้อายมาก

หรา… 555 แต่ก็ชอบเต้น ชอบร้องเพลง นั่นไง ว่าแล้ว ขี้อายตรงไหนเนี่ย 555

จบ ม.6 เธอลองไปสมัคร Academy Fantasia Season 10 ปรากฏว่าถูกเลือกเฉยเลย ต้องลากกระเป๋าเข้าบ้าน AF จบรายการก็ได้รางวัลที่ 7 มาครอง

คราวนี้ทั้งเงินทั้งงานก็ไหลมาเทมา เธอเซ็นสัญญากับ True 5 ปี ระหว่างเรียนก็เล่นละคร ภาพยนตร์ MV ออกอีเว้นท์ร้องเพลง ฯลฯ พอปี 3-4 ต้องฝึกงานที่ศิริราช เลยงดรับงานไปบ้าง จบแล้วก็ลองมาสมัครแอร์ อ้าว สรุปว่าไม่ไปเป็นพยาบาลเนอะ 555 อุตส่าห์เรียนตั้งหลายปี

เหตุผลที่มาเป็นแอร์

แอร์ไม่ใช่อาชีพในฝันของเธอ เพราะตอนเป็นเด็กก็ไม่คุ้นเคยกับอาชีพนี้ แต่โตมาก็เริ่มเรียนรู้ว่ามันคืออาชีพที่ท้าทาย น่าสนุก และเป็นความโชคดี ที่ครอบครัวให้อิสระเธอในการตัดสินใจเลือกอาชีพ เธอจึงเริ่มศึกษาข้อมูลจากพี่ ๆ เกี่ยวกับการเตรียมตัวสมัครแอร์ในทุก ๆ ด้าน จนมาจบที่ฟ้าใส somfaahsai เรียนที่นั่นแล้วได้ทั้งความรู้และความสบายใจ ไม่เวิ่นเว้อ เธอบอกกับเราอย่างนั้น แหม… ครูส้มอ่านแล้วคงยิ้มแก้มปริ 555

คิดว่าตัวเองมีอะไรน่าประทับใจ

คิดเอาเองค่ะว่าเป็นคนสวย น่ารัก 555 อืมมม กล้าพูดเนอะ

“น่าจะเป็นเพราะความเป็นตัวของตัวเอง ร่าเริง ยิ้มง่าย friendly อ่อนน้อม มุ่งมั่น และตอบคำถามอย่างจริงใจ รวมไปถึงความรู้ที่เรียนมาน่าจะเป็นประโยชน์ในการทำงานได้ด้วยค่ะ”

ความประทับใจในการทำงาน

“มุกเพิ่งทำงานได้ 2 เดือน ยังมีอีกหลายอย่างที่ต้องเรียนรู้ ก็มีท้อบ้างเหนื่อยบ้าง แต่พอไปทำงาน เจอพี่ ๆ เจอทีมที่ดีก็กลายเป็นสนุก เจอเพื่อนร่วมงานที่ดี ช่วยเหลือกัน ก็ได้กำลังใจมาเยอะค่ะ และเวลาเห็นรอยยิ้มของผู้โดยสารเมื่อถึงปลายทาง บางทีเหนื่อย ๆ ก็หาย”

ยามว่าง

“ดู Netflix นัดเพื่อน ๆ ไปร้องเพลง เต้น ออกกำลังกาย Yoga ที่ชอบมากคือ Cycling และ Barre Exercise นอกนั้นก็ไปคาเฟ่ ไปเที่ยว ถ่ายรูป รีวิวลง IG รับงานเก่ง รีวิวเก่งค่า 555

เอ้า ใครจะให้เธอรีวิวอะไร เข้าไปส่อง IG ของเธอกันเลย

หมายเหตุ : ข้อความ รูปภาพ คลิป หรือเนื้อหาที่แสดง ณ ที่นี้ เป็นการสื่อสารในที่สาธารณะแบบส่วนตัวเท่านั้น และไม่ได้นำเสนอในนามขององค์กร