เมย์ เมรีน่า คาร์ลตันเบิร์ด แอร์โฮสเตส สายการบิน Thai Smile

เมย์อายุ 25 ปี จบการศึกษาจากคณะมนุษยศาสตร์ สาขาการท่องเที่ยวมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย แถมคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 มาซะด้วย

เธอเป็นคนชอบงานบริการ รู้สึกว่าลูกเรือเป็นอาชีพที่สวยงาม ได้เดินทางท่องเที่ยวไปหลาย ๆ ที่ มีโอกาสได้พบปะผู้คน ได้เรียนรู้วัฒนธรรม และลักษณะนิสัยของคนแต่ละเชื้อชาติที่แตกต่างกันออกไป

ทั้งสวยทั้งเก่งแบบนี้เค้าเรียกสวยเลือกได้ แต่เธอเลือกจะเป็นแอร์โฮสเตสสายการบิน Thai Smile เพราะคิดว่าบุคลิกของตัวเองช่าง mix and match กับสายการบิน Thai Smile เสียนี่กระไร ตรงที่เน้นความสดใส น่ารัก ยิ่งชุดมิลินนี่เป็นอะไรที่เธอปลื้มมาก ๆ และเคยหวังไว้ว่าซักวันจะมีโอกาสได้ใส่

และวันนี้เธอก็ได้รับโอกาสนั้นแล้ว… admin ดีใจกับน้องเมย์ และชุดมิลินนี่ก็ดูสวยสดใสจริง ๆ ด้วย

ทุกวันนี้รู้สึกอยากไปบิน เพราะอยากไปเจอเพื่อน 555 จากวันนั้นถึงวันนี้ 9 เดือนแล้วค่ะ ยังรู้สึกอบอุ่นเหมือนเดิม ดีใจที่ตัวเองได้มีโอกาสเป็นลูกเรืออย่างที่ตั้งใจ

งานบริการไม่ใช่งานที่ง่าย เพราะเราต้องทำงานกับคน สิ่งสำคัญคือใจ ถ้าเรามีใจรักการบริการ เราก็จะทำงานออกมาได้ดี ลูกเรือไม่ได้มีหน้าที่แค่เสิร์ฟอาหารอย่างที่หลายคนเข้าใจ 2 เดือนที่เราถูกเทรน เป็นช่วงเวลาที่หนักพอสมควร เรียนไปสอบไป ทั้งทฤษฎี ปฏิบัติ รายละเอียดยิบย่อยต่าง ๆ รู้สึกขอบคุณตัวเองที่ตั้งใจจนมีวันนี้ ทุกครั้งที่เราได้ทำงาน เรารู้สึกมีความสุข รอยยิ้ม คำขอบคุณ เล็ก ๆ น้อย ๆ จากผู้โดยสารเป็นกำลังใจ คิดเสมอว่าผู้โดยสารคือคนในครอบครัวค่ะ Treat people the way you want to be treated

เป็นคนที่บินเยอะมาก มีความสุขและสนุกทุกครั้งที่ได้ออกไปทำงาน แต่ก็มีเวลาให้ตัวเองและคนรอบข้างเสมอ ยามว่างจากการบินคือการพักผ่อน หรือที่เรียกว่านอนนั่นเอง 555

ลูกเรือนี่ชอบนอนครับ อย่าง admin นอนได้ทั้งวี่ทั้งวัน คนอาชีพอื่นยากจะเข้าใจ 555

วันหยุดก็ออกไปนวด ไปคาเฟ่กับเพื่อน ๆ ใช้ชีวิตวิถี cafe hopper 😂 ชอบตามรีวิว ไปร้านสวย ๆ หาขนมทาน ถ่ายรูปเล่น เดินเล่นซื้อของประสาผู้หญิง ซื้อเก่งมาก ทั้ง ๆ ที่ทุกวันนี้ใส่แค่ 2 ชุด คือชุดแอร์กับชุดนอน 555 “What’s the point of working so hard If you can’t live life” มีความสุขกับการหาเงิน แล้วก็มีความสุขกับการใช้เงินเช่นกันค่ะ 555

สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจ มีความตั้งใจอยากเป็นลูกเรือ ชื่นชอบในงานบริการ ตอนนี้โอกาสมาถึงแล้ว อย่ากลัวที่จะทำ อย่าปล่อยเวลาให้ผ่านไป มาอยู่บ้านสีส้มด้วยกันค่ะ

เชิญ follow IG เธอกันได้เลย