ลิตา แอร์โฮสเตส สายการบิน Jetstar

คุณเป่าเป้ย โอ้.. ชื่อเล่นของเธอเรียกยากจัง งั้นเราเรียกเธอว่าลิตาดีกว่า

มัธยมจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา สายศิลป์-ภาษาญี่ปุ่น
ปริญญาตรีอักษรฯ จุฬาฯ เอกภาษาญี่ปุ่น
ไปศึกษาแลกเปลี่ยนที่ Fukuoka Women’s University ประเทศญี่ปุ่น 1 ปี
โทอิคเบา ๆ 955 คะแนน
สอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น JLPT อยู่ในระดับ N2

เก่งซะขนาดนี้… ดูเหมือนเส้นทางในการเป็นแอร์และอาชีพอื่น ๆ ของเธอจะโรยไปด้วยกลีบกุหลาบ…

ก่อนเป็นแอร์เธอเป็นล่ามเลขาภาษาญี่ปุ่น ในบริษัทญี่ปุ่นแห่งหนึ่ง งานที่เธอรับผิดชอบครอบคลุมทุกอย่าง ทั้งเป็นล่ามในที่ประชุม งานแปลเอกสาร รวมถึงงานบัญชีส่งบริษัทแม่ที่ญี่ปุ่น

เก่งมาก และโคตรเก่ง… อันนี้ admin แอบอุทานเบา ๆ 555

แล้วทำไมมาเป็นแอร์ เป็นคำถามน่าเบื่อ แต่มันก็ต้องถามน่ะนะ

พอรู้ว่า Jetstar เปิดรับ Japanese Speaker รู้สึกว่าเป็นโอกาสที่ดีมากค่ะ ที่จะได้ทำงานที่มี Work Life Balance คือได้ทำงานไปด้วย เที่ยวและพักผ่อนไปด้วย เป็นการเปิดโลกทัศน์ใหม่ ๆ

จุดเด่น

คงเป็นเพราะความสามารถทางด้านภาษา กอปรกับลิตาแสดงความมุ่งมั่น ตั้งใจ แล้วก็เป็นตัวของตัวเองตลอด Process จริง ๆ ค่ะ คิดในใจเสมอว่ามีโอกาสเข้ามาแล้ว เราก็ทำการบ้าน เตรียมตัวไปก่อน พยายามเต็มที่ สนุกไปกับทุกกิจกรรม จะได้ไม่เสียใจกับผลที่ออกมาค

มีอะไรแนะนำน้อง ๆ

มาให้ตรงเวลา เตรียมเอกสารให้ครบตามที่แจ้ง แต่งกายสุภาพ รวบผมเรียบร้อย เป็นตัวของตัวเอง ส่วนการตอบคำถาม พยายามตั้งสติ คิดดี ๆ อย่ารน อย่าเครียดค่ะ เราเน้นดูทัศนคติในการทำงาน Team work และการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าต่าง ๆ ระหว่างรอสัมภาษณ์หรือทำกิจกรรม อย่านั่งเล่นโทรศัพท์ แต่ว่าพูดคุยกับเพื่อน ๆ พี่ ๆ ได้นะคะ จะได้ไม่เครียด

ความประทับใจ

ความประทับใจอย่างหนึ่งคือ เป็น Privilege ที่ได้ทำงานกับเพื่อน ๆ ร่วมงานที่น่ารักมาก ๆ ที่ Jetstar ค่ะ สังคมการทำงานที่นี่ เป็นสังคมที่มีความเป็นกันเอง และอบอุ่นมาก ๆ เปรียบเสมือนครอบครัวใหญ่ ที่มีหลายเชื้อชาติ หลายวัฒนธรรม แต่พวกเราก็เรียนรู้วัฒนธรรมกันและกัน ทำงานและคอยช่วยเหลือกันเป็นทีม ในขณะเดียวกันระหว่างมาทำงาน ลิตาก็มีโอกาสท่องเที่ยวไปในเมืองต่าง ๆ ที่ยังไม่เคยไป ได้เปิดโลกและเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ

ยามว่าง

Cafe Hopping ค่ะ ร้านกาแฟที่ไหนน่ารัก ๆ ลิตาจะชอบไปนั่งชิล ๆ อ่านหนังสือ ถ่ายรูปเล่น ถ้ามีวันหยุดยาว ๆ ลิตาชอบไปเที่ยวพักผ่อนต่างจังหวัดกับที่บ้าน ส่วนอาหารที่ชอบ ลิตาเป็น sushi and beef lover ตัวจริงค่ะ