ไปกระบี่ พักที่ชานชเลเกสท์เฮาส์

จังหวัดท่องเที่ยวฝั่งทะเลอันดามันจะอยู่ในช่วงโลว์จนถึงปลายเดือนตุลาคมนี้ กระบี่ตอนนี้จึงยังเงียบสงบ นักท่องเที่ยวยังไม่พลุกพล่าน ร้านอาหารอร่อย ๆ ชื่อดังยังมีโต๊ะว่างไม่ต้องเข้าคิวรอ ตั๋วเครื่องบินไม่ว่าสายการบินไหนก็แสนจะถูก สายการบินที่ admin ทำงานอยู่ก็ยังมีที่นั่งว่างเยอะแยะ แถมโรงแรมก็ยังถูกมาก ๆ เพราะไม่ค่อยมีแขกน่ะสิ

ฉันอาศัยช่วงนี้แหละแวะไปเยี่ยมเยือนเพื่อน เพราะเมื่อเข้าสู่ช่วงไฮเมื่อไหร่มันจะไม่อยากต้อนรับ admin แล้ว ไม่ได้รังเกียจ หากแต่ต้องยุ่งกับการรับแขกและนับเงินที่ไหลมาเทมาเหมือนกับคลื่นลมบ้าคลั่งที่ซัดเอาซัดเอาในทะเลยามนี้ …ว่าเข้าไปนั่น

เพื่อนเก่าแก่ของ admin คนนี้ชื่อเอก โสด เรียบร้อย และหน้าตาทรวดทรงองค์เอวเหมือนโดเรม่อนในยามที่แปลงร่างเป็นมนุษย์ แต่เวลาดื่มเบียร์แดกเหล้าเค้าเคยถอยใครที่ไหน ว่ากันว่าถอยเป็นล้มว่ากันอย่างนั้น ใครไปคนเดียวเหงา ๆ จะชวนเอกออกตะลุยพากันตีกระบี่ให้แตกก็เชิญครับ เรื่องแสร้งทำตัวเองให้เหงา ๆ หน้าเศร้า ๆ เอกของเราก็ไม่แพ้ใคร 555

เข้าเรื่อง… เอกเป็นเจ้าของ “ชานชเล” เกสท์เฮาส์เล็ก ๆ แต่สะอาด ปลอดภัยและออกแบบห้องพักและอาคารโดยรอบได้สวยงามน่ารัก ทำเลก็ดี๊ดี ตั้งอยู่เกือบใจกลางเมืองกระบี่ ล้อมรอบด้วยสถานที่จำเป็นต่าง ๆ สำหรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะถนนคนเดิน ตลาดสด ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ ร้านเหล้า ร้านอาหาร ฯลฯ จะเดินไปหาของอร่อย ๆ กินที่ตลาดโต้รุ่งท่าเทียบเรือเจ้าฟ้าก็ไม่ไกล หรือจะเดินเอื่อยเฉื่อยไปลานปูดำซึ่งมีเขาขนาบน้ำสัญลักษณ์ของจังหวัดกระบี่ตั้งตระหง่านเป็นฉากหลังก็อยู่ในระยะเดินตดไม่ทันหายเหม็น มันใกล้ขนาดนั้นจริง ๆ

เกสท์เฮาส์ของเอกมีห้องให้เลือกพักหลายแบบ จะเตียงเดี่ยว เตียงคู่ เตียงหลายคู่ แอร์หรือพัดลม มีระเบียงหรือไม่มีระเบียง ห้องน้ำในห้องน้ำแยก ฟังเพื่อนสาธยายแล้ว admin ก็ปวดหัว เอาเป็นว่ามีห้องให้เลือกพักตามแบบที่ท่านปรารถนา หากไปเป็นกลุ่มจะนอนรวมกัน 4 เตียง 6 เตียงก็สนุกดี และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันตามที่เกสท์เฮาส์ชั้นดีควรจะมี ไม่ว่าจะทีวี น้ำดื่ม น้ำร้อนน้ำอุ่น จะขาดก็แค่ตู้เย็นและมินิบาร์ ซึ่งมึงลงไปซื้อกินที่ 7 ข้าง ๆ เถอะ เอกเคยบอก admin อย่างนั้น

นอกจากห้องพัก เอกยังรับจองตั๋วรถ เรือ ที่พัก ทัวร์ยาวทัวร์สั้น ทั้งเกาะไกลเกาะใกล้ รวมไปถึงรถยนต์และมอเตอร์ไซต์ให้เช่า คอยเป็นธุระจองร้านอาหาร ให้คำแนะนำที่กินที่อยู่ที่เที่ยว เรียกว่าโทรไปหาเอก 081-978-8081 เบอร์นี้เบอร์เดียว วันสต้อปเซอร์วิสเลยก็แล้วกัน โปรโมชั่นดี ๆ แบบนี้มีถึงวันที่ 31 ตุลาคมนี้เท่านั้น หลังจากนั้นเข้าหน้าไฮก็ตัวใครตัวมันครับ 555

แจ้งเอกด้วยว่าเป็นเพื่อน admin ต๋อมหรือจุดก็สุดจะเรียก หรือจะบอกว่าเป็นแฟนเพจ thaicabincrew community ก็ได้ แล้วมาดูกันซิว่าเอกจะมีอะไรดี ๆ ให้พวกเราบ้าง (ซึ่ง admin ก็ไม่รู้เหมือนกัน-แม่งเค็มยังกะทะเลหน้าบ้านมันนั่นแหละ 555) โอเคนะ

ภาพที่ admin ถ่ายเองไม่สวย เชิญชมภาพสวย ๆ และรายละเอียดเพิ่มเติมของชานชเลเกสท์เฮาสได้ที่เว็บไซต์หรือ FB เพจ

ชานชเลเกสท์เฮาส์ จังหวัดกระบี่
โทรเลย คุณเอก 081-978-8081

cr: ภาพท้องฟ้าจาก Internet