กีกี้ กีรติ พ่วงเภตรา แอร์โฮสเตส สายการบิน Emirates

เป็นแอร์อีกคนที่สวยสะพรึง admin เลย inbox ไปขอทำความรู้จักเธอเอาดื้อ ๆ 555

  • มัธยม Sutton’s Bay High School, Michigan, USA
  • ปริญญาตรี International Business Management มหิดลอินเตอร์ 

ก่อนเป็นแอร์ เธอทำงานกับ Knight Frank ในตำแหน่ง Property Consultant  ทำไปทำมารู้สึกอยากไปใช้ชีวิตต่างประเทศ รู้สึกว่าท้าทายดี อยากเที่ยวรอบโลกด้วย เลยมาเป็นแอร์ดีกว่า

ทำไมถึงคิดว่าตัวเองได้รับเลือก 

หนูว่าหนูค่อนข้างได้เปรียบในเรื่องภาษา เพราะเป็นคนกล้าแสดงออกมาตั้งแต่เด็ก ชอบพูดหน้าชั้นเรียน ชอบเป็นพิธีกรงานโรงเรียน ทักษะเหล่านี้ช่วยให้หนูมีความมั่นใจเวลาต้องพูดในที่สาธารณะ

ไม่เหมือน admin เป็นเด็กหลังห้อง เงียบ ๆ หงิม ๆ งุบงิบๆ

มีอะไรแนะนำน้อง ๆ 

ต้องฝึกตัวเองให้เป็นคนอัธยาศัยดีค่ะ ดูเข้าถึงง่าย เป็นผู้ฟังที่ดี ทำงานเป็น teamwork ได้ แก้ปัญหาเฉพาะหน้าในกลุ่มได้ เวลาทำงานในองค์กรใหญ่ ๆ เราจะต้องทำงานร่วมกับเพื่อนหลายชาติ ต้องเป็นคนปรับตัวเองให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมหรือคนรอบข้างได้ตลอดเวลา

เธอแฮปปี้มาก ๆ กับเอมิเรตส์

ประทับใจที่เอมิเรตส์บินไปแทบทุกที่ทั่วโลก คือได้เที่ยวเยอะมาก และได้ทำงานกับคนต่างเชื้อชาติ ดังนั้นความรู้รอบตัว และทักษะการอยู่ร่วมกับคนอื่นของเราจะดีขึ้นมาก ๆ

เราถามถึงอาหารที่ชอบ

“หนูชอบอาหารเบสิคทั่วไปนี่ล่ะค่ะ เพราะไม่ค่อยได้กลับเมืองไทย เลยรู้สึกคิดถึงอาหารบ้าน ๆ ธรรมดาทั่วไปอยู่บ่อย ๆ แต่ถ้าชอบจริง ๆ ต้องเป็นอาหารอีสาน หมูปิ้ง ต้มแซ่บกระดูกหมู อย่างตอนนี้หนูอยากกินเป็ด MK มาก ๆ”

จริงด้วย เป็ดห่านที่ไหนที่ว่าอร่อย admin ไปกินมาหมดแล้ว ยังไม่เห็นที่ไหนอร่อยเท่า MK แต่ MK น่าจะใช้ลูกเป็ด หรือไม่ก็เป็ด size เล็ก เพราะเนื้อชิ้นเล็กไม่สะใจเอาซะเลย

ยามว่างเธอออกกำลังกายที่บ้าน โดยการทำ HIIT workout (High-Intensity Interval Training) และชอบเที่ยวในดูไบนั่นแหละ

“ที่ดูไบมีกิจกรรมให้ทำเยอะค่ะ พวก road trip, camping ในทะเลทราย มีโรงแรมสวย ๆ หรือไม่ก็ไปเที่ยวพักผ่อนต่างประเทศทุก 3-4 เดือน เพราะตั๋วพนักงานถูกมาก ๆ ครอบครัวก็ได้ส่วนลด ก็จะพาที่บ้านไปเที่ยวด้วย หนูชอบอิตาลีมากที่สุดค่ะ เพราะเป็นคนชอบทะเล ชอบอาบแดด ชอบอาหารแล้วก็วัฒนธรรมของที่นั่นมาก ๆ”

เหมือน admin เลย มีคนถาม admin บ่อย ๆ บินไปโน่นไปนี่เยอะแยะชอบที่ไหนที่สุด admin ตอบได้ทันใดอิตาลีเหมือนกัน ผู้คนน่ารัก ที่เที่ยวธรรมชาติก็สวย แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมก็สุดติ่งกระดิ่งแมว

อาชีพลูกเรือได้เปรียบอาชีพอื่นก็ตรงนี้…

เธอยังทำ content ใน social media เช่น Instagram และ YouTube ด้วย ถ้าอยากรู้ lifestyle ของแอร์เอมิเรตส์ การใช้ชีวิตในดูไบ และการท่องเที่ยวรอบโลก เชิญติดตามเธอกันได้เลย  

หมายเหตุ : ข้อความ รูปภาพ คลิป หรือเนื้อหาที่แสดง ณ ที่นี้ เป็นการสื่อสารในที่สาธารณะแบบส่วนตัวเท่านั้น และไม่ได้นำเสนอในนามขององค์กร