จิว แอร์โฮสเตส สายการบิน Air Asia

บางคนสอบครั้งเดียวก็ได้เลย บางคน 2-3 ครั้งก็เกิดอาการท้อ

แต่คุณจิว… เธอสมัครแอร์มาแล้วมากกว่า 17 ครั้ง และก็ประสบความสำเร็จ
ได้เป็นแอร์สายการบินแอร์เอเชียในที่สุด

จบการศึกษาจากคณะศิลป์ศาสตร์ เอกธุรกิจอังกฤษ โทการท่องเที่ยวเเละการโรงแรม จาก ABAC

อยากเป็นแอร์ตั้งแต่เด็ก ๆ สมมติกับคุณพ่อว่าเราแนะนำทางออกฉุกเฉินบนเครื่องบินให้คุณพ่อทำตาม…

โตมาก็ไม่เคยเปลื่ยนใจ มั่นคงและมั่นใจว่าอยากเป็นแอร์โฮสเตส

ตอนเด็กอ้วนเกือบ 90 โล ตอนนี้กลายเป็นสาวอรชรอ้อนแอ้นได้ไงเนี่ย (อันนี้ admin ประหลาดใจ 555)

ตอนเด็ก ๆ คิดแค่ว่าพูดภาษาอังกฤษได้ หน้าตาดูดีหน่อย กิริยาอ่อนช้อย ไหว้เป็น ก็เป็นแอร์ได้แล้ว แต่คิดผิด เพราะมันมีอะไรมากกกว่านั้น

ต้องมีความระมัดระวัง รอบคอบ มีไหวพริบที่จะแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ มีความรับผิดชอบและที่สำคัญ การทำงานเป็นทีมและงานที่ตนรับผิดชอบให้ดีที่สุด

ตอนสมัครมักมีคนถามว่าทำไมไม่ได้ซักที.. ทำไมคนอื่นครั้งเดียวก็ได้ล่ะ พูดยากเลยค่ะ..บอกเขาแต่ว่า นักรบต้องมีบาดแผล 55555

จิวเป็นคนล้นเกินในบางจุด น้อยเกินในจุดที่ควรล้น ออกไฮเปอร์ พูดเร็ว หลุด ๆ รั่ว ๆ มองตัวเองในกระจกอย่างเดียวก็คงไม่พอนะคะ.. ตัดสินใจเปิดใจ ตั้งใจพัฒนาตนเองโดยการการปรับทัศนคติ ปรับบุคลิกภาพของตัวเรา เรียนรู้ยอมรับที่จะปรับเปลื่ยน เพิ่มจุดอ่อน ลดจุดด้อยและเพิ่มความมั่นใจที่มันลดลงเป็น 0 เพราะตกรอบมาหลายครั้งเหลือเกินและสะกดจิตตัวเองให้เชื่อในตัวเองอีกครั้งว่าเราต้องทำได้

ความล้มเหลว การผิดพลาดทำให้เรายอมรับในการสมัครแล้วตกรอบได้ แม้ไม่ง่าย แต่ก็ทำให้เรามีความรอบคอบในการสมัครครั้งต่อไป ที่สำคัญใจ..ต้องไม่ลืมขอบคุณคนที่อยู่ตรงหน้ากระจกว่าเราทุ่มเทกับมัน ..กับความฝันของเรามา ณ ตอนนี้แล้ว ถอยไม่ได้แล้วนะ ..

ขอบคุณ คุณครูพี่แป้งเจ้าของเพจ ต้องเป็นนางฟ้าให้ได้นะคะ crewpang service academy ที่ทำให้หนูรู้ว่าการสมัครแอร์ไม่ใช่แค่ทักษะ แต่จิตใจ ทัศนคติคือสิ่งสำคัญ.. และขาดไม่ได้ขอบคุณ ครูพี่ตาว ครูวาลิด Prepare to fly ที่เคี่ยวเข็ญหนู ว่ากล่าวตักเตือน สอนให้รู้จัก และเชื่อว่า I will and I can เชื่อในตัวเราเอง จะไม่ลืมพระคุณคุณครูเลยค่ะ แม่ก็คือแม่จริง ๆ

ระลึกถึงคุณครูบาอาจาร์ยที่คอยให้กำลังใจ push up connfidence , self esteem , มองบวกขึ้น และกดดันให้เรารู้จักประหม่า ไม่แข่งกับคนอื่นแต่แข่งกับใจเราเอง.. ขอบคุณคุณแม่ คุณพ่อ และน้องสาวทั้ง 2 คน ขาดพวกเขา เราไม่มีทางยึดอกสู้ปีกได้แน่ ๆ และเพื่อน ๆ ที่ให้กำลังใจทุกคนในวันที่ล้ม คิดตลอดว่า No rain No rainbow จ้า

ใครเจอจิวบนเครื่องหรือเพื่อน ๆ พี่ ๆ ขอฝากเนื้อฝากตัว และหากจิวได้มีโอกาสได้บริการ ยินดีมาก ๆ เลยนะคะ fly with me free SMILE 🙂 แน่นอนค่ะ