แจน พัชรภร โศภนกิจ แอร์โฮสเตส สายการบินไทย

น้องแจนนี่ต้องเรียกว่าแอร์โฮสเตสรุ่นประสบการณ์ค่อนข้างสูง เพราะนางทำงานที่การบินไทยมา 10 ปีแล้ว

เป็นแฟนเก่าแก่ของเว็บไซต์ thaicabincrew.com เว็บไซต์ว่าด้วยอาชีพลูกเรือที่ใหญ่ที่สุดในจักรวาลมาตั้งแต่ปี 2006 ได้ข้อมูลดี ๆ มากมายเกี่ยวกับอาชีพลูกเรือจากในเว็บ

> มัธยม สตรีมหาพฤฒาราม
> ปริญญาตรี การโรงแรม สวนดุสิต
> ปริญญาโท MBA มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

ทำงานที่ Q.house สองปี มาเป็นแอร์ตามพี่สาวที่เป็นแอร์ Japan Airline แต่กว่าจะได้เป็นแอร์ก็ไม่ง่าย สมัครมาหลายที่ ผิดหวังซ้ำซ้อน

> ตกรอบ pre screen บางกอก
> ตกรอบสัมภาษณ์ Japan Airline
> ตกรอบสุดท้าย Nok Air
> ได้การบินไทยปี 2008 แต่กว่าจะได้เทรนก็ปี 2011

เนอะ… ความพยายามอยู่ที่ไหน ความพยายามอยู่ที่นั่น เอ๊ย ไม่ใช่และ ๆๆๆ

นางน่ารักนะ

“หนูเข้ากับคนง่าย เวลาไปบินจะแนะนำตัวเองกับเพื่อน ๆ อาศัยจังหวะเตรียมงานไปชวนคุยไป หนูว่าหนูโชคดี เวลาไปบิน จะเจอพี่ ๆ น้อง ๆ ที่น่ารัก ทุกคนช่วยกันทำงาน บางคนบินด้วยกันไฟลท์สองไฟลท์ คุยไปคุยมากลายเป็นเพื่อนสนิท เฉ้ยย ทีมดีมีชัยไปกว่าครึ่งค่ะพี่ เหนื่อยแต่มีความสุข แค่ไม่เอาเปรียบเปรียบเพื่อนร่วมงาน เคารพรุ่นพี่รุ่นน้อง และธรรมเนียมที่เรามีมาก็พอแล้ว”

ดีมากน้องแจน จัด snack ลงตะกร้าเสร็จแล้วอย่าลืมช่วยสจ๊วตจัดรถดริงค์ อ้อ มาช่วยพี่ฉีดสเปรย์ในเคบิน เสร็จแล้วรีบมารับผู้โดยสารที่ 1L แทนพี่ด้วยนะ 555

ยามว่างก็เหมือนวัยรุ่นตอนปลายทั่วไป นี่ก็เพิ่งดูซีรีย์เกาหลีเรื่อง Crash Landing on you จบ “จำเนื้อเรื่องไม่ได้เลยพี่ หนูเน้นพระเอกหล่อ” อ้าว…

ฟังเพลงตามแฟนจนร้องได้ Urboy TJ เพลงอย่าคิดมากเลย My ambulance แพรวา -Paris ดี๊ดี Jayler -Paris The toys มีเธอทุกวันก็โอนิ ลาลาลอย วิบวับ ป๊อกแฟนมาร์กี้

โอย เพลงไรเนี่ย admin ไม่รู้จัก ไม่เคยได้ยิน 555

> เล่นเกมMario kart 8 จับ Pokemon
> ว่าง ๆ ฝังตัวอยู่ในเฟซ เมาท์มอยเรื่องผู้ชายเกาหลี สามีแห่งชาติ ดูเพจนักเลงโรงหนัง Drama addict หมอแลปแพนด้า แหม่มโพธิ์ดำ Tg แลกสเก็ต Tg shopping ฯลฯ
> เลี้ยงกระรอกบิน
> ทำอาหาร ผัดกะเพรา แกงเขียวหวานไก่ แกงสับปะรด หมูผัดกะปิ “ไม่รู้อร่อยไม๊พี่ แต่แฟนบอกอร่อยหนูก็สบายใจแล้ว” มาบินคราวหน้าจัดมาให้พี่ลองหน่อยนะ
> ชอบส้มตำปูปลาร้า ยำมะม่วงปูสด ส้มตำ อตก.
> ติดชานมไข่มุก ชากาแฟ เพิ่มหวาน120% 😛
> ทำความสะอาดบ้าน

เธอกล่าวทิ้งท้ายถึง admin

“คราวหน้า assign ให้หนูอยู่ครัวหลังนะพี่” ได้ พี่จัดให้อยู่ 2L ยืนรับผู้โดยสารไปกลับเลย โอเคนะ 555

“อยากขอบคุณพี่ต๋อมมานานมาก เคยบินกับพี่ แต่ได้แค่แนะนำตัว ไม่มีจังหวะคุยกับพี่เลย พี่อยู่ BC มาช่วยหนูออกอาหารพิเศษด้วย”

ถ้าขยันแบบนั้นคงไม่ใช่พี่ ปกติเวลาน้อง ๆ ทำงานกัน พี่น่าจะกำลังจิบชาอ่านหนังสือพิมพ์อยู่ เข้าใจตรงกันะ 555