รู้จักน้องใบเตย แอรโฮสเตสสายการบิน Thai Vietjet

ภารโรง: myoldeditor

รู้จักน้องใบเตย แอรโฮสเตสสายการบิน Thai Vietjet

โพสต์โดย myoldeditor » วันศุกร์ ก.พ. 08, 2019 3:22 pm

รู้จักน้องใบเตย แอรโฮสเตสสายการบิน Thai Vietjet
........................

สายการบิน Thai Vietjet กำลังรับสมัครลูกเรือชายหญิง กรอกใบสมัครพร้อมส่งเอกสารออนไลน์ และนำไป walk in วันที่ 27 เมษายนนี้ คลิกพลัน >> viewtopic.php?f=51&t=91035 เรามาทำความรู้จักกับสาวสวยชาว Thai Vietjet กันดีกว่าครับ

รูปภาพ

เธอชื่อใบเตย จบการศึกษาจากโรงเรียนบ้านฉางการจนกุลวิทยา จังหวัดระยอง จากนั้นมาต่อปริญญาตรีที่คณะธุรกิจการบิน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต อืมมม คณะนี้ผลิตนักศึกษามาเป็นแอร์โฮสเตสโดยเฉพาะเลยทีเดียว

หลังจากจบการศึกษา เธอเริ่มทำงานในเลาจน์การบินไทยอยู่เกือบ 1 ปี และย้ายไปทำงานในส่วนของ VIP service ในสนามบินสุวรรณภูมิอีก 1 ปี จากนั้นก็ตัดสินใจไป work and holiday ที่ ประเทศแคนาดา เพื่อฝึกภาษาเตรียมตัวกลับมาสมัครแอร์นั่นเอง

ความพยายามของเธอไม่ธรรมดา เธอผ่านการสมัครแอร์มา 9 ครั้ง ไปทุกสนามที่เปิดรับ เพราะเธอเชื่อว่าทุกครั้งในการสมัครและสัมภาษณ์จะทำให้เธอได้เห็นข้อดี ข้อเสียของตัวเอง เพื่อจะได้นำมาปรับใช้ในการสมัครครั้งต่อๆ ไป พวกที่สอบครั้งเดียวตกแล้วถอดใจอย่าเพิ่งท้อนะครับ admin เชื่อว่าซักวันโอกาสจะต้องเป็นของเรา

รูปภาพ

อะไรที่คิดว่าเป็นจุดเด่นของตัวเอง

เธอบอกกับเราว่าจริงๆ ก็ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะได้รับเลือก แต่ตอนไปสมัครและสัมภาษณ์ เธอพยายามทำทุกอย่างอย่างเต็มที่กับทุกๆ รอบ ส่วนจุดเด่นของเธอ เธอบอกกับเราว่า อาจเป็นเพราะความมั่นใจ มั่นใจในการตอบคำถามและการแสดงในรอบความสามารถพิเศษ

คำแนะนำน้องๆ ที่กำลังจะไปสมัคร

เธอบอกกับเราว่าอันดับแรกปากควรเป็นสีแดง แต่งหน้าจัดเต็ม และถ้าเป็นไปได้ ควรแต่งหน้าทำผมเอง ส่วนเรื่องเสื้อผ้า เธอใส่ชุดที่ใส่แล้วรู้สึกมั่นใจที่สุด เวียทเจทชอบคนสดใส ยิ้มเก่งๆ เฟรนด์ลี่ ตอบคำถามฉะฉาน มีเหตุมีผล อะ ใครจะไปสมัครก็ลองกันดูนะครับ

เธอบอกเราว่าทุกวันนี้มีความสุขกับการทำงาน เพราะที่นี่อยู่กันแบบพี่น้อง อาาา... สายการบินของ admin ก็อยู่กันแบบพี่น้องนะ แต่เป็นพี่น้องที่จ้องจะฆ่ากัน 555 ส่วนช่วงที่เหนื่อยที่สุดก็คงจะเป็นตอนเทรน ดีที่พี่ๆ ในแบชช่วยกันติว ช่วยกันทบทวนจนผ่านมาได้ ช่วงที่บินแรกๆ พี่ๆ น่ารักคอยช่วยเหลือตลอด

รูปภาพ

เวลาว่างของเธอส่วนใหญ่หมดไปกับการกินและการดูแลสัตว์เลี้ยง

"แต่เตยไม่มีสัตว์เลี้ยงเป็นของตัวเองนะคะ อ้าว... เพราะเตยชอบสุนัข แต่ที่คอนโดไม่ให้เลี้ยง ร้านโปรดของเตยเลยเป็นคาเฟ่หมาค่ะ ที่ชอบไปที่สุดคือที่ Big Dog cafe เดินทางสะดวกเจ้าของร้านใจดี ชอบสุดๆ ถ้าพูดถึงเรื่องอาหารที่ชอบคงหนีไม่พ้นชาบู เสพติดจริงจังกินบ่อยมากกกกกกกกก 555 แต่กินแล้วต้องเบิร์นด้วยนะคะ เตยไม่ชอบวิ่งบนลู่อย่างคนอื่น เลยเลือกออกกำลังกายด้วยการต่อยมวย สนุกดี บางวันถ้าเหงาๆ ขี้เกียจไปข้างนอก เตยก็จะดูหนังเพลินๆ ไปค่ะ ส่วนการดูแลสุขภาพ ช่วงนี้เตยบินหนักมาก เลยพยายามทานวิตามินและคอลลาเจนทุกวันเพื่อบำรุงผิว เพราะอากาศบนเครื่องค่อนข้างแห้งค่ะ ที่สำคัญ เตยบังคับตัวเองให้ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร ช่วยได้มากจริงๆ"

รูปภาพ

ขั้นตอนการสมัคร (เธอสมัครรอบเดือนมกราคมปีที่แล้ว)

"ไปถึงก็ต่อคิวตรวจเอกสารค่ะ เอกสารต้องครบตามที่กำหนดนะคะ ถึงจะได้เข้าไปพรีสกรีน รอบแรกจะเรียกว่าแคทวอร์คค่ะ โดยเราจะเข้าไปในห้องชั่งน้ำหนักและวัดส่วนสูง เสร็จแล้วก็นั่งรอเข้าไปพรีสกรีน ระหว่างนี้จะมีพี่ๆ เจ้าหน้าที่มาอธิบายว่าเราจะต้องเดินยังไง เค้าจะมีจุดมาร์คไว้ให้เราค่ะ พอเดินไปก็จะหยุดที่โต๊ะกรรมการ โต๊ะนึงจะมีกรรมการ 2-3 ท่าน พูดคุยนิดหน่อย บางโต๊ะก็ไม่คุยเลย แล้วก็ออกมารอผล ถ้าเราผ่าน ก็รอรอบ Talent Show ตอนบ่าย รอบนี้ก็แสดงความสามารถพิเศษตามที่เราเตรียมมา แค่ช่วงสั้นๆ ค่ะ สั้นมากๆ มีของอะไรปล่อยไปให้หมด 5555 จนแสดงครบทุกคนก็จะประกาศผลว่าใครจะได้ไปต่อ แล้วก็มาสัมภาษณ์รอบสุดท้ายในวันถัดไป คำถามส่วนใหญ่ก็มาจากเรซูเม่เราค่ะ เตรียมคำตอบไปให้ดี สัมภาษณ์ประมาณ 15-20 นาที ยิ้มเยอะๆ นะคะรอบนี้ จากนั้นก็รอฟังผล ถ้าผ่านก็ไปสอบ Aptis test คล้ายๆ โทอิคเลยไม่ยากไม่ง่าย แต่ก็ยังมีคนตกนะคะ เสร็จแล้วก็สอบว่ายน้ำเป็นลำดับสุดท้าย แล้วรอแจ้งกำหนดการเทรนเลยค่า :)

สู้ๆ นะคะ เป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ :))

........................

รู้จักน้องใบเตย แอรโฮสเตสสายการบิน Thai Vietjet
http://www.thaicabincrew.com เว็บดีๆ ข้อมูลฟรีๆ ยังมีในโลก
Facebook Fan Page: Thaicabincrew Community and Thai Ground Staff
Twitter: Thaicrew and Thai Ground Staff
Instagram: Thaicabincrew
ภาพประจำตัวสมาชิก
myoldeditor
TCC Staff
TCC Staff
 
จำนวนการตอบ: 2253
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ ส.ค. 22, 2004 8:49 pm
Reputation point: 39
myoldeditor โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

ย้อนกลับไปยัง บทสัมภาษณ์ลูกเรือสายการบินต่างๆ และรายงานพิเศษกิจกรรมของลูกเรือ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 2 คน

cron