รู้จักกับเมย์ เมรีน่า คาร์ลตันเบิร์ด แอร์โฮสเตสสายการบิน Thai Smile

ภารโรง: myoldeditor

รู้จักกับเมย์ เมรีน่า คาร์ลตันเบิร์ด แอร์โฮสเตสสายการบิน Thai Smile

โพสต์โดย myoldeditor » วันเสาร์ ก.พ. 02, 2019 4:39 pm

รู้จักกับเมย์ เมรีน่า คาร์ลตันเบิร์ด แอร์โฮสเตสสายการบิน Thai Smile
......................

พลาดไม่ได้ สายการบิน Thai Smile กำลังรับสมัครหัวหน้าพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินและแอร์โฮสเตส สมัครออนไลน์ระหว่างวันที่ 21 มกราคม-3 กุมภาพันธ์ นี้ คลิกพลัน >> viewtopic.php?f=51&t=90918

รูปภาพ

เรามาคุยกับน้องเมย์ เมรีน่า คาร์ลตันเบิร์ด กันครับ

น้องเมย์อายุ 25 ปี จบการศึกษาจากคณะมนุษยศาสตร์ สาขาการท่องเที่ยวมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย แถมคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 มาซะด้วย ส่วนตัวเธอเป็นคนชอบงานบริการ รู้สึกว่าลูกเรือเป็นอาชีพที่สวยงาม ได้เดินทางท่องเที่ยวไปหลายๆ ที่ มีโอกาสได้พบปะผู้คน ได้เรียนรู้วัฒนธรรม และลักษณะนิสัยของคนแต่ละเชื้อชาติที่แตกต่างกันออกไป

ทั้งสวยทั้งเก่งแบบนี้เค้าเรียกสวยเลือกได้ แต่เธอเลือกจะเป็นแอร์โฮสเตสสายการบิน Thai Smile เพราะคิดว่าบุคลิกของตัวเองช่าง mix and match กับสายการบิน Thai Smile เสียนี่กระไร ตรงที่เน้นความสดใส น่ารัก ยิ่งชุดมิลินนี่เป็นอะไรที่เธอปลื้มมากๆ และเคยหวังไว้ว่าซักวันจะมีโอกาสได้ใส่

และวันนี้เธอก็ได้รับโอกาสนั้นแล้ว... admin ดีใจกับน้องเมย์ และชุดมิลินนี่ก็ดูสวยสดใสจริงๆ ด้วย

รูปภาพ

เราถามเธอถึงขั้นตอนการสมัคร:

“walk in ไปรอคิวตั้งแต่ตี 4 (OMG-อันนี้ admin อุทาน) ทั้งๆ ที่การสมัครเริ่ม 8 โมงเช้า (ป.ล ต้องรีบไปเพราะรับเพียง 400 คิวแรกเท่านั้น)

ตื่นเต้นมาก ด่านแรกก็ตรวจเอกสารต่างๆ ชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง ถ่ายรูป แล้วรอคิวเข้าไป pre screen โดยเริ่มจากแนะนำตัว ซึ่งกรรมการก็จะถามจากข้อมูลใน resume ของเรา เช่น ประวัติการศึกษา ประสบการณ์การทำงาน ทำไมถึงอยากเป็นลูกเรือ และทำไมเลือกมาสมัคร Thai Smile หลังจากนั้น 1 อาทิตย์จะได้รับ Email ยืนยันค่ะ

ส่วนสัมภาษณ์รอบ Final จะมีกรรมการ 5 คน นั่งเรียงกันหน้ากระดาน ดูเหมือนจะเครียดๆ แต่จริงๆ บรรยากาศในห้องเป็นกันเองมากค่ะ ไม่ตื่นเต้นหรือเกร็งเลย และคิดว่าสิ่งที่ทำให้กรรมการเลือกเรา คือความเป็นตัวของตัวเอง กล้าพูด กล้าแสดงออก และความเป็นธรรมชาติ ทำให้เค้าจดจำเราได้ ผ่านรอบ final แล้วต้องไปตรวจสุขภาพ และเข้าสู่การเทรน ซึ่งใช้เวลาประมาณ 2 เดือนค่ะ

รูปภาพ

ส่วนการทำงานบนเครื่องก็เหมือนมาจากครอบครัวเดียวกัน รู้จักกันไว เพื่อนๆ พี่ๆ น่ารัก ทุกคนยินดีสอน ยินดีให้คำปรึกษา ทำให้ไม่รู้สึกเครียดหรือกดดัน ทุกวันนี้รู้สึกอยากไปบิน เพราะอยากไปเจอเพื่อน 555 จากวันนั้นถึงวันนี้ 9 เดือนแล้วค่ะ ยังรู้สึกอบอุ่นเหมือนเดิม ดีใจที่ตัวเองได้มีโอกาสเป็นลูกเรืออย่างที่ตั้งใจ งานบริการไม่ใช่งานที่ง่าย เพราะเราต้องทำงานกับคน สิ่งสำคัญคือใจ ถ้าเรามีใจรักการบริการ เราก็จะทำงานออกมาได้ดี ลูกเรือไม่ได้มีหน้าที่แค่เสิร์ฟอาหารอย่างที่หลายคนเข้าใจ 2 เดือนที่เราถูกเทรน เป็นช่วงเวลาที่หนักพอสมควร เรียนไปสอบไป ทั้งทฤษฎี ปฏิบัติ รายละเอียดยิบย่อยต่างๆ รู้สึกขอบคุณตัวเองที่ตั้งใจจนมีวันนี้ ทุกครั้งที่เราได้ทำงาน เรารู้สึกมีความสุข รอยยิ้ม คำขอบคุณ เล็กๆ น้อยๆ จากผู้โดยสารเป็นกำลังใจ คิดเสมอว่าผู้โดยสารคือคนในครอบครัวค่ะ Treat people the way you want to be treated

เป็นคนที่บินเยอะมาก มีความสุขและสนุกทุกครั้งที่ได้ออกไปทำงาน แต่ก็มีเวลาให้ตัวเองและคนรอบข้างเสมอ ยามว่างจากการบินคือการพักผ่อน หรือที่เรียกว่านอนนั่นเอง 555 (ลูกเรือนี่ชอบนอนครับ อย่าง admin นอนได้ทั้งวี่ทั้งวัน คนอาชีพอื่นยากจะเข้าใจ 555)

รูปภาพ

วันหยุดก็จะออกไปนวด ไปคาเฟ่กับเพื่อนๆ ใช้ชีวิตวิถี cafe hopper 😂 ชอบตามรีวิว ไปร้านสวยๆ หาขนมทาน ถ่ายรูปเล่น เดินเล่นซื้อของประสาผู้หญิง ซื้อเก่งมาก ทั้งๆ ที่ทุกวันนี้ใส่แค่ 2 ชุด คือชุดแอร์กับชุดนอน 555 “What’s the point of working so hard If you can’t live life” มีความสุขกับการหาเงิน แล้วก็มีความสุขกับการใช้เงินเช่นกันค่ะ 555

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจ มีความตั้งใจอยากเป็นลูกเรือ ชื่นชอบในงานบริการ ตอนนี้โอกาสมาถึงแล้ว อย่ากลัวที่จะทำ อย่าปล่อยเวลาให้ผ่านไป มาอยู่บ้านสีส้มด้วยกันค่ะ

IG : Merinaaa
......................

รู้จักกับเมย์ เมรีน่า คาร์ลตันเบิร์ด แอร์โฮสเตสสายการบิน Thai Smile

เว็บไซต์ thaicabincrew.com ขอขอบคุณสถาบันเตรียมความพร้อมเพื่อสอบแอร์โฮสเตส Crew Wing Academy คลิกพลัน >> https://www.facebook.com/CrewWingsAcademy
http://www.thaicabincrew.com เว็บดีๆ ข้อมูลฟรีๆ ยังมีในโลก
Facebook Fan Page: Thaicabincrew Community and Thai Ground Staff
Twitter: Thaicrew and Thai Ground Staff
Instagram: Thaicabincrew
ภาพประจำตัวสมาชิก
myoldeditor
TCC Staff
TCC Staff
 
จำนวนการตอบ: 2253
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ ส.ค. 22, 2004 8:49 pm
Reputation point: 39
myoldeditor โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

ย้อนกลับไปยัง บทสัมภาษณ์ลูกเรือสายการบินต่างๆ และรายงานพิเศษกิจกรรมของลูกเรือ

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 1 คน

cron