Short Interview: ส้ม แอร์โฮสเตสสาวสวยสดใส สายการบิน Thai Smile

ภารโรง: myoldeditor

Short Interview: ส้ม แอร์โฮสเตสสาวสวยสดใส สายการบิน Thai Smile

โพสต์โดย myoldeditor » วันอังคาร ส.ค. 21, 2018 9:44 am

Short Interview: ส้ม แอร์โฮสเตสสาวสวยสดใส สายการบิน Thai Smile
.......................

โหย เธอน่ารักจน admin เห็นรูปแล้วอดใจไว้ไม่ไหว ต้องรีบจับมานั่งพูดคุยกันด่วนเลยทีเดียว 555

รูปภาพ

น้องส้ม จากสายการบิน Thai Smile เธอจบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม เธอบอกเราว่าอยากมาเป็นแอร์ตั้งแต่ 8 ขวบเพราะเห็นพี่ๆ แอร์โฮสเตสสวยๆ ในโฆษณาการบินไทย และแล้วฝันของเธอก็เป็นจริง ตอนนี้เธอเป็นแอร์ Thai Smile มาพักนึงแล้ว

เพราะความน่ารักและเฟรนด์ลี่ จึงไม่แปลกที่เธอจะถูกเลือกให้เป็นแอร์ของสายการบิน Thai Smile สายการบินที่มีแต่คนน่ารักใสๆ ทั้งนั้นเลย เธอบอกกับเราว่าในวันสัมภาษณ์ เธอตอบคำถามพร้อมรอยยิ้ม ซึ่งนั่นอาจทำให้กรรมการหรือผู้ฟังมีความสุข และสามารถรับรู้ได้ถึงความจริงใจ และความตั้งใจที่เธอส่งผ่านคำตอบนั้น เธอบอกกับเราอีกว่า เวลาสัมภาษณ์ เธอไม่มีแนวคำตอบใดๆ อยู่ในหัวเลย คือถามมายังไงก็ตอบไปอย่างนั้นตามความจริง

อืมม... มีแนวคำตอบเท่ๆ สวยๆ ไว้บ้างก็ดีนะ เผื่อเจอคำถามยากๆ แล้ว admin กลัวหนูจะคิดไม่ทัน 555

.......................

รูปภาพ

เธอเป็นเด็กต่างจังหวัด กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ก็ยากลำบากพอสมควร โดยเฉพาะพื้นฐานภาษาอังกฤษของเธอที่ไม่แข็งแรงเอาซะเลย แต่เธอก็พยายามฝึกฝนเพิ่มเติมมาเรื่อยๆ

“มาจริงจังจริงๆ ก็ตอนจบมหาวิทยาลัยค่ะ คือคิดว่าตัวเองเริ่มต้นช้าก็จริง แต่ยังดีที่ทันเวลา ส้มสอบโทอิคประมาณ 5 ครั้ง ครั้งแรกได้ 325 คะแนน กว่าจะได้เกิน 600 ก็ใช้เวลาเป็นปี หลังจากซุ่มเรียนภาษาอังกฤษเสร็จ ส้มก็พยายามฝึกพูด คือพยายามใช้มันในชีวิตประจำวัน ฟังเพลงดูหนัง Soundtrack แรกๆ ก็ไม่รู้เรื่องเลยค่ะ แต่หลังๆ ก็รู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง 555 แต่ก็พยายามฝึกมาเรื่อยๆ แล้วก็หางานที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษเป็นประจำ เช่น เป็น reception ของโรงแรมแห่งหนึ่งก่อนที่จะมาเป็นแอร์ค่ะ”

รูปภาพ

ครอบครัวเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เธอเดินทางมาถึงจุดนี้

“ตอนที่ส้มบอกทุกคนว่าอยากเป็นแอร์โฮสเตส แทบไม่มีใครเชื่อว่าส้มจะทำได้ นอกจากแม่และพี่ชาย ต้องขอบคุณแม่และพี่ชายของส้มมากๆ ที่คอยสนับสนุนและให้กำลังใจ เพราะถ้าไม่มี 2 คนนี้ ส้มคงไม่ได้มาถึงจุดนี้แน่นอน คุณแม่ดีใจค่ะ ภูมิใจมากๆ คือประมาณว่าเป็นแอร์โฮสเตสคนแรกของหมู่บ้านอะไรทำนองนั้น 555”

.......................

รูปภาพ

อีกหนึ่งปัญหารำคาญใจของเธอคือเรื่องความสูง

“ส้มคิดว่าความสูงเป็นเรื่องสำคัญของงานแอร์โฮสเตสนะคะ อย่างน้อยก็เป็นคุณสมบัติพื้นฐานที่ทุกคนต้องมี คือเก่งยังไงแต่ส่วนสูงไม่ถึงตามที่เค้ากำหนดไว้ก็ไร้ประโยชน์ ส้มสูงประมาณ 159 ซม. จะเอาชัวร์ๆ สมัครสายการบินไหนก็ได้อย่างน้อยก็ต้องสูง 160 ซม. ขึ้นไป ส้มก็พยายามทำโยคะและกระโดดเชือก แต่มันใช้เวลาค่อนข้างนาน เลยเข้าไปขอคำแนะนำจากเมดิก้าคลินิก https://www.facebook.com/Medica4height/ ก็ช่วยให้ส้มสูงขึ้นมาได้ประมาณ 1.5-2 ซม. ก็ถือเป็นการสร้างความมั่นใจให้ตัวเองมากขึ้นค่ะ”

.......................

รูปภาพ

ทำงานสนุกไม๊ครับ

“สนุกดีค่ะ ได้เจอคนเยอะแยะ และเวลาทำงานบนเครื่องก็ผ่านไปเร็วมากๆ แป๊บเดียวก็หมดวัน เวลาเข้างานหรือสถานที่ก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ส้มชอบมากๆ บางทีก็ได้ไปเที่ยวต่างจังหวัด ไปนอนต่างประเทศ ส้มว่ามันเหมาะกับส้มมากๆ ไม่รู้สึกเบื่อเลยค่ะ”

.......................

“อนาคตเป็นสิ่งไม่แน่นอน แต่ส้มอยากเป็นนักบินค่ะ ก็ไม่รู้ว่ามันจะยากเกินตัวไปหรือเปล่า แต่จะพยายามลองทำดูค่ะ ถ้าไม่ได้จริงๆ ส้มก็อยากเติบโตไปพร้อมกับบริษัทในตำแหน่งแอร์โฮสเตสหรือในตำแหน่งอื่นๆ ที่สูงขึ้นไปค่ะ”

.......................

รูปภาพ

“ส้มอยากบอกเพื่อนๆ น้องๆ ที่มีความฝันอยากเป็นแอร์ว่าไม่มีอะไรที่ยากเกินความสามารถของเราค่ะ ส้มเองก็เริ่มจาก 0 แต่ก็พยายามมาจนถึงวันนี้ มันไม่มีอะไรสายเกินไป และไม่มีอะไรที่ยากเกินกว่าความพยายามของเราด้วย ส้มคิดเสมอว่าถ้าคนอื่นทำได้ ส้มก็ต้องทำได้เหมือนกันค่ะ”

“ส้มรักอาชีพนี้ค่ะ เพราะมันคือตัวส้มจริงๆ ส้มเป็นคนชอบงาน service ตอนเรียน ปวช. ส้มก็เรียนการโรงแรม เลยรู้ตัวว่าชอบงาน service มากๆ และงานแอร์โฮสเตสก็เป็นอะไรที่ตอบโจทย์ส้ม ถือเป็นความภาคภูมิใจของครอบครัวส้มเลยก็ว่าได้ค่ะ”

.......................

Short Interview: ส้ม แอร์โฮสเตสสาวสวยสดใส สายการบิน Thai Smile
http://www.thaicabincrew.com เว็บดีๆ ข้อมูลฟรีๆ ยังมีในโลก
Facebook Fan Page: Thaicabincrew Community and Thai Ground Staff
Twitter: Thaicrew and Thai Ground Staff
Instagram: Thaicabincrew
ภาพประจำตัวสมาชิก
myoldeditor
TCC Staff
TCC Staff
 
จำนวนการตอบ: 2253
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ ส.ค. 22, 2004 8:49 pm
Reputation point: 39
myoldeditor โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

ย้อนกลับไปยัง บทสัมภาษณ์ลูกเรือสายการบินต่างๆ และรายงานพิเศษกิจกรรมของลูกเรือ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 2 คน