Short Interview: น้องฮันนี่ แอร์โฮสเตสสายการบิน Maldivian

ภารโรง: myoldeditor

Short Interview: น้องฮันนี่ แอร์โฮสเตสสายการบิน Maldivian

โพสต์โดย myoldeditor » วันอังคาร เม.ย. 03, 2018 4:20 pm

Short Interview: น้องฮันนี่ แอร์โฮสเตสสายการบิน Maldivian
เรื่องและภาพโดย ฮันนี่
เรียบเรียงโดย myoldeditor

.............................

นอกจากคุณสมบัติพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนัก ส่วนสูง คะแนนโทอิค ฯลฯ สิ่งที่สำคัญที่สุดอีกประการหนึ่งที่ผู้สมัครแอร์ต้องมีคือความมุ่งมั่น ความเอาจริงเอาจัง เพื่อนำเราไปสู่จุดหมายที่วาดฝันไว้

และวันนี้... น้องฮันนี่ คุณรมย์ธีรา ตั้งพิศาลพงศ์ ก็พิสูจน์ให้เราได้เห็นแล้ว

รูปภาพ

ฮันนี่จบจากคณะวิทยาลัยนานาชาติปรีดี พนมยงค์ เอกภาษาจีนมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เธอสนใจอาชีพนี้เพราะชอบท่องเที่ยว ชอบที่จะได้เจอสิ่งใหม่ๆ และอยากก้าวผ่านความคิดของตัวเองหรือของใครหลายๆ คนที่มองว่าเธอสูงไม่ถึง 160 เซนติเมตรคงไม่สามารถเป็นแอร์โฮสเตสได้ แต่เธอก็ใช้ความสามารถที่มีอยู่ บวกกับความมุ่งมั่นอันแรงกล้า ทำให้เธอได้รับการคัดเลือกให้เป็นแอร์โฮสเตสของสายการบิน Maldivian Airline ในวันนี้

เส้นทางสู่อาชีพนี้ของเธอไม่ได้โรยไปด้วยกลีบกุหลาบ เพราะเธอมีจุดด้อยเรื่องความสูงและภาษา เธอจึงไปเพิ่มโอกาสสูงที่คลีนิคเมดิก้าพร้อมกับเสริมทักษะการใช้ภาษาอังกฤษในการสัมภาษณ์ นอกจากนั้น เธอยังไปเรียนเตรียมความพร้อมกับอาจารย์อุ้ม การสมัคร 2 ครั้งแรกเธอไม่ประสบความสำเร็จ แต่ก็ไม่เคยท้อ และเก็บประสบการณ์จากการสมัครทุกครั้งมาแก้ไขปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น จนมาได้เฮกับ Maldivian Airline ในการสมัครครั้งที่ 3 นี่แหละ

รูปภาพ

เธอบอกกับเราว่า กำลังใจจากครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญ...

ครอบครัวสำคัญมากค่ะ คุณพ่อคุณแม่คอยให้กำลังใจและสนับสนุนเราตลอด จนเรามีวันนี้ได้ รู้สึกภูมิใจในตัวเองมากๆ เหมือนเป็นการตอบแทนพระคุณของท่านด้วย

เราถามถึงส่วนสูงปริ่มๆ 160 ของเธอ...

ส่วนสูงสำคัญค่ะ เพราะเป็นคุณสมบัติพื้นฐาน ดีที่ได้ไปปรึกษาเพิ่มความสูงกับคลีนิคเมดิก้า แต่ว่าการเอื้อมแตะก็สำคัญนะคะ เพราะบางสายการบินไม่ได้กำหนดส่วนสูงแต่พิจารณาจากการเอื้อมแตะ

รูปภาพ

ตอนเทรนกับ Maldivian เป็นยังไงบ้าง...

เพราะไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน แรกๆ ก็งงๆ โก๊ะๆ นะคะ ยิ่งสำเนียงของคนที่นี่เป็นแนวอินเดียๆ รัวๆ ที่เราไม่คุ้นหูแล้วต้องยิ่งพยายามฟังให้ออกค่ะ 555 แต่ยังดีมีเพื่อนคนไทยที่เทรนด้วยกันคอยช่วยเหลือกัน ถ้าไม่เข้าใจตรงไหนก็ช่วยอธิบายให้กันค่ะ

ส่วนการทำงานที่นี่สบายๆ ค่ะ ไม่เหนื่อยเลย เพื่อนต่างชาติก็ใจดี ทำงานบนเครื่องไฟลท์แรกเค้าบอกเราเลยนะคะ “ฮันนี่ don’t worry, don’t stress, be slow life” รวมๆ แล้วที่นี่ชิลๆ สบายๆ เพื่อนๆ จะคอยไต่ถาม กินน้ำมั้ย น้ำผลไม้มั้ย กาแฟมั้ย เพื่อนลูกเรือที่นี่น่ารักค่ะ ยามว่างบนเครื่อง พวกนางจะสอนภาษามัลดิเวียนให้เรา เราก็สอนภาษาจีนให้เค้า ถ้าว่างไม่ได้บิน ก็จะนัดกินข้าวที่บ้าน ทำกับข้าวกินกัน

ช่างมีความสุข ทำกับข้าวอร่อยๆ กินกันที่บ้านพักริมทะเล น่าอิจฉาชีวิตเธอจริงๆ

รูปภาพ

สุดท้าย เธอบอกกับเราว่า...

ก่อนจะได้ทำงานนี้ รู้สึกชอบยังไง พอได้ทำแล้ว ก็ยังชอบงานนี้อยู่นะคะ รู้สึกภูมิใจในตัวเองทุกครั้งที่ไปบิน มันมีความสุขอย่างบอกไม่ถูก ไม่คิดเลยว่าวันหนึ่งจะได้มาทำงานนี้ และที่สำคัญ การได้มาอยู่มัลดีฟเหมือนเป็นความฝันเลยค่ะ เราได้ประสบการณ์มากมายจากการทำอาชีพนี้ ทั้งสนุก ทั้งได้เจอเพื่อนใหม่ ได้สัมผัสวัฒนธรรมใหม่ๆ ที่ไม่คุ้นเคย ได้ฝึกภาษา รู้สึกดีมากเลยค่ะ
สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากทำอาชีพนี้ ฮันนี่อยากให้ทุกคนตั้งใจสู้ อดทนให้ถึงที่สุด ทุกคนมีข้อบกพร่องของตัวเอง แต่เราต้องเชื่อมั่นว่าเราทำได้ แล้วก้าวข้ามข้อบกพร่องนั้นๆ ไปให้ได้ และฮันนี่เชื่อว่าเพื่อนๆ จะประสบความสำเร็จในที่สุด ฮันนี่เอาใจช่วย และเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ ค่ะ

.............................

Short Interview: น้องฮันนี่ แอร์โฮสเตสสายการบิน Maldivian
เรื่องและภาพโดย ฮันนี่
เรียบเรียงโดย myoldeditor
http://www.thaicabincrew.com เว็บดีๆ ข้อมูลฟรีๆ ยังมีในโลก
Facebook Fan Page: Thaicabincrew Community and Thai Ground Staff
Twitter: Thaicrew and Thai Ground Staff
Instagram: Thaicabincrew
ภาพประจำตัวสมาชิก
myoldeditor
TCC Staff
TCC Staff
 
จำนวนการตอบ: 2253
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ ส.ค. 22, 2004 8:49 pm
Reputation point: 39
myoldeditor โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

ย้อนกลับไปยัง บทสัมภาษณ์ลูกเรือสายการบินต่างๆ และรายงานพิเศษกิจกรรมของลูกเรือ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 2 คน

cron