Short Interview: สตาร์ แอร์โฮสเตส 3 สายการบิน กาต้าร์ ไทยสมายล์และนกสกู๊ต!

ภารโรง: myoldeditor

Short Interview: สตาร์ แอร์โฮสเตส 3 สายการบิน กาต้าร์ ไทยสมายล์และนกสกู๊ต!

โพสต์โดย myoldeditor » วันพฤหัสฯ. ธ.ค. 14, 2017 1:13 pm

รูปภาพ

Short Interview: สตาร์ แอร์โฮสเตส 3 สายการบิน กาต้าร์ ไทยสมายล์และนกสกู๊ต!
เรื่องและภาพโดย สตาร์
เรียบเรียงโดย moldeditor


...........................

คนบางคนเกิดมาเพื่อจะเป็นแอร์จริงๆ บางคนพยายามแล้วพยายามเล่าก็ไม่ได้เป็น ขณะที่บางคน สมัครสายการบินไหนก็ได้สายการบินนั้น อย่างคุณสตาร์ สุภัคพร ตรีสุผล ที่เราได้มีโอกาสมาคุยด้วยในวันนี้

เธอเป็นแอร์ 3 สายการบิน!

รูปภาพ

คุณสตาร์จบมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี จบปริญญาตรี สาขาวิชาการจัดการการบิน เอกการจัดการจราจรทางอากาศ AVM8 ATC45 จากสถาบันการบินพลเรือน หลักสูตรเทคโนโลยีการบินบัณฑิต และจบปริญญาโทหลักสูตรนานาชาติ จากวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล เอกนวัตกรรมการจัดการ CMMU 16A เรียกว่าครบเครื่องจริงๆ คุณสมบัติครบถ้วนขนาดนี้ สายการบินไหนไม่รับคุณสตาร์ไปเป็นแอร์ก็แปลกแล้ว

รูปภาพ

...........................

ทำไมถึงมาเป็นแอร์:

คิดว่าอาชีพนี้เหมาะกับเราค่ะ ตาเป็นคนไม่ชอบอะไรซ้ำซากจำเจ คือทุกครั้งที่เราออกไปทำงานในแต่ละเที่ยวบิน ผู้โดยสาร เพื่อนร่วมงาน สภาพแวดล้อมก็แตกต่างกันไป บางทีก็มีอะไรที่ท้าทายความสามารถของเรา หรือทำให้เราได้ใช้ไหวพริบ แก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้า ตาคิดว่าการทำงานกับคนยากกว่าการทำงานกับระบบหรือเครื่องจักรนะ แต่ละคนมีบุคลิก นิสัย ความคิด วัฒนธรรมที่แตกต่างกัน แต่เราจะทำยังไงให้อยู่ร่วมกับคนเหล่านี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงาน หรือผู้โดยสาร ทำยังไงที่จะทำให้ทั้งเขาและเราแฮปปี้ ทำให้เรารู้สึกมีความสุขและสนุกกับการทำงาน เหมือนได้ออกไปเที่ยว ไปเจอเพื่อน ไปเจออะไรใหม่ๆ แถมได้เงินอีกต่างหาก คุ้มจะตาย

รูปภาพ

นอกจากนี้ การเป็นแอร์มันเหมือนบังคับให้เราต้องดูแลตัวเอง ต้องแต่งหน้าสวยๆ ต้องเป๊ะตั้งแต่หัวจรดเท้า การแสดงออกของเรา การพูดการจามันสำคัญนะ ตาเชื่อว่าลูกเรือเป็นหน้าเป็นตาของสายการบิน เพราะเราคือคนที่ได้เจอกับผู้โดยสารมากที่สุด ความประทับใจที่เราสร้างให้เขา ตาคิดว่ามันเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ผู้โดยสารกลับมาใช้บริการสายการบินของเราอีก

...........................

รูปภาพ

ทำอาชีพอื่นมาก่อนหรือเปล่า:

เป็นแอร์อาชีพแรกเลยค่ะ ตอนใกล้เรียนจบ กาต้าร์มาเปิดรับสมัคร ตาก็ลองไปดู อุ๊ยได้ด้วย! ก็ดีใจนะ เพราะเป็นการสมัครงานครั้งแรกของเรา เรียนจบก็บินไปกาต้าร์เลย ทำอยู่ 2 ปีก็กลับเมืองไทย ไม่ไหว ไม่ใช่ไม่ชอบงานนะ แต่ home sick คิดถึงบ้าน พอกลับมาก็คิดถึงอาชีพแอร์อีก 555 แต่ก็อยากออกไปเรียนรู้อย่างอื่นบ้าง อยากเห็นอะไรในหลายๆ มุม ก็เลยไปเรียนต่อปริญญาโทด้านบริหารจัดการ เออ เราก็ได้เห็นโลกกว้างขึ้นจริงๆ เห็นโอกาสในการทำธุรกิจมากมาย หรือแม้แต่เห็นว่าเราจะเอาความรู้ด้านการบริหารจัดการมาพัฒนาต่อยอดกับการเป็นลูกเรือได้ พอจบโท ไทยสมายล์เปิดรับเพอร์เซอร์พอดี ด้วยความที่เราก็คิดถึงอาชีพแอร์ แถมตำแหน่งหัวหน้าลูกเรือด้วย เราก็จะได้ใช้ management skills ที่เรียนมา น่าสนใจมาก เราก็ไปสมัครดู ก็ได้บินอยู่สุวรรณภูมิ บินค่อนข้างหนักเลยแหละ แทบทุกวัน มีเงินเก็บเยอะเลย เพราะไม่มีเวลาใช้ 555

รูปภาพ

...........................

ก็เรียกว่าได้ทำตามความฝันแล้ว:

ใช่ค่ะ นอกจากตอนเด็กจะฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตสแล้ว ตาก็อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองด้วย เป็นเพอร์เซอร์อยู่ไทยสมายล์สักพัก เราก็ลาออกมาเปิดร้านเช่าชุดราตรี "Estrella Dress Rental Store" คือเราเป็นคนชอบของสวยงามอยู่แล้ว ชอบดูผู้หญิงใส่ชุดสวยๆ และที่ เวลาเราไปร้านเช่าชุดราตรี บางทีไปเป็น 10 ร้านก็ยังไม่ถูกใจ หรือที่ถูกใจก็แพงมากๆ เลยเป็นแรงบังดาลใจให้เราอยากเปิดร้านเป็นของตัวเอง ชุดสวยๆ ในราคาที่จับต้องได้ ขออนุญาตไทล์อิน 555

รูปภาพ

สาวๆ ท่านใด กำลังมองหาชุดสวยใส่ในวันพิเศษ ขอฝากร้านเช่าชุดราตรีเอสเตรล่าไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะคะ นอกจากบริการเช่าแล้ว เรายังมีบริการตัดด้วย ชุดสวย หรู งานคุณภาพ มีให้เลือกมากมาย ราคาสบายกระเป๋า บอกรู้จักสตาร์ นกสกู๊ต ได้ส่วนลดด้วยนะคะ 555

...........................

แล้วไงถึงมาอยู่นกสกู๊ต:

ตอนออกจากไทยสมายล์มาเปิดร้านเช่าชุดราตรี ร้านเริ่มอยู่ตัว ไม่จำเป็นต้องเข้าร้านตลอด แค่มอนิเตอร์บ้าง ก็เริ่มว่าง ตาก็คิดถึงการเป็นแอร์อีกแล้ว 555 ก็มีพี่ๆ เพื่อนๆ ที่เคยอยู่สายการบินต่างชาติ แนะนำให้ลองสมัครสายการบินนกสกู๊ต เพราะ ex-crew อยู่ที่นี่กันเยอะ เหมือนได้กลับบ้านเก่าอะ แต่นานๆ ที นกสกู๊ตเขาจะเปิดรับ และขั้นตอนการสมัครสัมภาษณ์ก็ยากเหมือนสอบแข่งโอลิมปิก 555 พอเขาเปิดก็ดีใจมาก รีบสมัครเลย เย้! ได้ด้วย

รูปภาพ

ตอนนี้ก็มีความสุขกับชีวิตดีค่ะ เหมือนทุกอย่างลงตัวหมดแล้ว ที่ทำงานก็ใกล้บ้าน บ้านตาอยู่แจ้งวัฒนะ 38 นกสกู๊ตก็เบสดอนเมือง ร้านเช่าชุดของสตาร์ก็อยู่แทบจะหน้าบ้าน ฟินมากๆ เลย 555
หลังจากพูดพร่ำมาเยอะ เอาเป็นว่าเพื่อนๆ มีคำถามอะไร หลังไมค์มาได้เลยนะคะ ยินดีให้คำปรึกษา แนะนำทุกเรื่อง ตั้งแต่อยากสมัครแอร์ไปยันใส่ชุดราตรีแบบไหนถึงจะสวย ถามมาได้หมด ยินดีค่ะ

...........................

ร้านเช่าชุดราตรีเอสเตรล่า:

Line: starestrella
IG: Estrella Dress
Facebook Page: Estrella Dress Rental Store https://www.facebook.com/Estrella-Dress ... ?ref=br_rs
โทรศัพท์: 086-836-8699

Short Interview: สตาร์ แอร์โฮสเตส 3 สายการบิน กาต้าร์ ไทยสมายล์และนกสกู๊ต!
เรื่องและภาพโดย สตาร์
เรียบเรียงโดย myoldeditor
http://www.thaicabincrew.com เว็บดีๆ ข้อมูลฟรีๆ ยังมีในโลก
Facebook Fan Page: Thaicabincrew Community and Thai Ground Staff
Twitter: Thaicrew and Thai Ground Staff
Instagram: Thaicabincrew
ภาพประจำตัวสมาชิก
myoldeditor
TCC Staff
TCC Staff
 
จำนวนการตอบ: 2253
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ ส.ค. 22, 2004 8:49 pm
Reputation point: 39
myoldeditor โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

ย้อนกลับไปยัง บทสัมภาษณ์ลูกเรือสายการบินต่างๆ และรายงานพิเศษกิจกรรมของลูกเรือ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 2 คน

cron