“ซินดี้” นางฟ้าแสนสวยและรวยไปด้วยความฉลาดปราชญ์เปรื่องในฐานะอาจารย์สอนภาษาอังกฤษที่คุณทุกคนจะต้องทำความรู้จักกับเธอ!

ภารโรง: myoldeditor

“ซินดี้” นางฟ้าแสนสวยและรวยไปด้วยความฉลาดปราชญ์เปรื่องในฐานะอาจารย์สอนภาษาอังกฤษที่คุณทุกคนจะต้องทำความรู้จักกับเธอ!

โพสต์โดย myoldeditor » วันเสาร์ มิ.ย. 17, 2017 9:36 am

พื้นที่ประชาสัมพันธ์รูปภาพ

“ซินดี้” นางฟ้าแสนสวยและรวยไปด้วยความฉลาดปราชญ์เปรื่องในฐานะอาจารย์สอนภาษาอังกฤษที่คุณทุกคนจะต้องทำความรู้จักกับเธอ!
เรื่องโดย myoldeditor
ภาพโดย cindy


.......................


ผมรู้จักกับเธอคนนี้มาประมาณ 10 ปีแล้ว ถ้าจำไม่ผิดเรารู้จักกันครั้งแรกก็น่าจะเป็นไฟลท์ลงนอนภูเก็ต ซึ่งเธอแลกไปบินกับเพื่อนสนิทของเธอ หลังจากนั้นก็ห่างหายกันไปนานจนได้กลับมาบินด้วยกันอีกครั้งบนไฟลท์ออสโล ประเทศนอร์เวย์ ระหว่างวันพักนั่นเอง ผมก็ได้ทำความรู้จักกับเธออย่างละเอียดมากขึ้น เราออกไปเดินเล่นในเมือง และสุดท้ายมานั่งจิบเบียร์แก้วละ 500 บาทด้วยกันคนละสองแก้ว (แพงชิบ) เอ้อออ ... เธอเคยให้คำนิยามของอาชีพที่เธอรักมากไว้ว่า “It’s not a job, it’s just a lifestyle.”

รูปภาพ

ในบริษัทของเรานั้น เป็นที่รู้กันดีว่าความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษของเธอนั้นสูงลิบลิ่วเอามากๆ ผมเลยจับตัวเธอมานั่งสัมภาษณ์เอาซะเลย

.......................

ช่วยแนะนำตัวเองหน่อยสิคนสวย

+ เอาชื่อจริงเสียงจริงเลยนะ (ขำ) ชื่อจริงๆ ชื่อโต้ง บินมาแล้วกว่าสิบปี ชื่อในวงการสอนภาษาอังกฤษก็ Cindy ค่ะ Cindy แห่งเพจ “English I Kiss You” (นางขำและถามต่อว่า ต่อไปนี้หนูใช้ชื่อว่าซินดี้ละกันนะ เออ เรื่องของหล่อน เอาที่หล่อนสบายใจละกัน) ซินดี้เติบโตที่หาดใหญ่ค่ะ จากนั้นก็ไปเรียนต่อที่แมสซาชูแซตต์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

ชั้นก็งง ทำไมเธอถึงเลือกที่จะเปลี่ยนลุคไปเลยอะ ทำไมต้องแต่งหญิงสอนด้วย?

+ หนูเชื่อนะคะ ว่าสถาบันติวโทอิคทุกที่ทุกสถาบันเก่งและดีเหมือนกันหมดค่ะ และหนูก็เชื่อว่าผู้สอนต้องมีคาแรคเตอร์ด้วย และเนี่ยมันคือหนู (นางเน้นเสียงสูงและขำใหญ่) คุณพี่ก็น่าจะรู้ว่าตอนหนูขึ้นไปบินเนี่ย เพื่อนร่วมงานจะรู้จักหนูกันดีในนามของ “ขายหัวเราะ” หนูเป็นคนสบายๆ ตลกๆ ค่ะ ไม่ชอบซีเรียส เรียนหนังสือก็เครียดอยู่แล้ว คุณยังต้องการอะไรอีก ใช่ปะ ????

แล้วนึกไงถึงมาสอบเป็นนางฟ้าล่ะ?

+ จริงๆ อยากสมัครเป็นแอร์นะคะ แต่หนูว่ายน้ำเกิน เค้าเลยให้ไปเป็นสจ๊วต 555 (นังคนนี้เนี่ยยยย)

ได้ข่าวว่าตอนสัมภาษณ์ กรรมการตกใจมาก เพราะอะไร เล่าให้ฟังหน่อยซิ?

+ เรื่องสวยมากไม่น่าจะใช่ เอาเป็นว่าน่าจะตกใจเรื่องผลคะแนนโทอิคค่ะ

แล้วหล่อนคว้ามาเท่าไหร่ล่ะ?

+ 985 เองค่ะคุณพี่ รู้สึกจะสูงที่สุดในรุ่นที่สมัครกันเข้ามา กรรมการเลยถามหนูว่า เหลืออีกข้อเดียวทำไมไม่เอาให้เต็มไปเลยล่ะลูก หนูก็เลยตอบไปแมนๆ ว่า “อ๋อ ถ้าผมทำได้เต็มเดี๋ยวมันจะไม่ดึงดูดให้ท่านกรรมการถามผมอะครับ” กรรมการยิ้มและบอกว่า “แหมฉลาดพูดนะเรา” 555 เอาจริงๆ เลยนะ คืนก่อนวันสอบโทอิคอะ เพื่อนมันชวนหนูไปดริ้งค์ แล้วหนูก็ลืมว่าอีกวันจะต้องไปสอบโทอิค เพื่อนหนูอีกคนที่ไปสอบด้วยโทรมาปลุก พี่เชื่อมั้ยหนูตื่นมาอย่างตกใจ ล้างหน้าแปรงฟันโบกมอไซต์จากรามคำแหงไปอโศกอะ ดีนะตอนนั่งทำข้อสอบไม่อ้วกไปด้วย

.......................

มองภาษาอังกฤษกับอาชีพพนักงานต้อนรับยังไงบ้าง

+ หนูบอกได้เลยว่าภาษาอังกฤษสำคัญมากคุณพี่ เพราะมันคือใบเบิกทางเลยค่ะ หลายๆ สายการบินเค้าเอาคะแนนโทอิคเป็นตัวสกรีนตัวแรกเลยนะคะว่าจะผ่านเข้าไปทดสอบด้านอื่นๆ
ได้หรือไม่ อย่างเวลาที่ขึ้นไปทำงานบนเครื่องบิน มันต้องใช้อะ โดยเฉพาะเรื่อง Safety ด้วยแล้ว เกิดมีเหตุการณ์ที่ไม่ชอบมาพากลเกิดขึ้น ลูกเรือต้องสื่อสารเป็นภาษากลาง นั่นก็คือภาษาอังกฤษได้ ครั้นผู้โดยสารถามกลับมา แล้วเราตอบกลับไปว่า “Sorry, I can’t speak English.” มันก็ไม่ใช่ๆ มั้ยคะ สวย หล่อ อย่างเดียวมันไม่ใช่เลยสำหรับอาชีพนี้

ช่วยเล่าเหตุการณ์บนเครื่องบินหรือการสนทนาเกี่ยวกับภาษาอังกฤษที่ประทับใจให้น้องๆ ฟังหน่อยสิ

+ อึมมมม เอาอันไหนดีล่ะมีเยอะเหลือเกิน 555 (ย่ะ เอาซักอันเหอะนังดอกไม้) เอาเหตุการณ์นี้ละกัน ตอนบินไปค้างเชียงราย สนุกมากก กอ ไก่ ร้อยล้านตัว ไปนั่งทานข้าวกับกัปตันท่านนึง สมมติชื่อว่ากัปตันสกลศักดิ์ละกันนะคะ นั่งขำกันตลอด แกถูกใจหนูมาก คงคุยกันถูกคอ แกก็บอกกับเพอเซอร์พี่แป้นว่า (หัวหน้าในดวงใจหนูอีกหนึ่งท่าน) พรุ่งนี้บังคับให้น้องเค้าประกาศภาษาอังกฤษนะ โหประกาศกันคอแห้งเลยค่ะกัปตันขา แต่ก็หายคอแห้งเลย พอตอนลงที่กรุงเทพ เพราะมีผู้โดยสารชาวอเมริกันซึ่งเค้าไม่เห็นหน้าหนูไงตอนหนู PA เค้าเดินไปถามเพอเซอร์ว่าคนที่ประกาศอะเป็นคนอเมริกันรึเปล่า เพอเซอร์บอกว่าไม่ใช่ เค้าเป็นคนไทย ผู้โดยสารก็ยกนิ้วให้ และบอกว่าเยี่ยมมาก ประทับใจมากๆ

.......................

รูปภาพ

แล้วเพจสอนภาษาอังกฤษที่กำลังเปิดสอนให้ความรู้อยู่น่ะ (admin ก็เป็นแฟนเพจอยู่ด้วยแหละ) มันมีที่มาที่ไปยังไง

+ ก่อนอื่นต้องขอบคุณพี่แอร์ท่านนึงมากๆ ที่ลุ้นหนูให้ก่อตั้งเพจ http://www.facebook.com/englishikissyou ขึ้นมา หนูเปิดมาสองปี ถือว่าเสียงตอบรับค่อนข้างดีมากๆ มีคนมาฟอลโล่ว์เป็นหมื่น ก็ thaicabincrew ด้วยแหละที่คอยโปรโมทให้หนู ขอบพระคุณมากๆ ค่ะ การเปิดเพจเนี่ยพี่ เอาเข้าจริงๆ นะ หนูกลัว feedback เข้ามาไม่ดีเหมือนกัน หนูทำใจไม่ได้เลยถ้ามีคนด่า หนูพร่ำบอกและคอยให้กำลังใจลูกศิษย์ทุกครั้งเลยนะพี่ ว่าฝรั่งเจ้าของภาษาไม่เคยจับผิดภาษาอังกฤษ มีแต่เราด้วยกันเองนี่แหละที่มานั่งจับผิดกัน เวลาหนูสอนนะพี่ หนูไม่เคยดุเด็ก หนูเน้นแค่ว่า “หนูเรียนกับครูคนนี้ หนูต้องเรียนอย่างมีความสุขนะลูก” หนูเชื่อนะคะพี่ ถ้าเด็กเรียนกับเราแล้วแฮปปี้ เด็กจะประสบความสำเร็จ หนูฝากคำฮิตติดปากไว้หน่อยนะคะ ครูอเมริกันคนแรกที่หนูรักมากในชีวิต ท่านย้ำประโยคนี้กับหนูทุกครั้งเมื่อเวลาที่หนูประหม่าเพราะกลัวที่จะใช้มันผิด ชีจะยิ้มและพูดว่า “English is forgivable.” หนูรักท่านมากค่ะ และหนูจะถ่ายทอดสิ่งนี้กลับไปให้กับศิษย์ของหนูทุกครั้งว่า “อย่าซีเรียสสิคนดี ของสิ่งนี้ให้อภัยกันได้”

เหมือนได้ยินว่าจะอำลาวงการ แล้วตั้งใจจะปลดปีกเมื่อไหร่?

+ หนูตั้งใจจะบินกลับไปอเมริกาเพื่อไปทำเอกอีกใบค่ะพี่ แต่หนูกลัวคิดถึงอาชีพนี้ คนมันบินอยู่เป็นสิบปีอะ ได้ออกไปกินโน้นนี่นั่น ช้อปปิ้ง โอ๊ยสารพัด แต่เรื่องที่สำคัญที่สุดก็เรื่องคุณพ่อก็ไม่สบาย มีอยู่ครั้งนึง หนูได้ทุนให้ไปทำเอกที่บอสตัน หนูบอกกับพ่อว่าจะลาออกแล้วไปเรียนต่อ พ่อตอบกลับมาว่า “สงสัยชาตินี้เราคงไม่ได้เจอกันอีกแล้วเนอะ” เป็นพี่ๆ ไปมั้ยถ้าได้ยินแบบนี้? หนูสละสิทธิ์เลย พ่อหนูมีคนเดียว หนูเรียนที่ไหนก็ได้

ณ วินาทีนี้นะพี่ หนูตั้งใจที่จะหยุดสอนตามมหาลัยต่างๆ แล้วค่ะ หนูเหนื่อยมาก รู้สึกว่าร่างกายมันโทรมไปเยอะ (จริงๆ แล้วหนูแคร์เรื่องความสวยมากกว่า ล้อเล่น 555) หนูก็เลยจะเปิดคอร์สติวโทอิคให้กับคนที่ต้องการปรับปรุงภาษาอังกฤษของตนจริงๆ ค่ะ หนูไม่อยากให้มาเรียนเพราะว่าต้องสอบ หรือเรียนตามแฟชั่น

รูปภาพ

แล้วจะเปิดเมื่อไหร่?

+ หนูเพิ่งทำตำราเตรียมสอบโทอิคเสร็จสดๆ ร้อนๆ เลยค่ะคุณพี่ขา เชื่อมั้ยคะว่าหนูใช้เวลาเขียนมันขึ้นมาเกือบหนึ่งปีเต็มๆ มีทั้งในส่วนของไวยากรณ์และการฟัง กว่าหนูจะทำมันออกมาเสร็จสมบูรณ์เล่นเอาเกือบตายค่ะ เหนื่อยมากๆ คงจะเปิดสอนได้ก็ราวๆ กลางเดือนกรกฎาคมค่ะ ยังไงฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ ซินดี้รับรองค่ะ ว่าเรียนกับซินดี้แล้วคุณจะได้รับทั้งความรู้ ความฮา และความสุขอย่างแน่นอน อีกอย่างนึง ซินดี้จะดึงเอาน้องสาวคนสวยอีกคนนึงที่ซินดี้ปั้นมากับมือเข้ามาร่วมสอนด้วยค่ะ (นางเป็นชะนีแท้ๆ ค่ะ 55) ดีกรีนางก็ไม่เบา เกียรตินิยมอันดับหนึ่งจากลันดั้นนะคะ เพราะฉะนั้นมาเรียนกับหนู เด็กจะได้ครบทั้งสองสไตล์แน่นอนค่ะ อเมริกันและอังกฤษ

.......................

เราบอกลากันด้วยเสียงหัวเราะ เพราะนางจะต้องรีบไปบิน และถ้า admin จะต้องไปสอบโทอิคล่ะก็ คงไม่พลาดที่จะไปเรียนกับครูซินดี้แสนสวยแน่นอน

ติดตามข่าวคราวของซินดี้ และคอร์ส TOEIC สวยๆ ได้ที่ https://www.facebook.com/englishikissyou/

.......................

“ซินดี้” นางฟ้าแสนสวยและรวยไปด้วยความฉลาดปราชญ์เปรื่องในฐานะอาจารย์สอนภาษาอังกฤษที่คุณทุกคนจะต้องทำความรู้จักกับเธอ!
เรื่องโดย myoldeditor
ภาพโดย cindy
พื้นที่ประชาสัมพันธ์
http://www.thaicabincrew.com เว็บดีๆ ข้อมูลฟรีๆ ยังมีในโลก
Facebook Fan Page: Thaicabincrew Community and Thai Ground Staff
Twitter: Thaicrew and Thai Ground Staff
Instagram: Thaicabincrew
ภาพประจำตัวสมาชิก
myoldeditor
TCC Staff
TCC Staff
 
จำนวนการตอบ: 2253
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ ส.ค. 22, 2004 8:49 pm
Reputation point: 39
myoldeditor โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

ย้อนกลับไปยัง บทสัมภาษณ์ลูกเรือสายการบินต่างๆ และรายงานพิเศษกิจกรรมของลูกเรือ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 2 คน

cron