เคล็ดลับความงามจากน้องเมย์ อดีตแอร์โฮสเตส 2 สายการบิน

ภารโรง: myoldeditor

เคล็ดลับความงามจากน้องเมย์ อดีตแอร์โฮสเตส 2 สายการบิน

โพสต์โดย myoldeditor » วันศุกร์ มี.ค. 25, 2016 4:03 pm

รูปภาพ

เคล็ดลับความงามจากน้องเมย์ อดีตแอร์โฮสเตส 2 สายการบิน
เรื่องโดย myoldeditor
ภาพโดย Impress Studio


……………………………

ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง… ใครหนอกล่าวไว้... โดยเฉพาะอาชีพที่ต้องใช้หน้าตาเป็นอาวุธเช่นอาชีพแอร์โฮสเตส ด้วยเหตุนี้ แอร์โฮสเตสหลายคนจึงต้องลองผิดลองถูก ลองใช้เครื่องสำอางหลากหลายยี่ห้อที่วางขายในตลาด ทั้งระดับล่างระดับบน ตั้งแต่เครื่องสำอางแบกะดินราคาถูก ราคากลางๆ ไปจนถึงลงทุนซื้อเครื่องสำอางโคตรแพงระดับไฮเอนด์ เพื่อหาชนิดที่เหมาะกับหนังหน้าและผิวหนังของตัวเองให้มากที่สุด

รูปภาพ

เราจึงมาพบกับน้องเมย์ พลอยพัฑรา เอ้กันหา อดีตแอร์โฮสเตส 2 สายการบิน เจ้าของคำพูดที่ว่าเครื่องสำอางสามารถเปลี่ยนผี (อย่างเธอ) ให้เป็นคนได้... ผมกล้ากล่าวเช่นนี้เพราะได้มีโอกาสเห็นหน้าสดๆ ในวันไร้เมคอัพของเธอ และเธอได้พิสูจน์ให้ผมเห็นกับตาว่าสามารถ transform ตัวเองจากผีเป็นนางฟ้าได้ภายในเวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง...

รูปภาพ

……………………………

น้องเมย์เป็นคนระยองฮิสั้น จบ ม.6 จากโรงเรียนระยองวิทยาคมแล้วมาต่อระดับอุดมศึกษาที่สถาบันการบินพลเรือน เรียนจบก็เริ่มงานกับสายการบิน Business Air (Business Air เป็นสายการบินเช่าเหมาลำ มีเส้นทางบินคือ BKK-ICN-BKK / ICN-HKT-ICN / BKK-CKG-HKT-CKG-BKK / BKK-CKG-BKK-JED-BKK ) ปัจจุบันเลิกกิจการไปแล้ว

รูปภาพ

ทำงานที่ Business Air 2 ปี เธอก็ย้ายมาเป็นลูกเรือรุ่นแรกของสายการบิน Thai Smile ซึ่งมีเส้นทางบินภายในประเทศเป็นส่วนใหญ่ ทำงานที่ Thai Smile ได้ปีเศษ เธอก็ลาออก... ด้วยเหตุผลที่ว่าชอบบิน long haul มากกว่า แหม่... เก่งเลือกได้ซะด้วย..

รูปภาพ

ก็ไม่ได้ย้ายไปไหนไกลหรอก เธอย้ายกลับมาเป็นแอร์ที่ Business Air อีกครั้ง จนสายการบิน Business Air เลิกกิจการไปพร้อมกับน้ำตาของลูกเรือหลายๆ คน สรุปว่าเธอเป็นลูกเรือมาแล้ว 2 สาย ประสบการณ์ 4 ปีของเธอในอาชีพแอร์โฮสเตสถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียว

……………………………

รูปภาพ

ไลฟ์สไตล์ของเธอก็เหมือนสาวๆ สมัยใหม่ทั่วไป ชอบช้อปปิ้งออนไลน์ ไม่ก็จมจ่อมอยู่หน้าจอ smart phone จิ้มดูโน่นดูนี่ไปเรื่อยเปื่อย และคุณจะพบเห็นเธอได้เสมอตามสื่อ social ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Line, Facebook, Instagram ฯลฯ ยามว่างอยู่บ้านเธอก็เล่นกับน้องหมา แล้วก็นอนดูซีรี่ย์ฝรั่งทั้งวันทั้งคืน โดยเฉพาะแนวสืบสวนฆาตรกรรมและแอคชั่นคอมเมดี้ที่ถูกอกถูกใจเธอเป็นที่สุด

มาเข้าเรื่องกันดีกว่า เราจะให้เธอมาแนะนำเครื่องสำอางที่ใช้ในการแต่งหน้าและรักษาผิวหน้ากันไม่ใช่เหรอ?

เริ่มจากผิวหน้า...

รูปภาพ

1. ครีมล้างเครื่องสำอาง (Cleanser) เธอใช้ Biore' ด้วยความที่เธอเป็นสิวอยู่บ่อยๆ เลยอยากหลีกเลี่ยงสำลี เพื่อไม่ให้เสียดสีกับผิวหน้ามากเกินไป ถ้าใช้ครีมนี้ก็แค่นวดๆ และก็ล้างโฟมออกได้เลย
2. ครีมรอบดวงตา เธอบอกว่าลองมาเยอะหลายยี่ห้อ แพ้มาก็เยอะ จนมาเจอตัวนี้ Mad hippie : eye cream ซึ่งเป็นแบรนด์ออแกนิค ปกติด้วยอาชีพของเธอต้องแต่งหน้า และล้างหน้าเยอะอยู่แล้ว ตาก็เ*่ยว ริ้วรอยก็มา บางวันถ้านอนน้อยตาก็บวม แต่ตัวนี้เธอว่าเอาอยู่! ใช้ขวดเดียวรู้เรื่อง!
3.plante system : precious serum & fluid เป็นแบรนด์ออแกนิคจากฝรั่งเศส เนื่องจากเธอเป็นคนผิวมัน แต่ผิวขาดน้ำ ตัวนี้เธอว่าใช้แล้วหน้าไม่มันเพิ่ม และยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย
4.IVZE protection & primer ตัวนี้เป็นครีมกันแดดที่เธอเลิฟมากๆ เป็นยี่ห้อที่พี่ๆ เพื่อนๆ ลูกเรือแนะนำต่อๆ กันมา เป็นไพรเมอร์ในตัว ใช้แล้วไม่อุดตัน วันไหนถ้ารีบๆ ทาตัวนี้แล้วทาแป้ง แต่งตัวออกจากบ้านได้เลย

รูปภาพ

รองพื้น (base make up)

1.Foundation - Impress GRANMULA FOUNDATION kanebo NO. OC-C รองพื้นตัวนี้มันเริ่ดมว๊ากกกเธอว่างั้น เนื้อบางเบา แต่ปกปิด เกลี่ยง่าย ไม่จำเป็นต้องทาแป้งทับ
2.Concealer - NARS Radiant creamy color Custard ตั้งแต่ใช้มา เธอถูกใจยี่ห้อนี้ที่สุด เป็นเนื้อฟลูอิท เกลี่ยง่าย ปกปิดดี และติดทน

รูปภาพ

ดวงตา

1.Eyebrow - Cle' de peau BEAUTE' color 02 เธอใช้ยี่ห้อนี้ เพราะสีใกล้เคียงกับคิ้วตัวเองที่สุด เป็นธรรมชาติดี เนื้อนิ่มเวลาเขียน และไม่เจ็บคิ้วด้วย
2.Eyeshadow - Cle' de peau BEAUTE' Eye color pencil 01,03 ตัวนี้เนื้อจะครีมนิดๆ ลงเป็นพื้น และค่อยใช้แบบฝุ่นทับ เพื่อความติดทน เพราะเธอเป็นคนหนังตามันมาก ถ้าทาแต่แบบฝุ่นจะไม่ติดทน แถมตกร่องอีกต่างหาก

รูปภาพ

ริมฝีปาก

1.Lip color - ลิปสติกกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน ทุกคนมีปากเดียว แต่มีลิปเป็นสิบแท่งไม่รู้ทำไม ลิปสติกที่เธอใช้หลักๆ ก็คือ Sephora cream lip stain no.08 กับ no. 01 เพราะสีติดดีไม่ต้องเติมบ่อยระหว่างทำงาน วันไหนอยากลุคเบาๆ ก็จะใช้ IOPE no.44 forever pink หรือ ysl tint-in-oil

ระหว่างไฟล์ท เธอไม่ค่อยเติมอะไรมาก เพราะจัดมาเต็มที่ไม่มีหลุด ส่วนมากก็จะแค่แว่บเข้าห้องน้ำแล้วฉีดน้ำแร่ yojiya เพราะบนเครื่องอากาศค่อนข้างแห้ง น้ำแร่ตัวนี้ดีมาก เธออ่านรีวิวจากในเน็ต พอไปเที่ยวญี่ปุ่นเลยซื้อกลับมา ช่วงที่หนาวมากๆ หรือหิมะตก ปกติหน้าเธอจะเป็นขุยคัน พอใช้ตัวนี้แล้ว ไม่มีอาการที่ว่าเลย มันยอดมากเลยล่ะซาร่า!

……………………………

อ่านจบแล้วโอเคไม๊? เอาเป็นว่าการเลือกใช้เครื่องสำอางไม่ว่าราคาถูกหรือแพงไม่ใช่เรื่องสำคัญ ขอให้ใช้แล้วถูกกับหนังหน้าและผิวหนังของเราก็พอ เพื่อนๆ ที่รู้สึกว่ายาก ก็อาจลองใช้ตามที่น้องเมย์แนะนำไปก่อนก็ได้ ได้ผลดีงามหรือต่ำตมอย่างไรอย่าลืมกลับมาเล่าสู่กันฟังบ้างก็และกัน

……………………………

เคล็ดลับความงามจากน้องเมย์ อดีตแอร์โฮสเตส 2 สายการบิน
เรื่องโดย myoldeditor
ภาพโดย Impress Studio
http://www.thaicabincrew.com เว็บดีๆ ข้อมูลฟรีๆ ยังมีในโลก
Facebook Fan Page: Thaicabincrew Community and Thai Ground Staff
Twitter: Thaicrew and Thai Ground Staff
Instagram: Thaicabincrew
ภาพประจำตัวสมาชิก
myoldeditor
TCC Staff
TCC Staff
 
จำนวนการตอบ: 2253
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ ส.ค. 22, 2004 8:49 pm
Reputation point: 39
myoldeditor โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: เคล็ดลับความงามจากน้องเมย์ อดีตแอร์โฮสเตส 2 สายการบิน

โพสต์โดย steward054 » วันเสาร์ เม.ย. 02, 2016 12:31 pm

[smilie=bn32.gif] [smilie=bn32.gif] [smilie=bn27.gif] [smilie=bn27.gif] [smilie=bn27.gif]
+ - - +
ภาพประจำตัวสมาชิก
steward054
Royal Silk Class
Royal Silk Class
 
จำนวนการตอบ: 305
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันจันทร์ มิ.ย. 02, 2008 6:15 pm
ที่อยู่: Bangkok
Reputation point: 0
steward054 โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย


ย้อนกลับไปยัง บทสัมภาษณ์ลูกเรือสายการบินต่างๆ และรายงานพิเศษกิจกรรมของลูกเรือ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Google [Bot] และขาจร 3 คน