Special Interview: เคล็ดลับความงามของคุณลูกตาล แอร์สายการบินเอมิเรตส์

ภารโรง: myoldeditor

Special Interview: เคล็ดลับความงามของคุณลูกตาล แอร์สายการบินเอมิเรตส์

โพสต์โดย myoldeditor » วันอาทิตย์ พ.ค. 17, 2015 3:21 pm

รูปภาพ

Special Interview: เคล็ดลับความงามของคุณลูกตาล แอร์สายการบินเอมิเรตส์


.......................


คุณลูกตาลนี่แอร์คิวทองนะครับนี่พูดเลย เพราะตามตัวยาก แต่เพื่อน้องๆ สมาชิกเว็บไซต์ thaicabincrew.com คุณลูกตาลก็พร้อมเสมอ ที่จะมาบอกเล่าเก้าสิบ สิ่งละอันพันละน้อย เคล็ดลับความสวยความงามให้กับน้องๆ

รูปภาพ

เป็นจังหวะดีครับ ที่ผมและคุณลูกตาลมีเวลาว่างตรงกัน จึงชวนคุยกันหลายเรื่อง ตั้งแต่เรื่องขี้หมูราขี้หมาแห้ง ไปจนถึงเรื่องดีๆ มีสาระ อย่างเช่นเรื่องที่เราจะนำมาเสนอในโอกาสนี้

คุณลูกตาลไม่ใช่แค่คนดัง เป็นที่รู้จักในกลุ่มคนไทยเท่านั้น แต่ยังเป็นที่รู้จักในแวดวงลูกเรือสายการบินนานาชาติ ล่าสุด... เธอได้รับเลือกให้เป็น IG presenter ของสายการบิน Emirates (ก็สายการบินที่เธอทำงานอยู่นั่นแหละ) เธอดังขนาดไหน? follow IG เธอกันเลยนะครับ ยอด like แต่ละรูปของเธอยังกับดาราดังก็มิปาน!!!

ไม่ต้องอธิบายกันให้มากความ เรามารู้จักเธอกันเลย...

.......................

รูปภาพ

อะไรทำให้คุณลูกตาลอยากเป็นแอร์

ตาลเป็นคนไม่ชอบทำอะไรที่เป็นรูทีน คือเป็นคนเบื่อง่าย ช่วงที่ทำงานเก่าก็พบลูกค้าตลอด เป็นพิธีกรเราต้องแนะนำผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้า เจอลูกค้าบ่อยๆ เค้ามาถาม เราก็ชอบที่จะให้คำตอบ ได้เจอคนเยอะ ได้ service คน เราเลยรู้สึกว่าเราเหมาะกับงานนี้ ถ้าเราอยากไปเที่ยวถ้าซื้อตั๋วเครื่องบินเองก็เปลืองนะคะ อีกอย่างการทำงานลูกเรือก็เข้ากับไลฟ์สไตล์เราด้วย

.......................

ในกระเป๋ามีอะไรบ้าง?...

รูปภาพ

ก็มีพวกน้ำหอม สเปรย์น้ำแร่ฉีดหน้า กระจกพกพา ครีมทาผิวและทามือ แป้งฝุ่น ลิปบาล์ม... และหลอดเล็กๆ นั่นคือพวกครีมแต้มรอยแผลเป็น ครีมแต้มสิว ในกรณีฉุกเฉินเวลาเกิดมีจุดไม่พึงประสงค์บนใบหน้าค่ะ

รูปภาพ

- L'OCCITANE Verbena "Verveine" Fresh Summer Mist เอาไว้ฉีดพ่นบนหน้า เวลาง่วงๆ... ตัวนี้ดีมาก ฉีดลงไปบนหน้าที่มีเครื่องสำอางได้เลย ฉีดแล้วรู้สึกสดชื่น และทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้นระหว่างไฟลท์ด้วยค่ะ
- Elizabeth Arden Eight Hour Cream Skin Protectant ตัวนี้ทาได้ทุกส่วนเลย ใช้เป็น Hand Cream หรือทาตัวได้เลยค่ะ เพราะตาลเป็นคนผิวแห้งมาก โดยเฉพาะเวลาอยู่บนเครื่องบิน ผิวจะแห้งกว่าปกติ... ใช้ตัวนี้แล้วเอาอยู่
- Victoria's Secret Bombshell Eau de Perfume เป็นน้ำหอมสุดโปรดในตอนนี้ค่ะ... เหมาะกับ Summer เป็นที่สุด กลิ่นหอมสดชื่น ทุกครั้งที่ใช้น้ำหอมกลิ่นนี้ จะมีคนมาถามว่าใช้น้ำหอมอะไร หอมจัง...
- La Prairie Cellular Treatment Loose Powder ปกติตาลจะไม่ใช้แป้งแข็งหรือ Press Powder เลยค่ะ... ใช้แต่ Loose Powder เท่านั้น และตัวนี้ เป็นตัวที่ใช้ประจำ ไม่เคยเปลี่ยนยี่ห้อมาเป็น 10 ปีแล้ว... สามารถใช้เติมระหว่างไฟลท์ได้ ส่วนมากจะใช้โบ๊ะก่อนเครื่องลงค่ะ เดี๋ยวเดินเข้าสนามบินแล้วไม่เด้ง 555
- CHANEL LES 4 OMBRES Quadra Eye shadow ตัวนี้พกไว้เฉยๆ ไม่ค่อยได้ใช้ เพราะปกติ ระหว่างไฟลท์จะไม่ใช้ Eye shadow... แต่พกเผื่อไว้ ในกรณีที่นอนบนเครื่องแล้วตื่นมา eye shadow แหว่ง ก็เอาไว้เติมได้ค่ะ
- Chanel le Blanc Dark Spot Corrector ตัวนี้ก็นานๆ ใช้ทีค่ะ... พกไว้ ในกรณี ที่เกิดเป็นสิว แล้วทิ้งร่องรอยจุดด่างดำเอาไว้ ตัวนี้ทาทับบนเครื่องสำอางได้เลย
- Clinique Acne Solutions Clearing Concealer เป็น Concealer สำหรับปกปิดสิวโดยเฉพาะ คนขายที่ Sephora โม้ว่าแปะบนเครื่องสำอางได้เลย แล้วช่วยให้สิวยุบเร็วขึ้นด้วย เพราะมีส่วนผสมของ Salicylic Acid ... ไม่รู้จริงรึเปล่านะคะ เพราะไม่ค่อยได้ใช้ค่ะ นานๆ สิวขึ้นที
- Clinique Acne Solutions Emergency Gel-Lotion Intensify เป็นครีมแต้มสิว กรณีเร่งด่วนค่ะ... ไม่ค่อยได้ใช้ แต่พกติดตัวไว้ กรณีที่เกิดเป็นสิวขึ้นมา ไม่ได้อยู่เมืองไทย ไปหาหมอสิวยิงเลเซอร์ไม่ได้บ่อยๆ เลยต้องมีตัวช่วยสำรองไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉินค่ะ

.......................

รูปภาพ

เรียนจบก็สมัครลูกเรือเลยหรือเปล่า

เรียนจบไปสมัครโอมานก็ได้เลย ตอนนั้นสมัคร 3 ที่ มีเอธิฮัด กาต้าร์แล้วก็โอมาน แต่ได้ที่โอมานก่อน ตอนนั้นที่ตัดสินใจทำที่โอมานเพราะเค้ามีแพลนจะเปิดรูทกรุงเทพ คิดว่ายังไงก็มีโอกาสกลับบ้านค่ะ

.......................

ต่อมา เป็นกองทัพลิปสติกค่ะ...

รูปภาพ

ลิปสติกสีแดง ต้องพกติดตัวไว้ทุกไฟลท์ค่ะ... อย่างที่รู้กันนะคะ ลูกเรือเอมิเรตส์ทาปากได้สีเดียวคือสีแดง... ไม่รู้เหมือนกัน ว่าซื้อสีแดงมาทำไมเยอะแยะ หลายยี่ห้อ

แต่ยี่ห้อที่ชอบที่สุด โปรดที่สุดคือ Giorgio Armani ค่ะ... ไม่ว่าจะเป็นวันทำงาน หรือวันธรรมดา ก็จะใช้แบรนด์นี้ เพราะว่าทำให้ปากชุ่มชื่นมากๆๆ แล้วสีก็สวยมากๆ ด้วยค่ะ...

แต่ถ้าเรื่องติดทนนาน ยกให้ Stila เลยค่ะ ติดทนจริงๆ กินก็แล้ว นอนก็แล้ว เม้าท์จนหมดไฟลท์ 16 ชั่วโมงก็แล้ว ปากแดงยันแลนด์ค่ะ... แต่ความชุ่มชื้น อาจจะสู้ Giorgio Armani ไม่ได้... ส่วนที่เหลือ ก็ซื้อมาไว้พกในกระเป๋าเสื้อค่ะ เอาไว้เติม ก็มีตั้งแต่ Make Up Forever, Sephora และ Maybelline ค่ะ... เพราะถ้าระหว่างไฟลท์ หัวหน้าเห็นเราปากไม่แดง จะโดนดุได้ เพราะฉะนั้น ลิปสติกสีแดง จึงเป็น Must Have Item ค่ะ

.......................

รูปภาพ

คิดว่าตัวเองเป็นคนยังไง เหมาะกับอาชีพนี้มั้ย

เป็นคนพูดเก่ง ชอบสังคม ชอบเจอคนเยอะๆ ค่ะ ถ้าต้องเจออะไรซ้ำๆ จะรู้สึกว่าไม่ใช่เรา เหมือนเคยฝึกงานมาก่อนตอนเรียนก็รู้เลยว่าเราไม่ชอบแบบนี้ อย่างงาน Event ที่เคยทำก็รู้สึกว่าเหมาะกับเรามากกว่า จริงๆ พูดไปเหมือนจะน้ำเน่า แต่รู้สึกเลยว่าเวลาผู้โดยสารขอบคุณเรา เรารู้สึกดีที่ได้ทำให้เค้า คือชอบทำอะไรให้คนอื่น อย่างตอนที่ทำเว็บไซต์พอมีใครมาขอความช่วยเหลือ เราก็อยากจะตอบอยากจะช่วย ทำงานกับผู้โดยสารก็เหมือนกัน พอเค้าถามเราก็อยากช่วย ตอนเทรน instructor จะสอนตลอดว่าผู้โดยสารอินเดียส่วนใหญ่เป็นแรงงานที่นี่ อย่าไปว่าอะไรเค้านะ ให้คิดว่าชีวิตนี้เค้าจะขึ้นเครื่องบินได้ซักกี่ครั้ง บางคนทำงานเก็บเงินมาทั้งชีวิตเพื่อจะกลับบ้านมาหาลูกเมีย เราทำให้เค้าประทับใจไปในไฟลท์นั้นเลยดีกว่า เราอาจจะรู้สึกว่า เฮ้ย...เจออีกแล้ว แต่เค้าเจอเราได้ครั้งเดียวนะ เราทำให้เค้าประทับใจดีกว่า เวลาไฟลท์จบผู้โดยสารยิ้มให้เรา เราก็จะรู้สึกประสบความสำเร็จ ก็จะแฮปปี้ค่ะ

.......................

ต่อมา... เป็นเรื่องที่โดนถามมากที่สุด โดนขอร้องให้ทำ Make Up Tutorial มากที่สุด คือเรื่องอุปกรณ์แต่งตาค่ะ...

รูปภาพ

มาสคาร่า ที่ชอบมากที่สุดคือ Fairy Drop ค่ะ เมื่อก่อนต้องไปหาซื้อตามเมืองนอก อย่างญี่ปุ่นหรือฮ่องกง เดี๋ยวนี้ที่เมืองไทยก็หาซื้อได้แล้วค่ะ

ต่อมาเป็นดินสอเขียนคิ้วค่ะ อันนี้เป็นแบรนด์ที่ใช้ประจำ คือ Skinfood ... เป็นอีกหนึ่งแบรนด์โปรดในไลน์ของ Make Up เพราะถูกและดี ส่วนพวก Skin Care ส่วนตัวแล้วเฉยๆ ค่ะ เมืองไทยขายแพงกว่าที่เกาหลีมากๆ ... ที่ชอบปากกาเขียนคิ้วอันนี้ เพราะว่าสีสวย และสามารถคอนโทรลความเข้มของสีได้ ที่เรียกว่าปากกา ไม่ใช่ดินสอ เพราะว่ามีลักษณะเหมือนปากกาเมจิก สีน้ำตาลอ่อนๆ ... ถ้าเราอยากได้คิ้วสีอ่อน ก็ปาดเบาๆ แต่ถ้าอยากได้สีเข้มขึ้นก็ปาดซ้ำๆ เหมือนปากกาเมจิกเลยค่ะ ใช้ง่าย และก็นานด้วยนะคะกว่าจะหมด

ต่อมา... ไฮไลท์ ที่ทุกคนถามถึง เป็น Eyeliner ขั้นเทพ ที่ไม่เคยคิดจะเปลี่ยนไปใช้ยี่ห้ออื่นเลย... มันคือยี่ห้อ Kat Von D ... เป็น Eyeliner ที่เริ่ดมากๆ สีดำมากๆ เขียนได้คมสุดๆๆ แล้วที่สำคัญ ไม่เคยเป็นแพนด้าเลยค่ะ... สีติดทนนาน ขนาดที่ว่าบินจากดูไบไปแอลเอ 16 ชม. ถึงแล้วออกไปช้อปปิ้งต่อ Eyeliner ที่ตาก็ยังเป๊ะอยู่ แนะนำให้เพื่อนๆ ลูกเรือใช้หลายคนแล้ว ไม่ผิดหวังค่ะ

ต่อมาเป็นมาสคาร่าปัดคิ้วของ Benefit ค่ะ... อันนี้ ก็ไม่มีสรรพคุณอะไรมาก เอาไว้ปัดขนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติค่ะ

สุดท้าย... ไม่รู้มันมาอยู่ในรูปนี้ได้ยังไง 555 เพราะมันเป็นพู่กันสำหรับทาปากของ Sephora ค่ะ .... ที่ชอบเพราะมันเล็กดี พกพาสะดวก ยืดหด เปิดปิดได้... และก็ไม่แพงด้วย

.......................

รูปภาพ

คุณลูกตาลมีวิธีดูแลตัวเองยังไงบ้าง

คือตาลเป็นคนไม่ออกกำลังกายเลยนะ 55 มีตีแบดบ้างนิดหน่อย ตาลจะออกแนวเล่นเน็ทตลอด กินอะไรก็ค่อนข้างตามใจปาก นี่โดนแฟนบ่นว่าอ้วนทุกวัน ถ้าถามว่าดูแลตัวเองยังไง ตาลเป็นคนบ้าเครื่องสำอางค่ะ บ้าครีมอะไรแบบนี้ คือใช้มาเยอะแทบทุกแบบ ใช้จนรู้สึกว่าจริงๆ แล้วเครื่องสำอางแบบกลางๆ โอสุด เพราะแบบที่แพงมากๆ มันไม่เหมาะกับสภาพผิวเรา แล้วก็กินน้ำเยอะๆ ค่ะ ตาลเป็นคนกินน้ำเยอะมาก ยิ่งเป็นลูกเรือยิ่งต้องกินน้ำเยอะๆ เลย อย่างหนึ่งไฟลต์ตาลต้องกินให้ได้หนึ่งขวดลิตร

.......................

ต่อมา เป็นบรรดาอุปกรณ์โบ๊ะหน้าก่อนไปบินค่ะ... ก็จะมีพวกครีมกันแดด, BB Cream, แป้งฝุ่น, อายชาโดว์, และสเปรย์สำหรับเซ็ทเมคอัพ ให้อยู่ทนทั้งวันค่ะ

รูปภาพ

อุปกรณ์สำหรับโบ๊ะหน้านะคะ ประกอบไปด้วย ครีมกันแดดของ Biore สีชมพูค่ะ... เป็นคนที่ขาดครีมกันแดดไม่ได้เลย ไม่ได้กลัวดำนะคะ แต่กลัวฝ้าและริ้วรอย... ครีมกันแดด Biore อันนี้ดีมากค่ะ ใช้เป็น Make Up Base เบาๆ ก่อนลงรองพื้นได้ ช่วยให้เกลี่ยรองพื้นได้ง่ายขึ้น... แต่ส่วนตัวแล้วไม่ใช้รองพื้นนะคะ เดี๋ยวจะบอกในตัวต่อไปค่ะ

ต่อมาเป็น BB Cream ของ Missha ค่ะ... เป็น BB Cream ที่เพื่อนลูกเรือสาวชาวเกาหลีแนะนำ คือไปบินกับเค้า แล้วเราก็จ้องๆ หน้าเค้าว่าเธอหน้าเด้งมากเลย ใช้อะไรอะ? เค้าก็แนะนำให้ใช้ตัวนี้ค่ะ... เอาเลย พอมีบินไป Incheon ก็พุ่งไปกังนัม ไปซื้อมาเลยค่ะ... คิดดูนะคะ ว่าเค้าแนะนำมาตั้งแต่ทำงานอยู่ Economy Class เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ทุกวันนี้ ยังไม่เคยเปลี่ยนไปใช้ยี่ห้ออื่นเลย... ที่ชอบ เพราะว่า BB Cream ตัวนี้ ใช้แล้วไม่ทำให้หน้ามัน แล้วก็ไม่หนาจนเหมือนใส่หน้ากาก และ (เห็นเค้าว่า) มีส่วนช่วยบำรุงผิวไปในตัวด้วย

หลังจากลง BB Cream แล้วนะคะ ก็ตบด้วย La Prairie Cellular Treatment Loose Powder ค่ะ... เป็นแป้งฝุ่นเนื้อเบา ... ที่ชอบ เพราะรู้สึกว่า ใช้แล้วไม่ทำให้หน้าหนาเป็นหน้ากาก เหมือนแป้งอัดแข็งค่ะ... และเราสามารถใช้แป้งฝุ่นตัวนี้ เติมระหว่างไฟลท์ได้ด้วยนะคะ แนะนำให้คุณแม่ใช้ คุณแม่ก็ชอบค่ะ Eye Shadow ที่ชอบมากๆ คือ RMK ค่ะ.... สีสวยมั่กๆๆๆ ใช้แล้วตาวิ้งๆ บลิ้งๆ ตลอดทั้งวัน

Blush On ของ CHANEL ค่ะ... จริงๆ แล้วพวกเครื่องสำอางสีๆ บนหน้านี่จะไม่ค่อยซีเรียสมากนะคะ ... แค่เลือกสีที่ชอบ แล้วก็อย่าซื้อของปลอมตามตลาดนัดก็พอ เดี๋ยวหน้าพังไม่รู้นะเออ ... ใช้ L'Oréal ยังดีกว่า ซื้อ MAC ของปลอมมาใช้อีกนะจะบอกให้

.......................

รูปภาพ

ได้อะไรบ้างจากการเป็นลูกเรือ

ก็ประการแรกเลยคือมีค่าตอบแทนที่โอเคนะคะ แล้วก็ได้ประสบการณ์ คือไม่ใช่แค่เรื่องว่าเราได้ไปในที่ๆ เราอยากไป แต่เราจะได้เจอคนที่เราไม่คิดจะได้เจอ ได้แลกเปลี่ยนทัศนคติต่างๆ ซึ่งก็เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก

.......................

สุดท้ายแล้ว... หลังจากที่เราแต่งหน้าเสร็จแล้ว ก็ Set ด้วย Urban Decay All Nighter Make Up Setting Spray Long Lasting... พ่นเบาๆ ทั่วหน้าค่ะ เพื่อให้เครื่องสำอางบนใบหน้าติดทนนาน หน้าเด้งตลอดทั้งวัน ตั้งแต่ Take Off ยัน Landing เหมือนใช้ App Camera360 ตลอดเวลา 555

รูปภาพ

เวลาไป Layover จะขี้เกียจพกพวกครีมบำรุงต่างๆ ค่ะ เพราะบางที เหนื่อยมาก อยากจะพุ่งตัวลงนอนบนเตียงอย่างเดียว.... สิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ Shu Uemura Cleansing Oil ค่ะ... ตัวเดียวจบตั้งแต่ทั่วหน้า ตา และ ปาก... อย่างที่บอกค่ะ ว่าเวลาไปบิน ถึงโรงแรมก็เหนื่อยมาก บางทีแค่จะล้างหน้ายังขี้เกียจเลย เลยเลือกใช้ตัวที่ All in One ค่ะ หลังจากล้างเครื่องสำอางด้วย Cleansing Oil แล้ว บางคนอาจจะคิดว่า จบละ... แต่ส่วนตัวแล้วกลัวไม่สะอาดค่ะ เลยต้องล้างหน้าด้วย Shu Uemura porefinist gentle foaming cleansing water อีกทีนึง... เป็นอีกหนึ่ง Item ที่ชอบมากกกก ใช้แล้วรู้สึกว่าหน้าสะอาด ไม่แห้งตึง

.......................

5 ปี ต่อจากนี้คุณลูกตาลคิดว่าตัวเองจะทำอะไร

ก็อาจจะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง อยากมีร้านเกี่ยวกับของสวยๆ งามๆ เป็นของตัวเอง ก็ยังรักอาชีพลูกเรืออยู่นะคะ ถ้ามีโอกาสได้เบสไทยก็จะลองสมัครดูค่ะ

.......................

รูปภาพ

สุดท้าย ท้ายที่สุด.... สุดที่รัก คือ SK-ll Facial Treatment Mask ค่ะ... หลังจากล้างหน้าจนสะอาดแล้ว ก็โปะ Mask ตัวนี้ ทิ้งไว้ซัก 15-20 นาทีค่ะ... เป็น Mask ที่เข้มข้น อุดมไปด้วยพิเทร่า หวังว่าใช้แล้วหน้าจะเด้งราวกับพี่เจี๊ยบ โสภิตนภา พรีเซนเตอร์ไทยคนแรกของ SK-ll ... หลังจากโปะ Mask บนหน้าแล้ว จากนั้นก็หลับยาว ตื่นอีกที Wake Up Call เลย 555

บอกก่อนนะคะ ว่าไม่ใช่กูรูเครื่องสำอางหรือกูรูเมคอัพอะไร... สิ่งของเหล่านี้ เป็นเพียงแค่สิ่งที่ตัวเองใช้เป็นประจำเวลาไปบิน และสรรพคุณต่างๆ ก็มาจากประสบการณ์ของตัวเองเท่านั้น... หวังว่า จะเป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆ น้องๆ ชาว thaicabincrew.com บ้างนะคะ... Happy Flying ทุกคนค่ะ

.......................

รูปภาพ

อยากให้คุณลูกตาลแนะนำอะไรสำหรับคนที่อยากจะทำอาชีพลูกเรือ

ต้องตอบตัวเองให้ได้ก่อนว่าเราเหมาะกับงานนี้รึเปล่า เราพร้อมที่จะเจอกับสถานการณ์ที่ไม่คาดฝัน แล้วเราสามารถควบคุมสถานการณ์นั้นได้มากน้อยแค่ไหน คือมันไม่ใช่อาชีพที่สวยงาม ไม่ใช่ว่าเราเดินอยู่บนเครื่องบินสวยๆ นะคะ เราต้องรับมือกับคนที่เราไม่เคยเจอมาก่อน บางคนรับไม่ได้เวลาโดนผู้โดยสารตำหนิ เราต้องมองให้ออกว่าเราจะจัดการยังไงเพื่อแก้ไขปัญหา เพราะมันไม่ใช่ว่าเราจะเจอแต่คนดีๆ ที่สำคัญคือเราต้องมองโลกในแง่ดี อย่างพี่เคยเจอเหตุการณ์หนึ่ง คือมีผู้หญิงท้องแล้วท้องเค้าก็ใหญ่มากแล้ว แล้วเค้าก็อุ้มเด็กเล็กมาอีกหนึ่งคน ทีนี้เก้าอี้ที่เค้านั่งจำเป็นต้องเอนหลังไปนิดนึงเพื่อให้เค้านั่งสบาย แต่มีผู้ชายคนนึงนั่งอยู่ข้างหลังไม่พอใจที่ต้องถูกเอาเปรียบ แต่ตาลก็พยายามพูดให้เค้าเปลี่ยน attitude ว่าคุณโชคดีแค่ไหนที่ไม่ต้องมาอุ้มท้องแบบนี้ ก็อยากให้เค้าช่วยเหลือนิดนึง คือพยายามเปลี่ยนความคิดเค้า จากที่เค้าคิดว่าโดนเอาเปรียบ เป็นพยายามให้เค้าคิดว่า อืม...เค้าโชคดีกว่าผู้หญิงคนนี้นะ แล้วเค้าก็สามารถจะช่วยเหลือได้ สุดท้ายเค้าก็ยอมค่ะ ตอนแรกพี่ก็คิดนะว่าทำไมเค้าไม่มีน้ำใจเลย แต่ตอนหลังมาคิดว่า เค้าอาจเจอเรื่องแย่ๆ อะไรมาก่อนก็ได้ คือเราต้องมองโลกในแง่ดีด้วย อีกเรื่องสำคัญมากสำหรับน้องๆ ที่ต้องเบสต่างประเทศ ก็อยากให้ทำใจเรื่องห่างบ้านให้ได้ค่ะ

.......................

เรื่องราวของคุณลูกตาลยังไม่จบ พบกับเรื่องราวน่าสนใจตอนต่อไปของคุณลูกตาลอีกในโอกาสหน้าครับ

.......................

รูปภาพ

Special Interview: เคล็ดลับความงามของคุณลูกตาล แอร์สายการบินเอมิเรตส์
http://www.thaicabincrew.com เว็บดีๆ ข้อมูลฟรีๆ ยังมีในโลก
Facebook Fan Page: Thaicabincrew Community and Thai Ground Staff
Twitter: Thaicrew and Thai Ground Staff
Instagram: Thaicabincrew
ภาพประจำตัวสมาชิก
myoldeditor
TCC Staff
TCC Staff
 
จำนวนการตอบ: 2253
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ ส.ค. 22, 2004 8:49 pm
Reputation point: 39
myoldeditor โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: Special Interview: เคล็ดลับความงามของคุณลูกตาล แอร์สายการบินเอมิเรตส์

โพสต์โดย steward054 » วันจันทร์ พ.ค. 18, 2015 12:04 pm

พี่ลูกตาลสวยมาก น่ารักด้วย
+ - - +
ภาพประจำตัวสมาชิก
steward054
Royal Silk Class
Royal Silk Class
 
จำนวนการตอบ: 305
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันจันทร์ มิ.ย. 02, 2008 6:15 pm
ที่อยู่: Bangkok
Reputation point: 0
steward054 โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: Special Interview: เคล็ดลับความงามของคุณลูกตาล แอร์สายการบินเอมิเรตส์

โพสต์โดย Angle Pang » วันจันทร์ พ.ค. 18, 2015 4:18 pm

ชอบพี่ลูกตาลมากกกกกกกกกกกกกกกกกกเลยค่ะ ชอบดูรูปที่พี่ลูกตาลถ่ายค่ะ และก็ชอบเวลาที่พี่ลูกตาลแนะนำการใช้ภาษาอังกฤษที่ถูกต้อง มีประโยชน์มากๆค่ะ [smilie=bn40.gif] [smilie=bn49.gif] [smilie=bn38.gif]
Angle Pang
เตาะแตะๆๆๆ เอ้าพยายามเข้าๆๆ
 
จำนวนการตอบ: 22
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอังคาร พ.ย. 22, 2011 11:36 am
Reputation point: 0
Angle Pang โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: Special Interview: เคล็ดลับความงามของคุณลูกตาล แอร์สายการบินเอมิเรตส์

โพสต์โดย korkaew » วันพุธ ส.ค. 12, 2015 3:54 pm

สวยมากค่ะ ชอบพี่ลูกตาลมาก และอยากลองwalk in สายการบินemiratesด้วย ในฝันเลยยยยยย [smilie=16.gif]
korkaew
 
จำนวนการตอบ: 4
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ ส.ค. 09, 2015 10:11 pm
Reputation point: 0
korkaew โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย


ย้อนกลับไปยัง บทสัมภาษณ์ลูกเรือสายการบินต่างๆ และรายงานพิเศษกิจกรรมของลูกเรือ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 2 คน