Life of Thai Crew: มีอะไรในกระเป๋าเครื่องสำอาง คุณน้องเอิร์น แอร์โฮสเตสสายการบินไทย

ภารโรง: myoldeditor

Life of Thai Crew: มีอะไรในกระเป๋าเครื่องสำอาง คุณน้องเอิร์น แอร์โฮสเตสสายการบินไทย

โพสต์โดย myoldeditor » วันอังคาร พ.ย. 04, 2014 2:42 am

Life of Thai Crew: มีอะไรในกระเป๋าเครื่องสำอาง คุณน้องเอิร์น แอร์โฮสเตสสายการบินไทย
เรื่องและภาพโดย เอิร์น

………………………

รูปภาพ

อาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินอย่างเราๆ ซึ่งทำงานไม่เป็นเวลา แถมต้องทำงานอยู่บนเครื่องบินเป็นเวลานานๆ วันนี้ไปประเทศที่อากาศร้อนอบอ้าว กลับมาไม่ทันจะปรับตัว วันพรุ่งนี้ต้องไปเผชิญอากาศหนาวเหน็บของประเทศทางยุโรปอีกแล้ว เครื่องสำอางที่ดีมีคุณภาพจึงเป็นสิ่งจำเป็น เพราะนอกจากจะช่วยดูแลผิวหน้า และส่วนอื่นๆ ของเราแล้ว ยังช่วยแต่งแต้มสีสันบนใบหน้าและส่วนอื่นๆ ของเราให้สดใส ดูน่ามองอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย

วันนี้เราได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณน้องเอิร์น อดีตแอร์โฮสเตสสายการบินเจแปนแอร์ไลน์รุ่น 43 และมาร่วมงานกับสายการบินไทยตั้งแต่ปี 2002 แม้คุณน้องเอิร์นจะทำงานในอาชีพแอร์โฮสเตสมากว่าสิบปี แต่ก็ยังรักษาหนังหน้า (555) ไว้ได้อย่างดีเยี่ยม จนทีมงานเว็บไซต์ thaicabincrew.com ของเราอดไม่ได้ที่จะเชิญคุณน้องเอิร์นมาพูดคุย และเปิดกระเป๋าเครื่องสำอางของเธอให้เราได้ชมกัน ลองดูนะคะ เผื่อเธอจะมีเคล็ดลับอะไรดีๆ มาบอกเราบ้าง

………………………

ทีมงาน : ดูเหมือนคุณน้องเอิร์นจะใช้แต่ของแพงๆ

น้องเอิร์น : ไม่นะคะ ก็คละๆ กันไป จริงๆ ของแพงก็ไม่ดีเสมอไป และของถูกที่ดีๆ ก็มีอยู่ไม่น้อย เอิร์นลองผิดลองถูกมาหลายยี่ห้อค่ะ บางยี่ห้อที่ใครๆ ว่าดี แต่เมื่อลองใช้แล้วไม่ถูกกับเรา เคยแพ้ก็หลายยี่ห้อ ดังนั้นต้องใช้วิจารณญาณด้วยค่ะ ไม่ได้สนับสนุนให้ใช้ของแพง เอาเป็นว่าลองใช้ยี่ห้อที่ถูกกับผิวหนังหน้าของเราดีกว่าค่ะ ที่เอิร์นนำมาให้ชมวันนี้มันก็เหมาะสำหรับเอิร์น เอิร์นนำมาให้เพื่อนๆ ชมเป็นไอเดียเท่านั้นค่ะ

………………………

ชุดแรกเป็นชุดให้ความชุ่มชื้นค่ะ

รูปภาพ

Hand cream :hand Food ของ soap & glory เป็นสิ่งที่เอิร์นขาดไม่ได้ เพราะเวลาอยู่บนเครื่องบิน มือจะแห้งมาก ต้องทา hand cream ตลอด soap & glory เป็นยี่ห้อที่เอิร์นถูกใจ เพราะเนื้อครีมซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ และที่สำคัญมีกลิ่นหอมออกแนว floral fruity ด้วยค่ะ

Oil-licious --น้ำมันใส่ผมของ schwarzkoft
ใช่ลูบผมเพียงเล็กน้อยก่อนรวบผม ทำให้ผมที่แห้งฟู นุ่มชุ่มชื้นขึ้นทันที จะจัดทรงหรือเกล้าผมง่ายขึ้นค่ะ
Moisture boost Hydro Mist-- สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อ simple จากประเทศอังกฤษ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวที่ขาดน้ำจากสภาพอากาศแห้งๆ บนเครื่องบินได้อย่างดี และที่สำคัญสามารถสเปรย์บนหน้าที่ make up แล้วได้เลยค่ะ ไม่ทำให้เครื่องสำอางลบเลือน ซึมเข้าผิวเร็วมาก และไม่ทำให้หน้ามันด้วย simple จะเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อว่าอ่อนโยนต่อผิวมาก ไม่ทำให้เกิดการระคาย หรือแพ้ เอิน์นแนะนำเลยค่ะยี่ห้อนี้

Kiehl's powerful wrinkle reduction eye cream-- จะดูแลแต่ผิวหน้า แต่ไม่ดูแลรอบดวงตา เห็นจะไม่ได้นะคะ เอิร์นเป็นคนผิวผสมคือ มีผิวมัน แต่รอบดวงตาแห้ง และความแห้งนี่แหละที่ทำให้ความเ*่ยวมันชัดขึ้นเวลายิ้ม (ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการทำงานนะคะ) eye cream ตัวนี้ เนื้อครีมค่อนข้างข้นแต่ซึมเร็ว และไม่เหนียวเหนอะหนะ มีคุณสมบัติ ช่วยลดรอยตีนกาและริ้วรอยเล็กๆ ได้

Etudé help my finger essence-- ตัวนี้เป็นตัวช่วยบำรุง จมูกเล็บของเราค่ะ เนื่องด้วยอาชีพแอร์ฯ ทำให้ต้องทาเล็บบ่อยๆ นอกจากจะทำให้เล็บเหลืองแล้ว สุขภาพของจมูกและโคนเล็บเราก็จะแย่ไปด้วย ถ้าเอินไม่ลงตัวนี้ช่วย จมูกและโคนเล็บจะคล้ำและแห้งมากๆ เลย

Clarins Hydraquench day-night cream-- เป็นครีมที่มีคุณสมบัติช่วยเติมความชุ่มชื้น โดยให้ผิวไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยกระชับรูขุมขน เหมาะกับคนที่มีผิวผสมแต่ขาดน้ำค่ะ ในช่วงฤดูหนาว ที่ต้องเดินทางไปยังต่างประเทศ โดยเฉพาะแถบยุโรป ซึ่งมีอากาศหนาวเย็นและแห้งมาก ผิวหน้าเอิร์นจะแห้งตึงถึงขั้นลอกเป็นขุยๆ บอกเลยว่าครีมตัวนี้เอาอยู่ โดยเฉพาะ night cream เนื้อครีมจะเข้มข้นมาก เสมือนเคลือบผิวหน้าเราไว้ได้ทั้งคืนเลย ส่วน day cream จะเนื้อเบาบางกว่า และมีส่วนผสมของ spf ช่วยกันแดดด้วยค่ะ

………………………

รูปภาพ

Too face candlelight glow-- เป็นแป้งที่มีสองสีในหนึ่งตลับ ด้านนึงออกสีเหลืองมีวิ้งทอง อีกด้านเป็นชมพูวาวๆ สามารถใช้เป็น highlight เฉพาะจุด หรือจะทาทั่วหน้าหลังลงรองพื้นเสร็จก็ได้ ผิวจะดู glow มากแต่ไม่วิ้งเว่อร์ค่ะ

Too face powder Pouf brush-- เป็นแปรงทาแป้งและบลัชออน ขนแปรงเป็นขน teddy bear hair ขนนิ่มม้ากกก ชอบสุดเวลาใช้ค่ะ

Kick Ass concealer-- อีกผลิตภัณฑ์จาก soap & glory แต่ตัวนี้ยังไม่วางขายในไทยนะคะ เนื้อ concealer เป็นแบบครีมค่อนข้างหนา กลบแพนด้าได้ดีทีเดียว ที่สำคัญในตลับเดียวมีทั้ง concealer + corrector +แป้งฝุ่น ในราคาเพียง 10 ปอนด์ คุ้มค่ามากค่ะ

Two face primed & pore less powder–- เป็น translucent powder ไม่มีสีนะคะ มีคุณสมบัติเป็น primer ในตัว ช่วยในการกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น อาจไม่เหมาะกับคนที่ผิวหน้าแห้งมากนะคะ โดยส่วนตัวเอิร์นเป็นคนผิวผสมทั้งมันและแห้ง แต่การทำงานบนเครื่อง เราไม่มีเวลามาซับหน้ามันบ่อยๆ เอิร์นเลยเลือกใช้แป้งตัวนี้ เพื่อที่หน้าจะได้ออกเป็นแนว matte มากกว่าค่ะ

Giorgio Armarni face fabric-- เป็นรองพื้นเนื้อเบาบางไม่เน้นปกปิดมากนะคะ แต่เกลี่ยง่ายมากๆ และอีกคุณสมบัตินึงที่ถูกใจมากๆ คือ สามารถเติมระหว่างวันทับลงบนเครื่องสำอางได้เลยค่ะ เพราะการทำงานในเที่ยวบินยาวๆ เราก็ไม่สามารถลบ เครื่องสำอางเก่าบนใบหน้าแล้วเริ่มแต่งหน้าใหม่ทั้งหมดได้ ขอบอกว่าเวิร์คมากๆ เลยค่า

Too face primed & pore less-- เคยไหมคะ เวลาอยู่บนเครื่องบินไปนานๆ ส่องกระจกอีกที ทำไมรูขุมขนถึงได้ขยายกว้างได้ขนาดนี้ เพราะฉะนั้น อุปกรณ์การแต่งหน้าเวลาไปบิน ของเอิร์น จะไม่เคยขาดสิ่งนี้เลย primer ของ too face จะมีส่วนผสมของ retinol ที่จะช่วยความชุ่มชื้นให้กับผิวทำให้รูขุมขนดูเล็กลง เพราะตัวนี้จะไปช่วยเติมเต็มผิวให้ดูเรียบเนียนขึ้น เนื้อครีมเบามาก เกลี่ยง่ายสุดๆ

Urban Decay naked basic palette-- คงไม่ต้องพูดกันมากถึงคุณสมบัติของเครื่องสำอางแบรนด์นี้ เพราะโด่งดังในเมืองไทยมาก ที่เอิร์นเลือกใช้ basic palette ก็เพราะขนาดเล็ก สะดวกพกพาค่ะ

..........................

รูปภาพ

บลัชออน Jill stuart-- เป็นแบรนด์ดังจากญี่ปุ่น สีบลัชรุ่นนี้จะมี 4 สี ในหนึ่งตลับ สีจะออกอ่อนๆ วาวๆ ไม่มี glitter สีใสๆน่ารักดีค่ะ เอิร์นเลือกสีชื่อ milky strawberry เป็นโทนชมพูอมส้มนิดๆ เป็นสีที่ใช้กันตายในชีวิตประจำวันได้เลยค่ะ

Lipcolor-- สีลิปสติกที่ใช้เป็นหลักเลยเวลาทำงานจะเป็นของ ILLamasqua สี salacious เป็นสีแดงด้าน ที่ชอบเพราะ สีติดดีมากไม่ต้องเติมบ่อยระหว่างไฟล์ท และเนื้อสีไม่แห้งจนทำให้ริมฝีปากลอก เหมือนลิปสีด้านบางยี่ห้อค่ะ แต่ถ้าวันไหน อยากได้ลุค soft หน่อย จะใช้ของ kiko exotic shine no.1 เป็นสีชมพูเงาดู glossy ค่ะ ขอบอกว่า ผลิตภัณฑ์ของ kiko หลายชิ้นนี่คุณภาพเกินราคาจริงๆ ค่ะ เลิฟมากเลย

รูปภาพ

กระเป๋าใส่เซ็ทแปรง-- เนื่องจากเป็นคนเดินทางบ่อย จึงต้องมีเจ้าสิ่งนี้ไว้ เพื่อเก็บรวบรวมแปรงต่างๆ ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำคัญในการแต่งหน้าให้เข้าที่ทางไม่แตกหักชำรุด กระเป๋าใส่เซ็ทแปรงนี้เอิร์นได้มาจากร้าน cath Kidston ค่ะ

………………………

โอเคไม๊คะ? อย่างที่เอิร์นบอกไว้ในตอนแรก จะเลือกใช้เครื่องสำอางไม่ว่าถูกหรือแพงไม่ใช่เรื่องสำคัญค่ะ ขอให้ใช้แล้วถูกกับเราก็พอ เพื่อนๆ อาจจะลองใช้ตามที่เอิร์นแนะนำไว้ก็ได้ ได้ผลยังไงมาเล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ

………………………

Life of Thai Crew: มีอะไรในกระเป๋าเครื่องสำอาง คุณน้องเอิร์น แอร์โฮสเตสสายการบินไทย
เรื่องและภาพโดย เอิร์น
ภาพประจำตัวสมาชิก
myoldeditor
TCC Staff
TCC Staff
 
จำนวนการตอบ: 2253
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ ส.ค. 22, 2004 8:49 pm
Reputation point: 39
myoldeditor โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

ย้อนกลับไปยัง บทสัมภาษณ์ลูกเรือสายการบินต่างๆ และรายงานพิเศษกิจกรรมของลูกเรือ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 3 คน

cron