Star of Crew Connexion: คุยสบายๆ กับหวาน แอร์โฮสเตสสายการบินนกแอร์

ภารโรง: myoldeditor

Star of Crew Connexion: คุยสบายๆ กับหวาน แอร์โฮสเตสสายการบินนกแอร์

โพสต์โดย myoldeditor » วันจันทร์ ก.ย. 09, 2013 1:49 pm

Star of Crew Connexion: คุยสบายๆ กับหวาน แอร์โฮสเตสสายการบินนกแอร์
เรื่องและภาพโดย Crew Connexion
เรียบเรียงโดย myoldeditor


...........................


ในปัจจุบันมีสถาบันเตรียมความพร้อมมากมายเกิดขึ้นเพื่อรองรับอาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่กำลังเป็นที่นิยม และสถาบัน Crew Connexion ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับหนุ่มสาวที่ต้องการก้าวไปถึงฝั่งฝัน ทั้งนี้ก็ด้วยบุคลากรที่มีคุณภาพและมากด้วยประสบการณ์ในแวดวงการบิน บวกกับระบบการเรียนการสอนที่สนองตอบความต้องการของผู้เรียนอย่างลงตัว จึงทำให้สถาบัน Crew Connexion เป็นสถาบันเตรียมความพร้อมที่สร้างพนักงานต้อนรับที่ดีมีคุณภาพได้มากที่สุดแห่งหนึ่ง

วันนี้ผมได้มีโอกาสมาเยี่ยมเยือนสถาบัน Crew Connexion และได้คุยกับคุณหวาน แอร์โฮสเตสสายการบินนกแอร์ เรามารู้จักกับเธอกันเลยครับ
สวัสดีค่ะ ชื่อเล่นหวาน ค่ะ ญาณิศา พันธ์ศิริลักษณ์ อายุ 22 ปี จบจากคณะนิเทศน์ศาสตร์ ม.กรุงเทพ เคยทำงานรับพรีออเดอร์สินค้าจากเกาหลีกับเพื่อนค่ะ ประสบการณ์การทำงานกับบริษัทไม่เคยมีเลย พอจบมาก็ได้เข้ามาเป็นแอร์โฮสเตสของนกแอร์เลยคะ

รูปภาพ

ทำไมถึงสนใจอาชีพแอร์โฮสเตสล่ะครับ

แรงบันดาลใจที่สนใจอาชีพนี้ เพราะตอนเด็กได้นั่งเครื่องบินกับสายการบินนึง มีพี่แอร์เอาของเล่นมาแจกค่ะ 5555 เลยรู้สึกประทับใจ ชอบ สนใจอาชีพนี้แต่ตอนนั้นเด็กอยู่ก็ไม่ได้คิดอะไรมากก แต่พอโตขึ้นใกล้จะจบรู้สึกไม่อยากทำงานบริษัท ไม่ชอบอยู่กับบรรยากาศเดิมๆ ทุกวันทำงาน 8 โมงเช้าเลิก 5 โมงเย็น ก็เลยลองหาข้อมูลอาชีพนี้ดูก็เลยสนใจค่ะ เพาะอาชีพนี้ได้เจอคนเยอะๆ จะได้มีประสบการ์ณเยอะๆ การทำงานก็ไม่ได้ง่าย ที่สำคันได้เงินเดือนเยอะด้วยค่ะ 5555

เตรียมตัวอย่างไรบ้างครับ

รูปภาพ

พอรู้ว่าตัวเองชอบอาชีพนี้จริงๆ ก็เลยเตรียมตัว เรียนภาษาเพิ่มขึ้น เรียนโทอิค หาข้อมูลว่าที่ไหนเป็นยังไง หาข้อมูลเกี่ยวกับอาชีพนี้มากขึ้น ว่าต้องเตรียมอะไรไปสมัครบ้าง คุณสมบัติ เตรียมความพร้อมของตัวเองทั้งหมดเลยค่ะ อ่านตามบอร์ดของคนที่เคยมีประสบการ์ณด้วยนะคะ พออ่านก็รู้ข้อมูลมากขึ้นค่ะ

อบรมกับ Crew Connexion ได้อะไรๆ มาเยอะเลยน่ะสิครับ

ประทับใจ crew connexion มากคะ พี่ๆ ที่นี่คอยช่วยสนับสนุนทุกอย่าง ชอบที่พี่เค้าไม่เปลี่ยนความเป็นตัวเรา การตอบคำถามให้เป็นตัวเองแต่พี่จะช่วยปรับคำพูดให้ พี่ๆ คอยส่งข้อมูลการสมัคร พอรู้ว่าหวานจะไปสมัครที่ไหนพี่ก็จะคอยส่งข้อมูลของที่ต่างๆ เกี่ยวกับสายการบินนั้นมาให้เพื่อให้เรามีความรู้มากขึ้น ชอบความเป็นกันเองของพี่ป้อมพี่ฝนมากค่ะ ประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ไปสมัคร พี่ๆ เค้าใส่ใจในรายละเอียดของเด็กที่ไปเรียนทุกคน เพิ่มความมั่นใจให้หวานมากด้วยค่ะ ต้องขอบคุนพี่ๆ ทั้งสองมากๆๆๆๆๆๆๆๆ ที่ให้หวานมีวันนี้ 55555555

รูปภาพ

ตอนไปสมัครสัมภาษณ์เป็นยังไงบ้างครับ

ตอนไปสมัครก็รู้สึกตื่นเต้นมากกกกกกค่ะ รู้สึกว่าทำไมคนมาสมัครเยอะขนาดนี้ 55555 รู้สึกต้องแข่งขันเยอะอาชีพนี้ แต่ก็ทำตามที่พี่ๆ บอกให้เป็นตัวของตัวเอง เอาความเป็นตัวเองออกมาให้มากที่สุด ยิ้มเยอะๆ ก็ทำตัวให้เป็นธรรมชาติ ตอนสัมภาษณ์กับกรรมการมีความสุขมากเลยค่ะ เหมือนไปเล่าเรื่องตัวเองให้กรรมการฟัง ไม่เกร็งเลย กรรมการเป็นกันเองมากกกก หัวเราะคุยกันสนุกมาก แต่เวลาหวานตอบคำถามหวานจะพยายามยกตัวอย่างทุกคำตอบที่เราตอบไปพูดให้เค้าเห็นภาพอะค่ะ

รูปภาพ

ตอนขึ้นไปทำงานจริงเป็นยังไงบ้างครับ

ตอนทำงานบนเครื่องวันแรกที่ไปรู้สึกตื่นเต้น ตอนผู้โดยสารคนแรกเดินเข้ามายัง งงๆ อยู่เลยค่ะ 555555 แต่ทำงานบนเครื่องก็สนุกดีนะคะ เจออะไรแปลกๆใหม่ๆ ทุกวัน วันไหนรู้สึกไม่แฮปปี้เจอเรื่องพรุ่งนี้อีกแปบก็ผ่านไปค่ะ ชีวิตการทำงานบนเครื่องดีมากเลยเจอพี่ๆ ร่วมงานดี น่ารักทุกคน ต้องเจออะไรใหม่ๆ ทุกวัน การทำงานเลยเหมือนการเริ่มใหม่ทุกวัน ได้ปรับวิธีคิด ปรับทัศนคติตัวเองมากขึ้น ได้ใช้การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าทุกวัน ทำให้เพิ่มความรู้ และการแก้ปัญหาได้เยอะเลยค่ะ การทำงานกับเพื่อนๆ ร่วมงานบนเครื่องเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เลย เพราะเราต้องทำงานกันเป็นทีม เพราะเวลามีปัญหาเราต้องช่วยกันแก้ การสื่อสารกันบนเครื่องเป็นอะไรที่สำคัญมาก พี่ๆน่ารัก เราทำไรไม่ถูกก็ถามพี่เค้า พี่เค้าก็จะช่วยบอกช่วยสอนตลอดค่ะ ทำให้หวานพัฒนาขึ้น ในไฟล้ททุกไฟล้ทแฮปปี้มากค่ะ พอทำงานกันเสร็จก็จะคุยเล่นกินขนมกัน บรรยากาศเฮฮา เป็นกันเองมากค่ะ

รูปภาพ

ประทับใจการทำงานบนเครื่องมากนะคะ มีความเป็นกันเอง ความไม่ทับใจจากงานนี้ยังไม่มีเลยค่ะ รักอาชีพนี้มากกกก

อาชีพนี้ต้องดูแลสุขภาพมากๆ เลยใช่ไม๊ครับ

การดูแลสุขภาพก็ต้องดูแลตัวเองมากขึ้น กินวิตามิน กินน้ำเยอะมากขึ้น เพราะอยู่บนเครื่องอากาศค่อนข้างแห้ง และอาชีพนี้เป็นอาชีพที่ ตื่น นอน ไม่เป็นเวลา ยิ่งเวลากินข้าว ก็ยิ่งไม่เป็นเวลา ว่างก็ได้กินไม่ว่างก็ไม่ได้กิน 555555 ก็พยายามกินอาหารที่มีประโยชน์มากขึ้น ดูแลตัวเองไม่ให้ป่วยเด็ดขาดเลยค่ะ เพราะถ้าป่วยก็จะไปบินไม่ได้ และควรออกกำลังกาย แต่สำหรับหวานพยายามจะออกกำลังกายนะคะ แต่วันไหนบินสายหน่อยก็อยากนอนเต็มที่ 555555 เลยยากมากที่จะได้ไปออกกำลังกาย ก็ใช้การกินอาหารเสริมวิตามินเสริมแทนไปก่อน เพื่อเพิ่มภูมิให้ตัวเองค่ะ
อยากฝากถึงเพื่อน ๆ ที่มีความฝันเดียวกัน ว่าอย่าท้อนะคะ เพราะถ้าเราตั้งใจอยากเป็นจริง ๆ สักวันก็ต้องเป็นได้ค่ะ พยายามฝึกฝน พัฒนาตัวเองเรื่อย ๆ อย่าหยุดพยายามค่ะ

รูปภาพ

สถาบัน Crew Connexion กำลังรับสมัครนักเรียนคลาสใหม่ ผลักดันจนกว่าจะติดปีก สนใจข้อมูลเพิ่มเติม โทร 080-049-5961

TOEIC 5,500 บาท...Crew Connexion ผลักดันจนกว่าจะติดปีก

รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
http://www.thaicabincrew.com เว็บดีๆ ข้อมูลฟรีๆ ยังมีในโลก
Facebook Fan Page: Thaicabincrew Community and Thai Ground Staff
Twitter: Thaicrew and Thai Ground Staff
Instagram: Thaicabincrew
ภาพประจำตัวสมาชิก
myoldeditor
TCC Staff
TCC Staff
 
จำนวนการตอบ: 2253
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ ส.ค. 22, 2004 8:49 pm
Reputation point: 39
myoldeditor โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

ย้อนกลับไปยัง บทสัมภาษณ์ลูกเรือสายการบินต่างๆ และรายงานพิเศษกิจกรรมของลูกเรือ

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 1 คน

cron