Thai Boxing เทรนด์ออกกำลังกายสุดฮิตของกิฟท์และตาล แอร์โฮสเตสสายการบินไทย

ภารโรง: myoldeditor

Thai Boxing เทรนด์ออกกำลังกายสุดฮิตของกิฟท์และตาล แอร์โฮสเตสสายการบินไทย

โพสต์โดย myoldeditor » วันอังคาร ส.ค. 20, 2013 3:29 pm

รูปภาพ

Thai Boxing เทรนด์ออกกำลังกายสุดฮิตของแอร์โฮสเตสไทยวันนี้
เรื่องโดย ปาณิส โพธิ์ศรีวังชัย
ภาพโดย Happy Fender


...............................


"A strong mind starts with a fit body สุขภาพจิตที่ดี มาจากสภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์" คำกล่าวนี้เป็นความจริงที่ปฎิเสธไม่ได้ โดยเฉพาะผู้ที่ประกอบอาชีพที่ต้องทำงานภายใต้แรงกดอากาศบนเครื่องบินอย่างอาชีพลูกเรือ จำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ทำงานต้องมีสุขภาพแข็งแรง พร้อมกับมีสุขภาพจิตที่ดี มีความพร้อมจะให้บริการผู้โดยสารอย่างเต็มที่

รูปภาพ
กิ๊ฟ คุณกุลพร เจริญสุข

รูปภาพ
ตาล คุณธนัญญา อินทรไกว์ลกุล

วันนี้เราได้มีโอกาสติดตาม กิ๊ฟ คุณกุลพร เจริญสุข และ ตาล คุณธนัญญา อินทรไกว์ลกุล สองสาวแอร์โฮสเตสจากสายการบินไทยมาออกกำลังกายตามเทรนด์ที่กำลังฮิตสุดๆ ที่โรงเรียนสอนมวยไทยเจริญทองยิม แถวสี่แยกเหม่งจ๋าย กีฬาที่เธอทั้งสองบอกว่า นอกจากจะสนุกสนานมากแล้ว ยังสร้างความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อ และทำให้หุ่นดีสุดๆ

รูปภาพ

ขึ้นบันไดไปยังชั้นสองซึ่งเป็นที่ตั้งของเจริญทองยิม เสียงเตะกระสอบทราย เสียงหมัดล่อเป้าดังไปทั่วบริเวณ ครูมวยและนักเรียนประกบคู่กันฟาดแข้งขาอย่างสนุก มีเสียงหัวเราะดังมาบ้างเป็นระยะ ตรงมุมห้องมีดัมเบล และนวมหลายคู่วางไว้อย่างเป็นระเบียบ ที่เห็นเด่นสุดตั้งอยู่ทางซ้ายเป็นเวทีมวย ที่ตอนนี้กิ๊ฟและตาลกำลังฝึกชกเป้ากับครูเป็ด – เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง นักมวยชื่อดังในอดีต และเป็นเจ้าของยิมมวยแห่งนี้

รูปภาพ

สาวสวยหุ่นดีสองคน ใส่เสื้อกล้าม สวมนวม ฝึกเตะต่อยอยู่นานกว่าชั่วโมงแล้ว แม้เหงื่อจะออกเยอะ แต่ทั้งสองยังไม่มีทีท่าว่าจะเหน็ดเหนื่อย แววตาของพวกเธอมุ่งมั่นในทุกครั้งที่ปล่อยหมัดออกไป ไม่ต่างจากนักชกอาชีพเมื่อต้องขึ้นสังเวียน

รูปภาพ

ระหว่างที่รอทั้งสองซ้อมมวย ทีมงานได้นั่งคุยกับเทรนเนอร์มวยในค่าย

“ดารา นางแบบ มาที่นี่เยอะ” เทรนเนอร์เล่าให้ฟัง พลางชี้ให้ดูรูปถ่าย ที่เหล่านักแสดง นางแบบ ถ่ายรูปคู่กับครูเป็ด พูดคุยกันได้ซักพัก กิ๊ฟ ตาลและครูเป็ดก็ลงมาร่วมวงสนทนา หลังเสร็จสิ้นภารกิจบนสังเวียนแล้ว

รูปภาพ

ทั้งสองบอกว่าก่อนจะมาที่นี่ ก็เล่นโยคะอยู่เป็นปกติ ตามมาเล่นมวยไทยเพราะเห็นรูปในอินสตราแกรมของครูเป็ด เห็นเพื่อนๆ มาที่นี่กันหลายคน ปากต่อปากเล่าว่า การชกมวยคือการออกกำลังกายที่ดีมากๆ

รูปภาพ

“ตอนแรกมองว่าเป็นเรื่องไกลตัว มันเหมือนเป็นเรื่องของผู้ชายมากกว่า แบบเตะต่อยอะไรอย่างนี้ พอมาเล่น ตอนแรกรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนเหนื่อยง่ายมาก คิดว่าต้องไม่ไหวแน่เลย แต่พอไปๆ มาๆ สนุกอะ มันได้ออกกำลังกาย มันได้กล้ามเนื้อ คือได้ทุกส่วนของร่างกาย ก็รู้สึกว่ามันดี” กิ๊ฟเล่าถึงจุดเริ่มต้นของการมาเรียนมวยที่นี่

รูปภาพ

“มันท้าทาย อย่างเวลาเราจะออกหมัด ครูก็จะบอกว่าจะเตะหรือจะต่อย หนึ่งสองสามสี่ เป็นจังหวะ ในสมองก็คิดแล้วว่าเราต้องทำอย่างนี้นะ เราต้องต่อยหรือต้องเตะ ความท้าทายก็คือ มันไม่ง่ายนะไอ้การเตะต่อยเนี่ย” ตาลอธิบายความสนุกของมวยไทย ครูเป็ดหัวเราะและพูดขึ้นมาว่า

รูปภาพ

“สองคนนี้เขาเก่ง สอนแป๊บเดียวก็ได้แล้ว” ประโยคนี้เรียกรอยยิ้มได้ทั้งวง

“จริงๆ แล้วความเป็นผู้หญิงกับผู้ชาย การเตะต่อยอะไรของผู้หญิงมันจะดีกว่า ไม่ใช่ว่าผู้ชายแกล้งยอม แต่ผู้ชายมันตัวแข็ง ผู้หญิงมันจะตัวอ่อน บางคนไปเล่นโยคะ กีฬาอย่างอื่นมามันก็ได้คนละอย่าง มันก็ดูดี” ครูเป็ดขยายความถึงการฝึกมวย และยังบอกอีกว่า การเรียนมวยช่วยแอร์โฮสเตสได้มาก

รูปภาพ

“ผมว่าแอร์ฯ มาเรียนมวยดีมากๆ เลย เพราะว่าการไปแต่ละประเทศ อากาศเย็นร้อนหนาวไม่เหมือนกัน คือเรียนแล้วจะได้ภูมิต้านทานดีมาก เด็กแต่ละคนบอกว่าไม่สบายบ่อย พอเรียนมวยแล้วภูมิต้านทานดีขึ้น มันได้กำลังดีกว่า ผมเป็นนักกีฬาผมรู้ว่าการเรียนแล้วมันดี ถ้าไม่ดีคนคงไม่เยอะ บางคนมาเล่นต่อเนื่องนานมาก ตั้งแต่ผมเปิดมาก็ยังเรียนอยู่” ครูเป็ดเล่ายาว ซึ่งคำที่ครูเป็ดเล่านั้นไม่เกินความจริงเลยสักนิด มองไปทั่วบริเวณมีผู้หญิงมาหัดมวยไทยมากกว่าผู้ชายด้วยซ้ำ สร้างบรรยากาศน่ารักในยิมมวยได้มากโข

รูปภาพ

กิ๊ฟและตาลออกอาการเห็นด้วยกับครูเป็ด และยังเล่าเสริมว่า

“มันได้เรื่องสุขภาพจริงๆ บางคนไม่มาต่อยเพราะกลัวกล้ามขึ้น กลัวช้ำ กลัวไม่สวย แต่คือจริงๆ แล้วมันได้อะไรมากกว่าที่มองเห็น จิตใจเราก็ได้ กล้ามเนื้อเราก็ได้ แต่ไม่ใช่แบบกล้ามขึ้นนะ” พูดจบหัวเราะกันเกรียว

รูปภาพ

ตาลบอกว่า ผู้หญิงสมัยนี้จำเป็นมากที่ต้องมีร่างกายแข็งแรง และหุ่นต้องดี “เทรนด์ใหม่ของความเซ็กซี่ของผู้หญิง ไม่มีใครผอมแบบไร้ความเฟิร์ม ผอมไม่ใช่เซ็กซี่แล้ว ต้องเฟิร์มถึงเรียกว่าเซ็กซี่” ตาลพูดด้วยรอยยิ้ม

ซึ่งตามหลักวิทยาศาสตร์แล้ว มวยไทยมีคุณประโยชน์หลายด้าน ที่สำคัญคือช่วยให้ร่างกายมีสมรรถภาพที่ดี มีความสง่าสมส่วนแข็งแรง ว่องไวและมีภูมิต้านทานโรคสูง

รูปภาพ

จากการสนทนาและภาพที่เห็นทำให้รู้ว่า การหัดมวยไทยไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอย่างที่คิด เพราะการมาฝึกในยิมเจริญทองคือการฝึกเชิงออกกำลังกาย ฝึกร่างกายให้แข็งแรง และให้รู้พื้นฐานการป้องกันตัว ที่สำคัญคือได้ฝึกสมาธิ อย่างที่สาวๆ สองคนบอกว่า ฝึกมวยไทยแล้วได้เอาไปใช้ในการทำงานบนเครื่องบินเยอะมาก

รูปภาพ

“เราจะได้เรื่องสมาธิ การควบคุมอารมณ์ แต่ส่วนใหญ่เหมือนเอาอารมณ์บนเครื่องบินมาระบายมากกว่า มาระบายกับครู (หัวเราะ) มันก็หายเครียด ก็ไม่อยากเก็บเป็นความเครียดสะสม เอามาปลดปล่อยด้วยการออกกำลังกายดีกว่า แล้วเวลาออกกำลังกาย พอไปทำงานบนเครื่องก็จะไม่ปวดหลัง มันจะเฟรชมากจริงๆ”

รูปภาพ

นอกจากมวยไทยแล้ว ทั้งสองยังเรียนโยคะด้วย พวกเธอบอกว่าการเรียนทั้งสองอย่างควบคู่กันไป เป็นการส่งเสริมกันได้ดี เพราะโยคะคือการฝึกเพื่อสร้างสมดุลของร่างกาย จิตใจ และจิตวิญญาณ ส่วนมวยไทย คือการฝึกความแข็งแกร่งของร่างกาย และได้เรื่องไหวพริบ

รูปภาพ

กิ๊ฟและตาลเรียนโยคะมาหลายเดือน และเข้ามาเรียนมวยไทยกว่า 10 ครั้ง พวกเธอบอกว่าเห็นความเปลี่ยนแปลงในร่างกาย และพบว่าไม่เป็นหวัดมานานมากแล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญคือ การจะมาเรียนมวยไทย หรือฝึกโยคะ จิตใจต้องพร้อม และไม่จำเป็นต้องฝึกหนักมากก็ได้ เพราะถ้าหักโหมเกินไปร่างกายอาจเหนื่อยล้า

รูปภาพ

ครูเป็ดบอกว่า หากใครอยากจะมาเรียนมวยไทย ไม่ต้องกังวล เพราะครูที่นี่มีการเตรียมการสอนไว้อย่างเป็นขั้นตอน ไม่เหนื่อยหนัก และสนุกกว่าที่คิด

รูปภาพ

“อยากให้คนรุ่นใหม่มองเห็นถึงภาพลักษณ์ของมวยไทย มวยไทยเป็นศิลปะประจำชาติ เราต้องดูแลรักษาเก็บไว้ คนไทยถ้าไม่ช่วยกันดูแล สักวันหนึ่งผมกลัวว่ามวยไทยจะหายไป ช่วงหลังนี่มวยไทยมันไม่ค่อยเติบโตขึ้นเท่าไหร่ ความเป็นกีฬาของมวยมันช่วยเหลือเราได้เยอะมาก กำลังร่างกายได้ความแข็งแกร่ง ได้ความเพลิดเพลิน ให้มองภาพลักษณ์ดีๆ อนาคตมวยรุ่งเรืองแน่นอน” ครูเป็ดฝากข้อคิดเอาไว้อย่างน่าสนใจ

รูปภาพ

ส่วนกิ๊ฟและตาล ที่เหงื่อยังออกอยู่ ก็พยักหน้าเห็นด้วยอีกแรงหนึ่ง และบอกย้ำว่า การเรียนมวยไม่น่ากลัวอย่างที่คิด อุปกรณ์ที่นี่ใหม่ ครบครัน แถมครูมวยทุกคนก็ใจดี

รูปภาพ

บทสนทนาเป็นไปด้วยความสนุกสนาน กิ๊ฟและตาลกระโดดขึ้นไปอีกครั้งบนสังเวียน ชกกันบ้าง พักกินน้ำบ้าง แม้ร่างกายจะดูบอบบางในแบบของผู้หญิง แต่เมื่อออกสเต็บมวยไทยแล้ว ท่วงท่าก็ดูคล่องแคล่วแข็งแรงแม้บทสนทนาจะจบลง แต่เสียงต่อยกระสอบในยิมมวยยังดังต่อไป ยังมีผู้คนแวะเวียนมาที่นี่อยู่เสมอ และพร้อมที่จะสนุกไปกับมวยไทย

ใครที่อยากเรียนมวยไทย อย่าลังเล เตรียมใจ เตรียมร่างกายให้พร้อม และออกหาประสบการณ์การออกกำลังกายแบบใหม่ ที่สนุกและทำให้หุ่นฟิตเฟิร์มของจริง

ชมคลิป
...............................

เจริญทองยิมเปิดสอนมวยไทยทุกวัน
เริ่มเวลา 10.00-12.00น. และ 14.00-20.30 น.
เรียน 1 คอร์ส 30 ชั่วโมง เรียนวันละ 2 ชั่วโมง ราคา 5,000 บาท/คอร์ส
รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.jaroenthonggym.com

เชิญอุดหนุนกิจการเล็กๆ ของคุณตาล Ttautoxenon รับติดตั้งไฟซีนอน ไฟโปรเจคเตอร์ เดย์ไลท์ ทุกเรื่องด้านไฟ รวมถึงงานโคมไฟรถและงานประะดับยนต์ มี 3สาขา ในกรุงเทพ สาขาพระราม 9 ตั้งอยุ่ที่แยกผังเมือง-รัชดาภิเษก สาขาเกษตร ตั้งอยุ่ตรงช้ามร้านอาหารวอเตอรไซต์ สาขาพระราม 5 ตั้งอยู่ตรงข้าม เดอะวอล์ค สอบถามโทร 081-444-1123 http://www.ttautoxenon.com/

...............................

รูปภาพ

Thai Boxing เทรนด์ออกกำลังกายสุดฮิตของแอร์โฮสเตสไทยวันนี้
เรื่องโดย ปาณิส โพธิ์ศรีวังชัย
ภาพโดย Happy Fender


...............................

ภาพเบื้องหลังการถ่ายทำ

รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
http://www.thaicabincrew.com เว็บดีๆ ข้อมูลฟรีๆ ยังมีในโลก
Facebook Fan Page: Thaicabincrew Community and Thai Ground Staff
Twitter: Thaicrew and Thai Ground Staff
Instagram: Thaicabincrew
ภาพประจำตัวสมาชิก
myoldeditor
TCC Staff
TCC Staff
 
จำนวนการตอบ: 2253
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ ส.ค. 22, 2004 8:49 pm
Reputation point: 39
myoldeditor โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: Thai Boxing เทรนด์ออกกำลังกายสุดฮิตของกิฟท์และตาล แอร์โฮสเตสสายการบินไทย

โพสต์โดย steward054 » วันพุธ ส.ค. 21, 2013 6:18 pm

สวย ดุ
+ - - +
ภาพประจำตัวสมาชิก
steward054
Royal Silk Class
Royal Silk Class
 
จำนวนการตอบ: 305
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันจันทร์ มิ.ย. 02, 2008 6:15 pm
ที่อยู่: Bangkok
Reputation point: 0
steward054 โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: Thai Boxing เทรนด์ออกกำลังกายสุดฮิตของกิฟท์และตาล แอร์โฮสเตสสายการบินไทย

โพสต์โดย gopkrap » วันเสาร์ ก.ย. 07, 2013 6:08 pm

นางเริ่ดจริงนะบอกเลยย [smilie=bn22.gif]
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
gopkrap
Economy Class
Economy Class
 
จำนวนการตอบ: 58
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ พ.ค. 17, 2009 7:43 pm
Reputation point: 5
gopkrap โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: Thai Boxing เทรนด์ออกกำลังกายสุดฮิตของกิฟท์และตาล แอร์โฮสเตสสายการบินไทย

โพสต์โดย nattatanakit note » วันจันทร์ ก.ย. 16, 2013 9:24 pm

สวยใสน่ารักทั้งคู่ เป็น P'Gift FC นะค๊าาาาาป น่ารักมากกกก ^^ [smilie=bn18.gif]
I'd like to be Air steward so I interested in every things about Aviation. " No one know the future but I believe in my future. "
nattatanakit note
Economy Class
Economy Class
 
จำนวนการตอบ: 55
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันศุกร์ ก.ค. 15, 2011 12:08 am
ที่อยู่: Chiang mai / Bangkok THAILAND
Reputation point: 0
nattatanakit note โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: Thai Boxing เทรนด์ออกกำลังกายสุดฮิตของกิฟท์และตาล แอร์โฮสเตสสายการบินไทย

โพสต์โดย jeerawat » วันพุธ ก.พ. 26, 2014 11:56 pm

[smilie=bn33.gif]
Islander
ภาพประจำตัวสมาชิก
jeerawat
Premium Economy Class
Premium Economy Class
 
จำนวนการตอบ: 135
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันจันทร์ เม.ย. 03, 2006 10:54 am
ที่อยู่: SilkAir Koh Samui
Reputation point: 0
jeerawat โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย


ย้อนกลับไปยัง บทสัมภาษณ์ลูกเรือสายการบินต่างๆ และรายงานพิเศษกิจกรรมของลูกเรือ

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 1 คน

cron