วันสุดท้าย คืนฝนพรำ ณ ดอนเมือง : 27 กันยายน 2549

กระทู้เก่าๆ ที่มีเรื่องราวน่าสนใจจาก "เว็บบอร์ดหนุกหนานทั่วไป" จะถูกย้ายมาเก็บไว้ที่นี่เมื่อถึงเวลาอันสมควรครับ

ภารโรง: myoldeditor

วันสุดท้าย คืนฝนพรำ ณ ดอนเมือง : 27 กันยายน 2549

โพสต์โดย Yoong_Cha_MuD » วันเสาร์ ก.ย. 30, 2006 3:14 am

สวัสดีครับ สมาชิก TCC ทุกๆ ท่าน .... เอาบ้าง สำหรับกระทู้ลาดอนเมือง ในค่ำคืนวันที่ 27 ต่อเนื่องถึงเช้าวันที่ 28 กันยายน 2549 ครับ กระทู้เต็มๆ ภาพประกอบเพียบอยู่ตามลิ๊งค์นี้นะครับ
http://www.hflight.net/forum/m-1159539024/s-all/

เมื่อ HFlight.net มีอะไรเด็ดๆ ก็ต้องนำมาฝากเว็บรุ่นพี่ที่เคารพนับถืออยู่อย่าง TCC เช่นเคยครับ ...

เอ๊ะ ผมสั่งลาดอนเมืองไปกี่รอบแล้วหว่า? อย่างน้อยรอบนี้ก็รอบ 3 แล้วเนอะ จากรอบแรกกะหางแดง รอบที่สองกะนกแอร์ (ดูได้จากทู้ของคุณน้องเจเค -- เป็นการบินที่เปียกมะล่อกมะแล่ก ที่สุด) ... ยังไงต้องขอขอบคุณ สายการบินไทยแอร์เอเชีย และ สายการบินนกแอร์ มา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

คืนวันที่ 27 กันยายน แน่นอนครับ ทุกคนไม่พลาด ถ้ามีโอกาสจะต้องมาสั่งลากันที่ดอนเมืองกัน ... ไฮไลท์คือ ... ได้เข้าไปส่ง เครื่องการบินไทย ไฟล์ทสุดท้าย TG662 คุณศรีจุฬาลักษณ์ HS-TEK ไปเซี่ยงไฮ้ และก็อยู่จนไฟรันเวย์ดับลง (แป๊บนึง) ... หลังจากนั้นได้รวมกันโต้รุ่ง จนสว่าง ณ สุวรรณภูมิ กันเกือบๆ 10 ชีวิต (สาม HFlight Founders ก็รวมอยู่ในนั้นด้วย) แล้วสุดท้าย เมื่อคืนผมก็เลยนอนตายไปเกือบ 10 ชั่วโมง เพราะไม่ได้นอนเรย เห่อๆๆๆ

เอาหล่ะครับ มาเริ่มกันเลยดีกว่า ....

ครั้งนี้คงเป็นครั้งสุดท้ายของผม ที่จะได้นั่งรถเมล์ถูกๆ มาสนามบิน ทั้งสาย 29 (ร้อน/แอร์), 510, 504, 59 (พหลโยธิน) ฯลฯ และโชคดีอีก ที่วันนี้ ตอนหัวค่ำ ฝนยังไม่ตก นั่งจากเกษตร แป๊บเดียวก็ถึงดอนเมืองแล้ว ... เป็นครั้งสุดท้ายเหมือนกัน ที่ผมบอกกระเป๋าว่า "ลงตลาดใหม่(ดอนเมือง) ครับ"

รูปภาพ

ป้ายรถเมล์เดิมๆ ที่เคยมาโบกรถเมล์สาย 29, 510, 59 กลับเกษตร หรือไม่ก็มาเรียกแท๊กซี่กลับ เพราะว่าไม่ต้องเสีย 50 บาท แบบข้างใน ที่สำคัญแท๊กซี่ไม่อิดออดด้วย โบกไปแค่เกษตรก็ไป เห็นภาพลานจอดรถโล่งๆ ... น้ำตาผลเริ่มคลอ ... คิดถึงบรรยากาศเก่าๆ รถจอดเต็มลานจอด ... รถขนของต่างๆ จอดกันอยู่มากมาย ... วันนี้ อาคารภายในประเทศร้าง ... ซึ่งตามปกติช่วง 1-2 ทุ่มจะคึกคักกว่านี้มากๆ

รูปภาพ

เคาน์เตอร์บางกอกแอร์เวย์ส ... วันสุดท้ายที่ดอนเมือง
กำลังเปิดให้เช็คอินไปสมุย สองไฟล์ทสุดท้าย PG197 และ PG199 ครับ
ตอนนี้ 2 ทุ่ม เหลืออีกเพียง 4 เที่ยวบินเท่านั้น โดยเทียวบินสุดท้ายคือ TG124/DD124 กรุงเทพ - เชียงใหม่ ที่ Gate 64

รูปภาพ

บริเวณส่วนขาออกของบางกอกแอร์เวย์ส ผมได้เห็นเจ้าหน้าที่ PG กำลังขนของเล้าจน์ (พวกเครื่องทำกาแฟ ฯลฯ ออกจากพื้นที่นี้ครับ เดินส่วนขาเข้าของ PG, 9Q และ หางแดง อันคุ้นเคย .... รู้สึกใจหาย กับ บรรยากาศ ที่กำลังจะกลายเป็นอดีต (พิมพ์กระทู้ไป น้ำตาเริ่มคลอไป ) ... ที่ที่เคยดีใจ ที่ได้พบเจอกับบุคคลที่เรารัก .... ขึ้นมาชั้นขาออก Duty Free กำลังเก็บของกัน

รูปภาพ

บรรยากาศโล่งๆ ... รู้สึกไม่ชินตาอย่างแรง ... ปกติผู้คนต้องพลุกพล่านกว่านี้นี่ ... ร้านสีลมวิลเลจ ... พี่ผมคิดว่าแพงหูฉี่แล้ว ... เจอที่สุวรรณภูมิแพงกว่านี้เยอะ เฮ่อ :shock: วันนี้เลยมีแต่คนมาเดินถ่ายรูปเก็บบรรยากาศกัน (น้ำตาไหลพรากๆๆๆ )

รูปภาพ

ดอนเมือง จะไปแล้วจริงๆ หรือนี่
สามทหารเสือโลว์คอสต์ ที่ไม่อยู่แล้ว เหลือแต่พนักงานวันทูโก กำลังเก็บข้าวของกันอยู่ .... ไปดูทางออกเข้า Gate อันคุ้นเคย หลับตาเดินได้ .... เดินผ่านร้านสีลมวิลเลจ ซึ่งปิดไปแล้ว เหมือนพนักงานเค้ามีปาร์ตี้เล็กๆ กันอยู่ ส่วนร้านเป็ดย่าง พนักงานกำลังเก็บข้าวของกัน ... ผมคิดมาโดยตลอดว่า ร้านเป็ดย่างนี้ แพงมากกกกกกก ..... แต่พอเห็นราคาอาหารที่สุวรรณภูมิแล้ว คิดถึงร้านเป็ดย่างนี้ขึ้นมาทันที ซึ่งปกติจะต้องเห็นเป็ดแขวนๆ ห้อยๆ อยู่ ... (น้ำยายไหย ... :P ) แต่วันนี้ไม่มีแล้ว ... :cry: ร้านการบินไทยข้างล่างก็กำลังเก็บของเช่นกัน ... เอาหล่ะครับ ไปผ่านท่อมหัศจรรย์ กัน (ครั้งสุดท้าย) ดีกว่า :cry:

รูปภาพ

วันนี้ดอนเมืองคึกคัก เพราะนอกจากผู้โดยสารแล้ว ยังมีประชาชนไม่น้อยที่มาดูดอนเมืองปิดตัวเองครับ ... อย่างเว็บไซต์ต่างๆ ก็มากันทุกสำนักเลย เหอๆๆ เห็นตรงบริเวณโมเดลสุวรรณภูมิ และทางเชื่อมต่อ T1 กะ T2 คึกคักดีแฮะ เพราะการบินไทยมาจัด นิทรรศการดอนเมืองรำลึก อยู่ที่นี่นั่นเอง ... ใครอยากจะเขียนระบายความรู้สึกที่มีกับดอนเมือง ก็เขียนกันเต็มที่นะครับ

รูปภาพ

วันนี้สื่อเยอะมากๆ ครับ ... ดูเยอะกว่าวันที่ทดสอบไฟล์ทที่สุวรรณภูมิ เมื่อ 2 เดือนก่อนอีกนะนี่ .... คนเยอะมากก ... แต่ผมไม่เข้าใจว่าทำไมต้องจัดเวทีตรงนี้หว่า การจราจรติดขัดสุดๆ และแล้วเราก็มาจบลงที่ร้าน S&P ดอนเมือง ... ซึ่ง "ข้าวหมด เหลือแต่ เส้น" ก็แหม..ร้านตรงนี้ เหลือเปิดอยู่เพียง 2 ร้าน คือร้าน S&P กะอีกร้านนึงที่ติดกะร้านราเมน ...ส่วนร้านราเมน กำลัง ปาร์ตี้ ดื่มเบียร์กันอย่างสนุกสนานครับ (พบกันที่สาขาใหม่ พันทิบ งามวงศ์วาน นะครับ)

รูปภาพ

ไปดู Terminal 1 กันบ้างดีกว่า ... คือผมจะบอกว่า ระหว่างที่เราสองคน (ผม กะ น้องเจเค) กำลังเดินถ่ายรูปบริเวณนี้ กรี่ง นี่ร้องพอดีเลย ดังลั่นทั้ง Terminal ผมจึงคิดว่า ใครที่อยู่ดอนเมือง ช่วง 4 ทุ่มกว่าๆ น่าจะได้ยินเสียงกริ่งนะครับ ดังมาก... :shock: (กลายเป็นว่า ผู้คนหันมามองต้นเสียง ซึ่งเราสองคนกำลังยืนอยู่ใกล้ๆ พอดีเลย :roll: เหอๆๆ) ผ่าน ROW 5 กะ หางแดง อันคุ้นเคย ... ต่อไปนี้ก็ต้องไปคุ้นเคยกะ Row E มากขึ้นแล้วจิ 555 :D แต่แล้วจะลืม Row การบินไทยพี่ใหญ่ได้อย่างไร จาก Row 1,2,3 ที่ดอนเมือง ก็จะเป็น Row A B C H J ที่สุวรรณภูมิแล้ว :)

รูปภาพ

ผู้คนมาถ่ายรุปกันเพียบเลยครับ ... อารมณ์เหมือนกับเป็นงานอะไรซักงานหนึ่ง ... นอกจากการบินไทยจะจัดเวที ดอนเมือง รำลึก แล้ว ยังมีอาหารแจกสำหรับผู้คนที่ผานไปผ่านมาด้วยครับ (คิวยาวเหยียด) แล้วตรงบริเวณเวทีหลังร้องเพลงประสานเสียงเสร็จ ก็กลายเป็น ที่ๆ ผู้คนมาถ่ายรูปกัน ... มาลา เซเว่น-อิเลฟเว่น สาขาสนามบินดอนเมือง ที่ๆ เรามาฝากท้องอยู่ทุกครั้ง ที่มาบิน ด้วยเช่นกัน .... พบกันใหม่ที่สุวรรณภูมิกับร้านFamily Mary By King Power นะครับ เหอๆๆๆ (ร้าน Family Mart ที่สุวรรณภูมิ ราคาสินค้าเป็นปกคิ ไม่ได้แพงกว่าเดิมครับ มาม่าคัฟ 12 บาทเท่ากัน ... ได้ที่ฝากท้องใหม่แล้ว :P ) ... ไม่รู้ว่าเซเว่นฯ เค้าจะปิดสาขาที่สนามบินหรือเปล่านะครับ ... แต่แว่วๆ ว่าธนาคาร ที่มีสาขาในนี้ เช่นธนาคารกรุงไทย ยังคงเปิดให้บริการอยู่ตามปกติครับ .. แวะลงไปดู ขาเข้าของ Terminal 1 หน่อยแล้วกัน ... :cry:

รูปภาพ

หลายท่าน อาจจะอ่านมา ... เห้ยอ่านมานานแล้ว ไม่เห็นจะมีอะไรที่ Exclusive ตรงไหนเลย .... นี่แหล่ะครับ ถึงตอน Exclusive แล้ว... โดยเว็บไซต์ HFlight.net ได้มีโอกาสเข้าไปในส่วนหลัง ตม. อีกครั้งหนึ่ง เป็นครั้งสุดท้าย ปิดท้ายดอนเมืองครับ .... คืนนี้เป็นคืนปล่อยผีจริงๆ ... เพราะเห็นน้องๆ สมาชิก HFlight ก็ขอบัตรได้กันหมดนะครับ .... :D

รูปภาพ

เราจะเดินจาก Pier 5 ย้อนกลับมา Pier 1 แล้วปิดท้ายด้วย การส่งเครื่องการบินไทย เที่ยวบินสุดท้ายที่ออกจากดอนเมือง เวลา 1.45 น. กับ TG662 กรุงเทพ - เซี่ยงไฮ้ ครับ ซึ่งผมหน่ะ ชอบ Pier 5 มากที่สุดเลย .... อยากไปบอร์ด Gate 56 มั่งอ่า New York Express TG790 จากดอนเมือง ไฟล์ทสุดท้าย .... ส่วน Gate 53 ก็นู๋แอนนา ANA NH916 ไปนาริตะ เมืองพี่ยุ่น ... เดินกลับมาดีกว่า ผมได้ข่าวว่า ต่อไปนี้ ที่สุวรรณภูมิ ลูกเรือการบินไทย จะไม่ได้เดิน Duty Free อีกแล้ว เพราะจะออก ตม. ที่ Crew Center เลยใช่ไหมครับ? (เห็นว่า ลูกเรือทีจีหลายๆ ท่าน เศร้ากันใหญ่ :cry: อดช๊อปก่อนบิน) บางร้านก็เก็บไปแล้ว ...

รูปภาพ

เวลา 00.15 น. แล้ว อีก 2.45 ชั่วโมง ดอนเมืองก็จะปิดตัวลง .... เห็นป้ายประกาศแล้วใจหาย ... เขียนว่า Transit Passenger ที่ต้องไปต่อเครื่องที่ออกหลังตี 3 ให้ไปขึ้นเครือ่งที่ Gate 75 โดยจะมีรถพาไปส่งที่สนามบินใหม่ สนามบินสุวรรณภูมิ .... แล้วก็ไปแอบถ่ายภาพ คุณศรีจุฬาลักษณ์ .... HS-TEK แอร์บัส A330-300 อันสวยงามที่สุด ซึ่งจะให้บริการเป็นเที่ยวบิน TG662 กรุงเทพ - เซี่ยงไฮ้ เทียวบินสุดท้าย ที่ออกจากดอนเมืองในค่ำคืนนี้ครับ .... ด้วยความที่ สื่อเพียบครับ จะทำข่าวเที่ยวบินสุดท้ายของการบินไทยจากดอนเมือง ... ก็เลยมีการตั้งส่วนที่ส่งสัญญาณต่างๆ และที่บันทึกภาพไว้ซะเลย ... (ผมไม่รู้หรอกครับว่าเรียกอะไรกันบ้าง)

รูปภาพ

พนักงานต่างถ่ายรูปเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก ... เราไปดู Pier 1 กันก่อนดีกว่า ... เดี๋ยวค่อยกลับมา ตอนนี้ Pier 1 เหลือแค่การบินไทย TG910 ไป LHR เมื่อเดินเข้าไปแล้ว มองย้อนกลับมา ก็รู้สึกถึงความว่างเปล่า .... เจ้าหางม่วง A330 เห็นว่ามาจากอินชอน ... เป็นไฟล์ท TG657 ที่บินมาจากอินชอน แล้วเดี๋ยวจะรับสื่อมวลชน พาไปส่งสุวรรณภูมิตอนตี 2 กว่าๆ ครับ ... ผมคงจะคิดถึงคอกกักที่ดอนเมืองมากเลย ... ผมมีโอกาสได้ใช้ครั้งเดียวเอง แห่ะๆ ตอนนั้น ไปฮานอย กะหางแดงครั้งแรก แล้วเค้าเรียกขึ้นเครื่องที่ Gate 15 ครับ ก็เลยโชคดีไป มองเห็นร้านค้าต่างๆ ก็ทยอยๆ เก็บของกัน ...

รูปภาพ

ลงมาดู Gate 1-7 ด้านล่างบ้างดีกว่า ... รู้สึกว่า ไฟล์ทสุดท้ายเป็นของ โอเรียนท์ไทย OX300 ไปอินชอนครับ .... (แล้วกลับมาด้วย OX301 ที่มีปัญหาเรื่องกระเป๋าที่สุวรรณภูมิหน่ะ เฮ่อๆๆ) เห็นร้าน Duty Free ก็กำลังจะปิดแล้ว (ไม่มีผู้โดยสารแล้วนิ) ... บ้ายบาย ... Bus Gate Terminal 1 ... หวังว่าซักวันโลว์คอสต์จะได้กลับมาใช้ที่นี่อีก :D กลับไปเข้า Pier 2 ดีกว่า .... ผู้คนมากมาย สื่อหลากสำนัก และ หลากเว็บไซต์ 8)

รูปภาพ

ท่าน DD การบินไทยมาแล้วครับ รท.อภินันทน์ แล้วท่านก็เปิดแชมเปญ .... :P แต่ไฮไลท์ไม่ได้มีแค่เปิดแชมเปญครับ ... เมื่อเราเห็นพี่ๆ นักข่าววิ่งแบกกล้องลงไปแล้ว ... HFlight เราถึอคติเนียนเสมอ และ ไม่กระโตกกระตากครับ ... ดังนั้นจึงวิ่งตามนักข่าว แล้วก็ประสบความสำเร็จด้วยวิธีนี้ ผ่านบรรยากาศอันอบอุ่นในงวง HSBC (ที่ไม่ได้ตามไปหลอกหลอนที่ สุวรรณภูมิ :D ) โดยนำน้องๆ สมาชิกลงไปได้ด้วย รวมกัน 5 ชีวิต เป็นกลุ่มแรกๆ ที่ได้ลงไปตรงลานจอดด้วย อิอิ :D

รูปภาพ
รูปภาพ

ฝนตกพรำๆ แต่ผู้คนก็มากมาย ... มาส่งไฟล์ทสุดท้ายของการบินไทย จากดอนเมือง ... รู้สึกน้ำตาคลออีกแล้ว :cry: แก๊งค์บินไทย มาโบกธง ร้องเพลงกันแล้ว ... นี่เป็นครั้งแรกที่ผมได้ถ่ายภาพเครื่องการบินไทย ใกล้ชิดขนาดนี้ (ปกติจะได้บินแต่พวกหางแดง นก โอเลี้ยง อิอิ)

รูปภาพ

แล้ว ... คุณศรีจุฬาลักษณ์ HS-TEK ก็ถูกถอยออกจาก Gate 22 ท่ามกลางการโบกมือจากผู้คนมากมายที่อยู่บริเวณนั้นครับ .... ผมอยากจะบอกว่า เป็นครั้งแรกที่ได้เห็นเครื่องบินถอยออกไปชัดๆ ใกล้ๆ แบบนี้ ได้ยินเสียงรถ push back ทำงานดังเหมือนกันนะนี่

รูปภาพ

บ้ายบาย ... (น้ำตาจะไหลอีกแล้ว .. :cry: ) พี่ๆ แก๊งค์บินไทย ก็มาโบกมือกันต่อตรงนี้ แล้วก็ส่งเครื่องกัน (บางส่วนรอจนเครื่องทะยานขึ้นฟ้าด้วย) แล้วผมได้เห็น Asiana ลายแดจังกึมด้วย อิอิ ... รู้สึกดีใจ ที่ได้ลงมาที่ลานจอดเครื่องบินสนามบินดอนเมือง ... ในคืนวันปิดสนามบินครับ ... :D

รูปภาพ

พอกลับขึ้นมาด้านบน ได้เห็นจอแสดงเที่ยวบินด้านบน แล้วใจหาย เหลือไฟล์ทอยู่นิดเดียว ... เห็น A330 หางม่วงตรง Gate 15 จะทำหน้าที่รับสื่อมวลชนไปส่งที่สุวรรณภูมิครับ (ต้องมีบอร์ดดิ้งพาส ถึงจะได้ขึ้นเครื่องนะครับ อิอิ เนียนไม่ได้) ... Kuwait Airlines KU414 เที่ยวบินสุดท้าย ประกาศเรียกผู้โดยสารขึ้นเครืองแล้วครับ และแป๊บเดียวก็กลายเป็น Final Call กันหมด ...

ส่วนเที่ยวบินต่อจากนี้ ... เขียนว่า Suvarnabhumi ....

รูปภาพ

พอดีวันนี้เป็นวันปล่อยผีครับ ... ผีเด็กๆ เอ้ย สมาชิกเด็กๆ ก็เลยได้มีโอกาสได้เข้ามาเยี่ยมชมเล้าจน์ของการบินไทย Royal Silk Lounge ครับ ... แน่นอน ผมก็ครั้งแรกครับ บินโลว์คอสต์มีล้ง มีเล้าจน์ทีไหนกัน อิอิ :D ถึงแม้มาดูตอนปิดแล้วก็ไม่เป็นไรครับ บรรยากาศในเล้าจน์ตอนปิดแล้ว เห็นว่าเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ จะมีบริษัทรับไปครับ ซึ่งพี่ๆ เขาจะต้องอยู่เคลียร์ของต่างๆ ให้เรียบร้อยในวันพรุ่งนี้ครับ ส่วนตู้เครื่องดื่มมีเทปเหนียวปิดไว้ คุณลุงพนักงานการบินไทยบริเวณนั้นได้จัดการลอกเทปแล้วเปิดตู้ให้เด็กๆ ได้เลือกเครื่องดื่มกันเต็มที่เลย ซึ่งต้องขอขอบพระคุณ มา ณ โอกาสนี้ครับ :D

รูปภาพ
รูปภาพ

เอาหล่ะครับ ... ออกจากพื้นที่นี้ดีกว่า ....
เก็บทุกอย่างไว้ในความทรงจำ ...
ปล. อย่าเพิ่งเปิดเพลงโทนเศร้าๆ นะครับ ไม่งั้น น้ำตาไหลพรากอีก :cry:
ตม. ปิดไปแล้ว ...

มานั่งดูเครื่อง Kuwait Take off กันดีกว่า .... เห็นถอยออกมาแล้ว .... แต่ถ่ายรูปไปก็มองไม่เห็นหรอกครับ ... เลยไม่ถ่าย ...ที่ฮาสุดก็คือ เจ้าโอเลี้ยง MD-82 เข้ามาหยิบชิ้นปลามัน Taxi โผล่ออกมาตอนที่ Kuwait กำลังเทคออฟพอดี เลยได้ลงทีวีโฆษณาไปในตัว ... (แผนการตลาดเยี่ยมยุทธ์จริงๆ)

ใจหาย ... :cry:

แล้ว่น้อง Qantas ก็เทคออฟออกไปลำสุดท้าย .... ก่อนที่ไฟรันเวย์สนามบินดอนเมืองจะปิดลงแป๊บนึง (ประมาณ 3 นาที) แล้วก็ติดขึ้นมาใหม่อีกครั้งซึงตอนแรกนึกว่า เค้าจะปิดไฟบริเวณลานจอดเครื่องบินซะอีก .... แห่ะๆๆ แต่แค่นี้ก็ :cry: แล้ว ... เอาหล่ะครับ สมาชิก HFlight 10 ชีวิต (ฟาวเดอร์ 3 ชีวิต) กะว่าจะไปต่อกันที่สุวรรณภูมิครับ:)

รูปภาพ
รูปภาพ

ถ่ายภาพบริเวณลานจอด ที่ไม่มีเครื่องบิน ... :cry: :cry: :cry:

และ เคาน์เตอร์เช็คอิน ที่ไม่มีผู้โดยสารและเจ้าหน้าที่เลย :cry: :cry: :cry:

รูปภาพ
รูปภาพ

ลงมาเรียกแท๊กซี่ เป็น 2 คัน คันละ 5 คน สบายๆ แฮ

เรียกจาก หน้าสนามบินดอนเมือง (Terminal 1) ถึงอาคารผู้โดยสาร สนามบินสุวรรณภูมิ ระยะทางราว 40 กิโลเมตร หมดค่าโดยสารตามมิเตอร์ไป 231 บาทครับ (ออกทางรามอินทรา เข้าวงแหวน วิ่งตามแนวรถเมล์สาย 554 เลย) ใช้เวลาราวครึ่งชั่วโมงกว่าๆ

เราก็มาถึงสุวรรณภูมิ ....

ป้ายเล็กจิ๋วไปถนัดตาเลยนะครับ ...

รูปภาพ

จริงๆ ก็เดินเล่นๆ อ่ะครับ แต่ว่าแบตหมดแล้ว และได้นำทุกท่านส่งถึงสุวรรณภูมิ สนามบินแห่งใหม่เรียบร้อยพอดีครับ :D

กระทู้นี้ขอขอบคุณ
- บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน)
- บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)

ขอขอบคุณทุกท่านที่ติตตามชมมาจนจบครับ
Yoong_Cha_MuD
เตาะแตะๆๆๆ เอ้าพยายามเข้าๆๆ
 
จำนวนการตอบ: 26
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ ก.ย. 12, 2004 3:55 pm
ที่อยู่: อ.กำแพงแสน นครปฐม
Reputation point: 0
Yoong_Cha_MuD โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย skycat » วันเสาร์ ก.ย. 30, 2006 11:18 am

ไม่มีโอกาสได้บินที่ดอนเมือง แต่รับรองไม่พลาดแน่ที่สุวรรณภูมิ :D แล้วเจอกันในชุดยูนิฟอร์ม
ฝันให้ไกล แล้วไปให้ถึง...
ภาพประจำตัวสมาชิก
skycat
Business Class
Business Class
 
จำนวนการตอบ: 223
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพุธ มี.ค. 15, 2006 12:01 pm
ที่อยู่: DXB
Reputation point: 0
skycat โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย Touch_sky_like_bird » วันเสาร์ ก.ย. 30, 2006 1:25 pm

ใจหายเหมือนกันเนอะ :cry:
Dream is not too far from your wish.
Keep on.........Don't give up (",)
ภาพประจำตัวสมาชิก
Touch_sky_like_bird
Business Class
Business Class
 
จำนวนการตอบ: 239
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ มี.ค. 26, 2006 8:40 pm
ที่อยู่: EVA .... In the sky...
Reputation point: 0
Touch_sky_like_bird โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย Endless Horizon » วันเสาร์ ก.ย. 30, 2006 1:58 pm

ทั้งดีใจที่จะได้มีสนามบินที่ทันสมัย แต่ก็ใจหายเหมือนกันนะครับ ก็เพราะสนามบินดอนเมืองเป็นส่วนหนึ่งที่จุดประกายความฝันของผมเหมือนกัน จากการที่ได้เห็น Air Hostess, Air Steward เดินไปมาในสนามบิน แล้วก็ทำให้เราอยากมาทำอาชีพนี้ครับ วันนี้ผมได้บิน และภูมิใจในอาชีพนี้ ผมว่าไม่มีอะไรที่จะมีความสุขเท่ากับการได้ทำงานที่เรารักนะครับ ขอบคุณนะครับที่เก็บภาพมาฝากกัน ผมเองก็ได้ถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกเมื่อวันที่ 27.09.2006 ซึ่งเป็นเที่ยวบินเที่ยวสุดท้ายของผมที่ได้บินมาลงที่สนามบินดอนเมือง เอาไว้ถ้าผมมีโอกาศจะเก็บภาพบรรยากาศสนามบินสุวรรณภูมิมาฝากบ้าง จะได้คลายความอาลัยกันลงได้บ้างนะ :)
ภาพประจำตัวสมาชิก
Endless Horizon
Economy Class
Economy Class
 
จำนวนการตอบ: 83
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันศุกร์ ก.ย. 15, 2006 8:47 pm
Reputation point: 0
Endless Horizon โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย hammiez » วันเสาร์ ก.ย. 30, 2006 3:53 pm

อำลาท่าอากาศยานดอนเมืองใจหายมากๆ เมื่อก่อนถ้าผ่านทีไรต้องชะเง้อดูจนคอเอียงตลอดY_Y แต่ยังไงก้อยินดีต้อนรับสถานที่ใหม่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ความภูมิใจของคนไทย
ภาพประจำตัวสมาชิก
hammiez
Premium Economy Class
Premium Economy Class
 
จำนวนการตอบ: 177
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันจันทร์ เม.ย. 24, 2006 10:42 pm
ที่อยู่: Alexandria,VA
Reputation point: 0
hammiez โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย iamalone » วันเสาร์ ก.ย. 30, 2006 3:58 pm

ขอบคุณนะคะ สำหรับภาพถ่ายที่เอามาให้พวกเราดูกัน ดูแล้วแอบซึ้งคะ บ๊าย บาย ดอนเมือง :cry:
- ไม่ - .......... อาจเป็น ปีกนั้น ให้เธอได้

- สวย- .......... เพียงใด ปีกนั้น ก็แค่ฝัน

- แต่ - .......... ลุกขึ้น ปีกนี้ จะกางพลัน

- จน - ........... สักวัน ปีกนี้ จะโผบิน
ภาพประจำตัวสมาชิก
iamalone
Premium Economy Class
Premium Economy Class
 
จำนวนการตอบ: 165
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพฤหัสฯ. ส.ค. 26, 2004 11:27 am
ที่อยู่: Bangkok,Thailand
Reputation point: 0
iamalone โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย N' Thung » วันเสาร์ ก.ย. 30, 2006 4:28 pm

คิดถึงดอนเมืองจังเลย :cry:
Sometimes life can be deceiving
I'll tell you one thing, it's always better when we're together...


รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
N' Thung
พ่อเทพทุกสถาบัน
พ่อเทพทุกสถาบัน
 
จำนวนการตอบ: 1884
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันจันทร์ ต.ค. 03, 2005 5:55 pm
ที่อยู่: บ้านน๊อก บ้านนอก แห่งร่องผักร่องสวน
Reputation point: 7
N' Thung โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย Water_H2O » วันเสาร์ ก.ย. 30, 2006 11:37 pm

คิดถึง !!!!!

>_<


Lal Lar Girl... .. .
ภาพประจำตัวสมาชิก
Water_H2O
ระดับเทพ เหินฟ้าเดินอากาศโดยไม่ใช้ตั๋ว
ระดับเทพ เหินฟ้าเดินอากาศโดยไม่ใช้ตั๋ว
 
จำนวนการตอบ: 1363
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันศุกร์ มี.ค. 04, 2005 8:15 pm
ที่อยู่: บ้าน Water, Bangkok TH
Reputation point: 0
Water_H2O โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย Nancy..... » วันอาทิตย์ ต.ค. 01, 2006 12:09 am

เป้น สั จ ธ ร ร ม ของโลก....... จะทำไงได้ :roll:
ภาพประจำตัวสมาชิก
Nancy.....
 
จำนวนการตอบ: 3
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ เม.ย. 16, 2006 7:34 am
Reputation point: 0
Nancy..... โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย over_load007 » วันอาทิตย์ ต.ค. 01, 2006 2:14 am

ผมยืนตากฝนที่ loading zone หน้า TG hanga อ่ะค้าบ :cry:
ภาพประจำตัวสมาชิก
over_load007
Royal First Class
Royal First Class
 
จำนวนการตอบ: 667
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันศุกร์ พ.ย. 05, 2004 1:31 am
ที่อยู่: SomEWherE I BelonG
Reputation point: 0
over_load007 โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย DoYouSeeTheSky » วันอาทิตย์ ต.ค. 01, 2006 11:09 am

ง่า คิดถึงดอนเมืองจัง
ขอใครสักคนที่จริงใจและรักจริง
DoYouSeeTheSky
Royal Silk Class
Royal Silk Class
 
จำนวนการตอบ: 350
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันเสาร์ เม.ย. 01, 2006 10:36 pm
ที่อยู่: อยู่อย่างเหงา ๆ
Reputation point: 0
DoYouSeeTheSky โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

โพสต์โดย Park Seo-nyeo » วันอาทิตย์ ต.ค. 01, 2006 12:46 pm

เพิ่งทำงานที่ดอนเมืองได้แค่2อาทิตย์เลยยังไม่ค่อยได้ผูกพันธ์เท่าไหร่อ่ะค่ะ แต่ก็มาร่วมบ๊ายบายด้วยละกัน :lol:
Park Seo-nyeo
Royal Silk Class
Royal Silk Class
 
จำนวนการตอบ: 377
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพุธ ก.พ. 15, 2006 6:51 pm
Reputation point: 0
Park Seo-nyeo โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง คลังกระทู้เก่า รวมกระทู้น่าสนใจจากสมาชิกคัดเลือกโดยทีมงาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 1 คน

cron