ประกาศรายชื่อผู้ได้รับหนังสือ “เส้นทางพิชิตฝัน กว่าจะเป็นแอร์โฮสเตส” ของคุณแป้ง ชนิกา คำเจริญ

ภารโรง: myoldeditor

ประกาศรายชื่อผู้ได้รับหนังสือ “เส้นทางพิชิตฝัน กว่าจะเป็นแอร์โฮสเตส” ของคุณแป้ง ชนิกา คำเจริญ

โพสต์โดย myoldeditor » วันเสาร์ พ.ค. 16, 2009 1:08 am

รูปภาพ รูปภาพ

ขอแสดงความยินดีกับสมาชิกทั้ง 4 ท่านตามรูปและรายชื่อด้านล่างที่ได้รับหนังสือ “เส้นทางพิชิตฝัน กว่าจะเป็นแอร์โฮสเตส” ของคุณแป้ง ชนิกา คำเจริญ พร้อมของที่ระลึกเล็กๆ น้อยๆ จากเว็บไซต์ สำหรับสมาชิกที่ไม่มีรายชื่อไม่ต้องเสียใจ เราได้จัดส่งของที่ระลึกจากเว็บไซต์ให้เช่นเดียวกันครับ

………………………………….

1. คุณกมเลศ ฤทธิ์เดชา

ย้อนกลับไปตั้งแต่อยู่มอห้า เป็นครั้งแรกที่ฉันได้ขึ้นเครื่องบิน และได้เห็นนางฟ้าทั้งหลายใส่ชุดสวย หุ่นดี ซ้ำยังใจดีคอยถามไถ่ว่า ‘จะรับน้ำอะไรเพิ่มไหมคะ?’ ก็ทำให้ได้ย้อนคิดไปถึงตอนเด็กๆที่คุณปู่เคยถามว่า โตขึ้นหนูอยากเป็นอะไร ฉันก็คงเหมือนเด็กธรรมดาทั่วไปที่มีความใฝ่ฝันว่าอยากเป็นนางพยาบาล แต่คุณปู่ก็ได้บอกกับฉันว่า ทำไมไม่อยากเป็นแอร์โฮสเตสล่ะ และฉันก็ไม่ได้สนใจอะไรกับคำตอบของท่าน จนมาถึงวันนี้ ฉันได้เข้าใจแล้วว่า ทำไมอาชีพนี้ ถึงเป็นอาชีพในฝันของใครหลายๆ คน รวมถึงตัวฉัน จากนั้นฉันก็ได้เริ่มหาหนังสือเกี่ยวกับแอร์โฮสเตสมาอ่าน และในหนังสือเล่มนึงก็ได้เขียนบอกไว้ว่า http://www.thaicabincrew.com เนี่ยเป็นเว็ปไซต์ที่ได้ให้ความรู้มากมายและเป็นชุมชนของคนที่มีความฝันเดียวกัน หลังจากวันนั้นฉันก็ได้เปิดเว็ปไซต์นี้เข้ามาดู มาอ่านสาระความรู้ต่างๆ ที่ทุกคนผลักกันแลกเปลี่ยนตลอดเวลา ถึงแม้จะไม่ค่อยได้โพสต์ แต่ก็สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นที่ทุกคนมีให้กัน และพอยิ่งได้ไปงานมีตติ้งครั้งที่สองได้รับรางวัลเด็กที่สุดในงานฝ่ายหญิง ก็ยิ่งทำให้มั่นใจทุกครั้งเวลาที่มีคนถามว่าโตขึ้นอยากทำงานอะไร ฉันก็จะมีคำตอบที่แน่นอนบอกคนถามกลับไปทุกครั้ง เว็ปนี้ เป็นเหมือนแรงบันดาลใจ และเป็นเหมือนแหล่งกำลังใจ ที่ถึงแม้จะเล็กๆ แต่ก็มีคุณค่ามากมายสำหรับฉัน ทั้งจากสาระความรู้ ข้อคิด เรื่องตลกโปกฮาต่างๆ ที่นำมาแลกเปลี่ยนกัน ทุกสิ่งทุกอย่างที่ได้จากเว็ปนี้ จะทำให้ในอนาคตเมื่อฉันไปสมัครงานในฝันของฉัน จะทำให้ฉันเป็นผู้สมัครที่มีคุณภาพในการตามหาฝันของตัวเองคนนึงค่ะ ^^

………………………………….

2. คุณขวัญชนก ชนะชมภู

ทุกคนย่อมมีความฝัน ความหวัง ในอาชีพการงานของตนเองแตกต่างกันออกไป ซึ่งก็ไม่อาจปฏิเสธได้เช่นกันว่าอาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินนั้นเป็นหนึ่ง ในความฝันและจุดมุ่งหมายในชีวิตของใครหลายๆ คน ซึ่งผู้คนเหล่านั้นก็มีวิถีทางที่จะสร้างบันไดเพื่อไปสู่ความฝันของการเป็น พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินนั้นในรูปแบบที่ต่างกันออกไป บางคนเลือกที่จะสมัครเรียนคอร์สเตรียมความพร้อมในราคาแพงแสนแพง ส่วนบางคนนั้นใช้วิธีการฝึกฝนตนเอง โดยการอ่านหนังสือหรือติดตามเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งพกพาความมั่นใจและดวงไปด้วยในวันสมัคร ซึ่งก็มีพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินจำนวนไม่น้อยที่ใช้วิธีอย่างหลังแล้ว ก็ไปสู่ฝันได้สำเร็จอย่างไม่ยากเย็นนักไม่แพ้วิธีแรก ซึ่งย่อมแสดงให้เห็นว่าบันไดไปสู่ฝันนั้นไม่จำเป็นต้องสร้างด้วยวิธีเดียวกันเสมอไป

ในความคิดของข้าพเจ้านั้นข้าพเจ้ามีความเห็นว่าเว็บไซต์ thaicabincrew.com นั้นมีส่วนช่วยอย่างมากในการก้าวไปสู่อาชีพการเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน เหตุผลประการแรกก็คือ เว็บไซต์นี้เป็นเสมือนแหล่งรวบรวมผู้ที่เกี่ยวข้องในแวดวงอาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินรวมทั้งผู้คนที่มีอุดมคติสนใจในอาชีพพนักงานต้อนรับบน เครื่องบินเฉกเช่นเดียวกัน ซึ่งในเว็บไซต์นี้ทุกคนสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประสบการณ์ รวมทั้ง ความรู้ ข้อสงสัย ต่างๆ ด้วยกันได้ ทำให้อาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินไม่ใช่อาชีพที่ไกลเกินเอื้อมอีกต่อไป อีกทั้งยังทำให้หลายๆ คนเข้าใจในอาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินได้อย่างถูกต้องอีกด้วย

เหตุผลอีกประการก็คือ เว็บไซต์นี้ยังได้มีการรายงาน ข่าวสาร ความคืบหน้าของการรับสมัครพนักงานต้อนรับของทุกสายการบิน รายละเอียด คุณสมบัติ รวมทั้งคำแนะนำในการสมัครไว้อย่างครบถ้วน เช่น คำแนะนำในการแต่งกายไปสมัคร การตอบคำถามในการสอบสัมภาษณ์ ตัวอย่างคำถามในการสอบสัมภาษณ์ เป็นต้น ซึ่งเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่สนใจจะสมัครเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินอย่างมาก

ดังนั้นจึงอาจกล่าวได้โดยสรุปว่า เว็บไซต์ thaicabincrew.com นั้น เป็นบันไดขั้นแรกแก่ผู้ที่มีความสนใจและรักสายอาชีพนี้ ซึ่งเว็บไซต์นี้จะให้ประโยชน์และมีส่วนช่วยในการก้าวสู่อาชีพพนักงานต้อนรับ บนเครื่องบินเป็นอย่างมาก เนื่องจากเว็บไซต์นี้ได้รวบรวมข้อมูล ข่าวสาร ที่จำเป็น มีประโยชน์และเกี่ยวข้องกับอาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินไว้อย่างหลาก หลาย ผู้ที่มีความฝันในการเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินนั้นจึงแทบจะไม่มีคนใด เลยที่จะไม่รู้จักเว็บไซต์ thaicabincrew.com ซึ่ง เปรียบเสมือนคัมภีร์ของการก้าวทะยานไปสู่ฟากฟ้าสำหรับใครหลายๆ คนในรูปแบบของเทคโนโลยีสมัยใหม่ ซึ่งไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็สามารถรับรู้ข่าวสารข้อมูลของอาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของทุกสายการบินได้อยู่ตลอดเวลา

………………………………….

3. คุณพิมพิไล พูลสวัสดิ์

สำหรับตัวข้าพเจ้านั้นครั้งแรกที่เปิดเว็บ thaicabincrew นั้น รู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะแค่หน้าแรก หัวข้อการสนทนาก็หลากหลายและรูปภาพก็ชวนน่าติดตามทั้งสิ้น หลังจากที่ข้าพเจ้าสมัครเป็นสมาชิกแล้ว ข้าพเจ้าก็เริ่มอ่านและศึกษาหัวข้อต่างๆ อย่างตั้งใจ เพราะข้าพเจ้าคิดว่าแต่ละหัวข้อล้วนเป็นประโยชน์ทั้งสิ้น สำหรับตัวข้าพเจ้านั้นรู้สึกประทับใจหลายอย่างในเว็บไซต์นี้

สิ่งแรก ข้าพเจ้าชอบอ่านข่าวสารต่างๆ ที่ทางทีมงานได้นำมาให้ข้าพเจ้าได้รับทราบ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดรับสมัครงานของสายการบินต่างๆ รวมทั้งข้อมูลที่สำคัญๆ ที่ข้าพเจ้าควรจะรับทราบ เช่นการ แต่งกาย การเตรียมเอกสาร และเทคนิคที่หลากหลายเพื่อทำให้ข้าพเจ้าชนะใจกรรมการ ข้าพเจ้ายอมรับว่าหลายๆ อย่างข้าพเจ้าไม่เคยทราบมาก่อน ตั้งแต่การแต่งหน้า ทำผม เสื้อผ้า การแต่งกายหรือแม้กระทั่งสีและสัญลักษณ์ที่แต่ละสายการบินมีเอกลักษณ์เฉพาะและแตกต่างกันออกไป และเมื่อข้าพเจ้าได้ศึกษาจากเว็บ thaicabincrew ทำให้ข้าพเจ้ามีความมั่นใจและเตรียมความพร้อมในการสมัครงานของสายการบินต่างๆ อย่างดี นอกจากนั้น ข่าวสารต่างๆ ที่แต่ละสถาบันเกี่ยวกับสายการบินได้เปิดอบรม แนะแนว หรือสัมมนาต่างๆ ข้าพเจ้าคิดว่าข่าวสารเหล่านี้มีประโยชน์มาก ครั้งหนึ่งข้าพเจ้าได้เคยไปอบรมเชิงสัมมนากับสถาบันแห่งหนึ่ง ข้าพเจ้ารู้สึกประทับใจมาก ตั้งแต่ประตูลิฟต์เปิด จนกระทั่งการอบรมเสร็จสิ้น พี่ๆ ทีมงานทุกคนล้วนแต่ใจดี และให้คำปรึกษาที่ดีมาก ข้าพเจ้าคิดว่าหากไม่ศึกษาจากเว็บ thaicabincrew แล้วข้าพเจ้าจะรับทราบได้จากนกพิราบตัวใด

และต่อมาข้าพเจ้าประทับใจพี่ๆ ที่ได้ไปในแต่ละประเทศ และได้เก็บความทรงจำดีๆ ถ่ายทอดผ่านทางรูปถ่ายที่สวยงาม ให้ข้าพเจ้าได้รับชมอย่างตื่นตาและตื่นใจ ซึ่งแต่ละประเทศมีความสวยงามที่แตกต่างกัน รวมถึงหากไม่ได้พวกพี่ๆ ผู้เชี่ยวชาญสถานที่และสิ่งก่อสร้างอันน่ามหัศจรรย์เหล่านี้การถ่ายทอดออกมาทางรูปถ่ายนั้นก็คงจะไม่หลากหลายและสวยงามแตกต่างไปจากรูปถ่ายทั่วไปในอินเตอร์เน็ตซึ่งทุกคนสามารถค้นหาได้จาก google ข้าพเจ้าก็คงจะไม่ทราบว่าประเทศเหล่านี้สวยงามเพียงใด และสิ่งสุดท้ายก็คือ ความทุ่มเทและพยายามของรุ่นพี่ทุกคนที่มาถ่ายทอดบรรยายและเล่าประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นให้น้องๆ ทุกคนได้รับทราบและเตรียมความพร้อมให้ดี ก่อนที่จะไปสมัครงานในสายการบินที่ทุกคนต้องการ

สำหรับข้าพเจ้า ประสบการณ์ของรุ่นพี่ทุกคนมีประโยชน์มาก เพราะทำให้ข้าพเจ้าได้รู้เทคนิคที่จะรับมือกับกรรมการและสถานการณ์ที่จะต้องเจอว่าเราควรจะแก้ไขอย่างไร ซึ่งมันสำคัญมากที่จะทำให้ข้าพเจ้าได้เข้ารอบต่างๆ อย่างราบรื่น และที่สำคัญความพยายามของรุ่นพี่ทุกคนล้วนเป็นแรงผลักดันให้ข้าพเจ้ามีกำลังใจที่จะต่อสู้กับผู้สมัครคนอื่นๆ ที่ฝันอยากจะเป็นลูกเรืออย่างเช่นข้าพเจ้า ซึ่งข้าพเจ้าคิดว่าการสมัครงานทุกขั้นตอนล้วนแต่ต้องมีการศึกษาและเตรียมพร้อมมาเป็นอย่างดี การที่เราศึกษาข้อมูลจากเว็บ thaicabincrew นั้น เราสามารถที่จะนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในการสมัครงานที่ต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ และข้าพเจ้าคิดว่าข้อมูลต่างๆ หากไม่ได้รับการสนับสนุนหรือส่งเสริมจากทีมงาน thaicabincrew ก็คงทำให้พวกเราไม่สามารถเข้าไปเป็นลูกเรือได้ อย่างเช่น พี่ๆ หลายๆคน ที่ข้าพเจ้าเชื่อว่า พวกเขาก็คงศึกษาจากเว็บ thaicabincrew อย่างข้าพเจ้าเช่นกัน

………………………………….

4. คุณจารุวรรณ ดวงวิไล

Thaicabincrew.com คือ เว็บไซด์ของนักฝันของผู้ที่อยากจะก้าวไปสู่เส้นทางนางฟ้า และเปรียบเสมือนคุณครูคนหนึ่งก็ว่าได้คะ เพราะบอกรายละเอียดทุกอย่าง ประสบการณ์จริงของแอร์ สจ๊วตคุณสมบัติของพนักงาน สอนเราตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยคะ ตั้งแต่การแต่งกาย แต่งหน้าทำผม การสัมภาษณ์อย่างไรให้ได้งาน และยังมีสถาบันต่างๆ ที่ยังสนับสนุนและช่วยให้เราสู่เส้นทางของแอร์ สจ๊วต ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นการได้ ชมภาพถ่ายสวยๆ บทสัมภาษณ์ของแอร์ สจ๊วต เป็นกำลังใจและแรงผลักดันที่ดีให้กับทุกๆ คนที่มีฝันเหมือนกันคะ การได้อ่านบทสัมภาษณ์ของแอร์แต่ละคน ได้รู้ถึงประวัติตั้งแต่การศึกษา และประสบการณ์ที่เกิดขึ้นของแต่ละบุคคล ความพยายาม อุปสรรคต่างๆ กว่าจะได้มาสู่เส้นทางนี้ว่าต้องเจอกับอุปสรรค์อย่างไรบ้าง ซึ่งทำให้เราเกิดแรงฮึดที่จะต่อสู้ต่อไป

ดิฉันเป็นอีกหนึ่งฝันคะที่อยากจะทำฝันให้เป็นจริง ก็เริ่มด้วยการเข้าไปศึกษาดูที่เว๊บไซด์ Thaicabincrew.com และการเขียนเรียงความฉบับนี้ Thaicabincrew.com เปรียบเสมือนโรงเรียนที่มีอาจารย์ที่มีประสบการณ์มากมายมาเล่าเรื่องราว ต่างๆ และชี้แนวทางให้เราได้เดินเส้นทางตามฝันคะ ขอขอบคุณเว๊บไซด์ thaicabincrew.com มากมายนะคะ และขอบคุณพี่แป้งและทุกคนที่เกี่ยวข้องที่ทำเรื่องดีๆ อย่างนี้นะคะ ขอให้ทุกๆ คน มีความสุขไม่เจ็บ ไม่จน นะคะ

………………………………….
http://www.thaicabincrew.com เว็บดีๆ ข้อมูลฟรีๆ ยังมีในโลก
Facebook Fan Page: Thaicabincrew Community and Thai Ground Staff
Twitter: Thaicrew and Thai Ground Staff
Instagram: Thaicabincrew
ภาพประจำตัวสมาชิก
myoldeditor
TCC Staff
TCC Staff
 
จำนวนการตอบ: 2253
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ ส.ค. 22, 2004 8:49 pm
Reputation point: 39
myoldeditor โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: ประกาศรายชื่อผู้ได้รับหนังสือ “เส้นทางพิชิตฝัน กว่าจะเป็นแอร์โฮสเตส” ของคุณแป้ง ชนิกา คำเจริญ

โพสต์โดย steward054 » วันอาทิตย์ พ.ค. 17, 2009 2:06 pm

ดีใจด้วยครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
steward054
Royal Silk Class
Royal Silk Class
 
จำนวนการตอบ: 305
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันจันทร์ มิ.ย. 02, 2008 6:15 pm
ที่อยู่: Bangkok
Reputation point: 0
steward054 โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: ประกาศรายชื่อผู้ได้รับหนังสือ “เส้นทางพิชิตฝัน กว่าจะเป็นแอร์โฮสเตส” ของคุณแป้ง ชนิกา คำเจริญ

โพสต์โดย la foglia » วันอังคาร พ.ค. 19, 2009 1:51 am

ขอบคุณมากๆค่า โอ๊ย ตื่นเต้นๆ ที่จะได้อ่านหนังสือ
และเขินที่เห็นรูปตัวเองค่า ฮ่าๆ ><
la foglia
 
จำนวนการตอบ: 1
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันเสาร์ เม.ย. 18, 2009 2:30 am
Reputation point: 0
la foglia โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: ประกาศรายชื่อผู้ได้รับหนังสือ “เส้นทางพิชิตฝัน กว่าจะเป็นแอร์โฮสเตส” ของคุณแป้ง ชนิกา คำเจริญ

โพสต์โดย viper_assassin » วันอังคาร พ.ค. 19, 2009 1:49 pm

ขอบคุณค่า ตื่นเต้นมากๆเลย
viper_assassin
 
จำนวนการตอบ: 3
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพฤหัสฯ. ธ.ค. 04, 2008 9:59 am
Reputation point: 0
viper_assassin โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย


ย้อนกลับไปยัง กิจกรรมชิงรางวัล ส่งข่าวถึงสมาชิก ข่าวประชาสัมพันธ์กิจกรรมที่จัดโดยเว็บไซต์ รวมภาพกิจกรรม

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 1 คน

cron