เอมมี่ เอมอรุณ บุญประเชิญ แอร์โฮสเตส สายการบิน Emirates รุ่นปี 2015

โอย ทั้งสวยทั้งหวาน proflie ดีแบบนี้ คงต้องคุยกันยาวหน่อยแล้ว 555

  • คนกรุงเทพ
  • ปริญญาตรี Business Management, University of Bangalore ประเทศอินเดีย
  • ปริญญาโท MA in Advertising and Marketing, University of Leeds, ประเทศอังกฤษ

admin แปลกใจอยู่นิดหน่อย อยู่ดี ๆ ทำไมถึงไปเรียนต่อถึงเมืองบังกาลอร์ สอบถามได้ความว่าเธอติดตามพ่อซึ่งถูกส่งไปทำงานที่อินเดีย เลยตั้งหน้าตั้งตาเรียนอยู่ที่นั่นตั้งแต่มัธยมต้นจนถึงปริญญาตรี 9 ปีเต็ม ๆ

อยู่อินเดีย 9 ปีนี่ไม่ธรรมดา admin ทำงานบนเครื่องไปอินเดียแค่ 2-3 ชั่วโมงนี่ประสาทแทบจะรับประทาน ใครบินไฟลท์แขกบ่อย ๆ คงนึกภาพออก แต่จริง ๆ แล้วคนอินเดียน่ารัก แค่ demand สูงไปหน่อยเท่านั้น ถ้าเราเติมเต็มความต้องการของพวกเค้าได้ ไฟลท์ก็จบลงอย่าง happy ทั้งเราและผู้โดยสารไม่มีใครอารมณ์เสีย win-win ว่างั้นเถอะ 555

“😅 ช่วงแรกร้องไห้ทุกวันค่ะ คิดถึงบ้าน ภาษาอังกฤษก็พูดไม่ได้ ฟังเค้าไม่รู้เรื่อง กดดันไปหมด สักพักเริ่มปรับตัวได้ เริ่มเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ มีเพื่อนใหม่ ๆ กลับกลายเป็นประสบการณ์ชีวิตที่ดีและไม่เคยลืม และหนูได้นั่งเครื่องบินเป็นครั้งแรกตอนไปอินเดีย ถึงได้รู้จักอาชีพในฝันของสาว ๆ”

“ไปเรียนโทที่อังกฤษเพราะตามใจคุณพ่อ กลับมาเมืองไทยก็ไปทำงานที่บริษัท consult แห่งหนึ่งราวสามเดือน แต่รู้สึกชีวิตในกรุงเทพไม่ใช่ทาง เลยตัดสินใจเดินหน้าสมัครแอร์ค่ะ”

คนส่วนใหญ่มักเป็นเช่นนี้ เคยอยู่ที่สบาย ๆ พอต้องกลับมาใช้ชีวิตที่กรุงเทพมักไปไม่เป็น admin ไปเรียนเชียงใหม่ 4 ปี กลับมากรุงเทพทีไรปวดหัว ดูอะไรมันเร่งรีบไปหมด ดิ้นรนออกไปหางานทำต่างจังหวัดดีกว่า ตื่นสาย ๆ เดินทางสบาย ๆ ใช้ชีวิตชิล ๆ

แต่บางครั้งเราก็เลือกอะไรไม่ได้มากนัก… ใยชีวิตมันเศร้าอย่างนี้ 555

เธอเป็นแอร์โอมานรุ่น 19 แต่ทำได้ไม่นานก็ลาออกมาเป็นหนูน้อยหมวกแดงตามความตั้งใจ นัยว่าเป็นสายการบินในฝัน และที่เลือกสมัครสายการบินตะวันออกกลางก็เพราะอายุเยอะแล้ว เธอบอกเราอย่างนั้น

อะไรที่ทำให้ถูกเลือก

คิดว่าตัวเองเป็นคนยิ้มเก่งค่ะ เข้าถึงง่าย เฟรนด์ลี่ เข้ากับทุกคนได้และเป็นตัวของตัวเอง จริงใจกับทุกคำตอบที่เราตอบ หนูคิดว่ารอยยิ้มของหนูน่าจะมัดใจกรรมการนะคะ 😅

ความประทับใจในการทำงาน

มีเยอะมากเลยค่ะ ชอบตรงที่เวลาทำอะไรให้ผู้โดยสารแล้วเค้าแฮปปี้ เราก็พลอยมีความสุขไปด้วย อิ่มเอมใจประมาณนั้น เหมือนเราได้ช่วยให้การเดินทางของเค้าเป็นที่น่าประทับใจและน่าจดจำ อีกอย่างคือได้ทำงานกับเพื่อน ๆ หลากเชื้อชาติ สนุกตรงที่ได้แชร์ประสบการณ์กัน

กิจกรรมยามว่าง

ไม่มีบินก็จะนอนพักผ่อน ออกไปหาของอร่อย ๆ ทาน ไปทะเล อาบแดดกับเพื่อน ๆ และช่วงนี้ติดออกกำลังกาย ถ้าไม่ได้ไปยิม ก็ออกตามคลิป Youtube (Bebe fit routine, MadFit, Chole Ting) อยู่ที่บ้าน ทำน้ำ smoothie detox ดื่ม สดชื่นดีค่ะ 

หนูดูแลตัวเองด้วยการทำ IF 16/8 คุมอาหารอดอาหารเป็นเวลา 16 ชั่วโมง และทานได้ในเวลา 8 ชั่วโมง ทานคลีนบ้าง เละบ้าง ควบคู่กับออกกำลังกายค่ะ 

ตอนนี้เรียนคอร์สออนไลน์ Digital Marketing เพิ่มความรู้ให้ตัวเองด้วยค่ะ รู้สึกห่างหายไปนานมากกกกกก ที่เลือกเรียนด้านนี้เพราะคิดว่าถ้าจะทำธุรกิจในอนาคต มันน่าจะเก๊ทกว่า เลยอยากหาความรู้และอัปเดทความรู้ให้ทันเทคโนโลยีค่ะ

อาหารที่ชอบ

หนูเป็นคนทานง่ายค่ะ ที่ชอบที่สุดคืออาหารไทยแซ่บ ๆ ส้มตำปูปลาร้า กุ้งแช่น้ำปลา อาหารใต้ก็ชอบค่ะ 😋 ร้านบ้านไอซ์นี่ร้านโปรดเลย น้ำลายไหลแล้ววววว

คำแนะนำสำหรับน้อง ๆ

ใครที่สนใจอาชีพนี้ อยากให้ศึกษาหาข้อมูลของสายการบินที่สนใจไว้เยอะ ๆ เตรียมตัวเองให้พร้อมและฝึกฝนในสิ่งที่คิดว่าตัวเองยังไม่เก่ง พัฒนาตัวเองในทุก ๆ ด้าน สร้างความมั่นใจให้ตัวเอง การแข่งขันสูงจริง แต่ถ้าเรามีความตั้งใจและพยายาม เราจะได้ในสิ่งที่เราต้องการแน่นอน

ในเมื่อมีความฝัน แต่ฝันแล้วต้องไปให้ถึง เชื่อว่าวันนึงเราจะประสบความสำเร็จ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ

เธอมีร้านขายเสื้อผ้าในไอจีด้วย เชิญติดตามกันได้เลย

ส่วนอันนี้ของเธอเอง เชิญไปส่องกันตามสะดวก

หมายเหตุ : ข้อความ รูปภาพ คลิป หรือเนื้อหาที่แสดง ณ ที่นี้ เป็นการสื่อสารในที่สาธารณะแบบส่วนตัวเท่านั้น และไม่ได้นำเสนอในนามขององค์กร