ครีม แอร์โฮสเตส สายการบิน Emirates

“หนูเคยถูกปรามาสว่าชาตินี้ไม่มีวันได้เป็นแอร์” แต่ในวันนี้ เธอได้พิสูจน์ตัวเองเป็นที่เรียบร้อย

เธอจบจากคณะ Arts Business English ที่ ABAC และ IBM Intensive Chinese course จาก University of International Business and Economy กรุงปักกิ่ง

ผ่านงานมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นพิธีกร 3 ภาษา (ไทย-อังกฤษ-จีน) พิธีกรงานแถลงข่าว ฯลฯ ระหว่างเรียนปี 4 ก็ทำงานเก็บเงิน ส่งตัวเองไปเรียนภาษาจีนต่อที่ปักกิ่ง

อะไรที่จุดประกายให้เธอมีความมุ่งมั่นขนาดนั้น

เริ่มจากไปร่วมงานเป็น Business Promoter ให้สายการบินกาต้าร์ เพื่อโปรโมท Business class กับ First Class A380 ค่ะ เลยทำให้รู้สึกซึมซับบรรยากาศและอยากเป็นแอร์ขึ้นมา

ความประทับใจกับเอมิเรตส์

ที่ประทับใจคือ การทำงานที่นี่ทุกคนเท่าเทียมกัน ทุกคนมีสิทธิในการออกความคิดเห็นเพื่อให้งานออกมาสำเร็จ ที่นี่ teamwork สำคัญมากเพราะเพื่อนร่วมงานมาจากหลายชาติ ทุกคนเป็นทีมเดียวกันต้องช่วยเหลือกัน

สวัสดิการ

เงินเดือนเริ่มต้น (basic monthly) ที่ 40,000 บาทค่ะ + flying pay 550 ต่อชั่วโมง แต่ละเดือนถ้าบิน 80-100 ชม.ขึ้นไป จะได้ค่าตอบแทนประมาณ 90,000-100,000 บาทต่อเดือน อันนี้ยังไม่รวมเบี้ยเลี้ยงเวลาได้ไปพักตามประเทศต่าง ๆ แล้วก็ไม่ต้องเสียภาษีด้วยค่ะ ส่วนเรื่องสวัสดิการก็เช่น ตั๋วบินไปกลับทั่วโลกในราคาพนักงาน ที่พักฟรี ไม่เสียค่าน้ำค่าไฟ ค่าซักรีด มีรถบัสรับส่งจากหอพักไปที่ทำงาน ฯลฯ

ถ้าว่างจากการทำงาน ครีมชอบจัดดอกไม้ ฟัง audio book อ่านหนังสือแนว self-improve หรือไม่ก็ดูละครไทยย้อนหลังเพลิน ๆ

ถ้าอิ่มตัวจากการบินก็อยากกลับมาเปิดธุรกิจที่ไทย และเป็นอาจารย์สอนภาคพิเศษตามมหาวิทยาลัย ครีมอยากกลับมาทำงานที่ไทยเพื่อได้ดูแลแม่กับน้องให้ดีที่สุดค่ะ

อยากฝากถึงเพื่อน ๆ ที่ยังตามฝัน ว่าความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น ถ้ารอบแรกยังไม่ผ่าน ลองสมัครไปเรื่อย ๆ ค่ะ เรียนรู้และแก้ไขจากสิ่งที่เราพลาด นั่นล่ะค่ะคือประสบการณ์ที่มีค่า

หากใครสนใจเรื่องราว lifestyle ของลูกเรือสายการบินเอมิเรตส์
หรือเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการสมัครแอร์โฮสเตส การแต่งหน้า ทำผม ฯลฯ
ติดตามได้ที่

หรือสนใจเช่า และซื้อชุดสมัครแอร์โฮสเตส ไปนี่เลย