ใบเตย แอร์โฮสเตส สายการบิน Thai Vietjet

เธอชื่อใบเตย จบการศึกษาจากโรงเรียนบ้านฉางการจนกุลวิทยา จังหวัดระยอง จากนั้นมาต่อปริญญาตรีที่คณะธุรกิจการบิน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต อืมมม คณะนี้ผลิตนักศึกษามาเป็นแอร์โฮสเตสโดยเฉพาะเลยทีเดียว

หลังจากจบการศึกษา เธอเริ่มทำงานในเลาจน์การบินไทยอยู่เกือบ 1 ปี และย้ายไปทำงานในส่วนของ VIP service ในสนามบินสุวรรณภูมิอีก 1 ปี จากนั้นก็ตัดสินใจไป work and holiday ที่ ประเทศแคนาดา เพื่อฝึกภาษาเตรียมตัวกลับมาสมัครแอร์นั่นเอง

ความพยายามของเธอไม่ธรรมดา เธอผ่านการสมัครแอร์มา 9 ครั้ง ไปทุกสนามที่เปิดรับ เพราะเธอเชื่อว่าทุกครั้งในการสมัครและสัมภาษณ์จะทำให้เธอได้เห็นข้อดี ข้อเสียของตัวเอง เพื่อจะได้นำมาปรับใช้ในการสมัครครั้งต่อ ๆ ไป พวกที่สอบครั้งเดียวตกแล้วถอดใจอย่าเพิ่งท้อนะครับ admin เชื่อว่าซักวันโอกาสจะต้องเป็นของเรา

จุดเด่นของตัวเอง

เธอบอกกับเราว่าจริง ๆ ก็ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะได้รับเลือก แต่ตอนไปสมัครและสัมภาษณ์ เธอพยายามทำทุกอย่างอย่างเต็มที่กับทุก ๆ รอบ ส่วนจุดเด่นของเธอ เธอบอกกับเราว่า อาจเป็นเพราะความมั่นใจ มั่นใจในการตอบคำถามและการแสดงในรอบความสามารถพิเศษ

คำแนะนำน้อง ๆ ที่กำลังจะไปสมัคร

เธอบอกกับเราว่าอันดับแรกปากควรเป็นสีแดง แต่งหน้าจัดเต็ม และถ้าเป็นไปได้ ควรแต่งหน้าทำผมเอง ส่วนเรื่องเสื้อผ้า เธอใส่ชุดที่ใส่แล้วรู้สึกมั่นใจที่สุด เวียทเจทชอบคนสดใส ยิ้มเก่ง ๆ เฟรนด์ลี่ ตอบคำถามฉะฉาน มีเหตุมีผล อะ ใครจะไปสมัครก็ลองกันดูนะครับ

เธอบอกเราว่าทุกวันนี้มีความสุขกับการทำงาน เพราะที่นี่อยู่กันแบบพี่น้อง อาาา… สายการบินของ admin ก็อยู่กันแบบพี่น้องนะ แต่เป็นพี่น้องที่จ้องจะฆ่ากัน 555 ส่วนช่วงที่เหนื่อยที่สุดก็คงจะเป็นตอนเทรน ดีที่พี่ ๆ ในแบชช่วยกันติว ช่วยกันทบทวนจนผ่านมาได้ ช่วงที่บินแรก ๆ พี่ ๆ น่ารักคอยช่วยเหลือตลอด

เวลาว่างของเธอส่วนใหญ่หมดไปกับการกินและการดูแลสัตว์เลี้ยง

“แต่เตยไม่มีสัตว์เลี้ยงเป็นของตัวเองนะคะ อ้าว… เพราะเตยชอบสุนัข แต่ที่คอนโดไม่ให้เลี้ยง ร้านโปรดของเตยเลยเป็นคาเฟ่หมาค่ะ ที่ชอบไปที่สุดคือที่ Big Dog cafe เดินทางสะดวกเจ้าของร้านใจดี ชอบสุด ๆ ถ้าพูดถึงเรื่องอาหารที่ชอบคงหนีไม่พ้นชาบู เสพติดจริงจังกินบ่อยมากกกกกกกกก 555 แต่กินแล้วต้องเบิร์นด้วยนะคะ เตยไม่ชอบวิ่งบนลู่อย่างคนอื่น เลยเลือกออกกำลังกายด้วยการต่อยมวย สนุกดี

บางวันถ้าเหงา ๆ ขี้เกียจไปข้างนอก เตยก็จะดูหนังเพลิน ๆ ไปค่ะ ส่วนการดูแลสุขภาพ ช่วงนี้เตยบินหนักมาก เลยพยายามทานวิตามินและคอลลาเจนทุกวันเพื่อบำรุงผิว เพราะอากาศบนเครื่องค่อนข้างแห้งค่ะ ที่สำคัญ เตยบังคับตัวเองให้ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร ช่วยได้มากจริง ๆ”