หมออ้อ แอร์โฮสเตส สายการบินไทย รุ่น 2011/15

ต้อนรับข่าวลือสายการบินไทยที่ (อาจจะ) เปิดรับลูกเรือรุ่นใหม่เร็ว ๆ นี้ ช่วงนี้เรามารู้จักลูกเรือการบินไทยทั้งรุ่นใหม่รุ่นเก่า รุ่นกลางเก่ากลางใหม่กันรัว ๆ ครับ

แอร์เสียงห้าว เวลาแต่งหน้ามาบิน admin จำนางแทบไม่ได้ นางอ้าปากส่งเสียงห้าว ๆ เมื่อไหร่ admin นึกหน้านางออกก่อนเห็นตัว 555

นางเป็นแอร์โฮสเตสคนดัง เป็นที่รู้จักมากที่สุดคนหนึ่งของลูกเรือสายการบินไทย เพราะนางต้นทุนสูง รับบทบาทหลายอย่าง ทั้งลูกเรือ ครูสอนคอร์ส CRM (Crew Resources Management) ที่ลูกเรือทุกคนจะต้องไปเรียนทบทวนกันทุกปี ใครเรียนกับนางจะอดทึ่งไม่ได้ เพราะนางพูด (สอน) ไม่หยุดตลอด 3-4 ชั่วโมง

555 admin นึกหน้านางเวลายืนสอนหน้า class แล้วขำ

คนเจียงใหม่เจ้า
จบจากโรงเรียนป้อมบนภูเขา ใครรู้บ้างโรงเรียนอะไรเอ่ย
แพทย์ศาสตร์บัณฑิต ศิริราชพยาบาล ใช่แล้ว… นางเป็นหมอ

จบหมอแล้วไปทำงานใช้ทุนที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต 1 ปี แล้วก็พบว่าตัวเองอยากเป็นแอร์ อ้าว…

อาชีพแอร์คือความฝันครั้งเยาว์วัย
ลักษณะงานตรงกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง
ยามว่างชอบไป hang out ชิล ๆ ที่ร้านเก๋ ๆ แถวทองหล่อ

(admin ชอบเหมือนกัน แต่ดื่มกินไม่มีความสุข-กลัวด่าน-รำคาญการเรียกแท๊กซี่-บ้าน admin โคตรไกลจากชุมชน-แท๊กซี่มันกลัวโดนปล้น)

  • สุขสำราญดื่มด่ำกับการฟังเพลงแจ๊ส
  • ชอบ Chet Baker*
  • มีผัวแล้ว แต่ยังไม่มีลูก 555 (ก็งานชุกซะขนาดนั้น จะเอาเวลาที่ไหน)

ปัจจุบันนางยังบิน สอน และทำงาน part time ที่ห้องฉุกเฉินในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งอาทิตย์ละ 1 วัน

*Chet Baker นักดนตรีแจ๊ส (1929-1988) มีลีลาการเป่าทรัมเป็ตด้วยสำเนียงอันเศร้าสร้อย เขาเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์สำคัญของวงการเพลงแจ๊สในยุค 60 เสียชีวิตเพราะเสพเฮโรอีนเกินขนาด

มีอัลบั้มบันทึกการแสดงสดของเขากับ Stan Getz ในปีเท่าไหร่จำไม่ได้ 555 ใครชอบแนวเพลงแจ๊สเบา ๆ ต้องมีเก็บไว้เป็นคอลเล็คชั่นส่วนตัวครับ

หมายเหตุ : ข้อความ รูปภาพ คลิป หรือเนื้อหาที่แสดง ณ ที่นี้ เป็นการสื่อสารในที่สาธารณะแบบส่วนตัวเท่านั้น และไม่ได้นำเสนอในนามขององค์กร