อ๋อ สจ๊วต สายการบิน Jetstar รุ่นใหม่ล่าสุด

จบจากคณะมนุษยศาสตร์ ภาควิชาภาษาฝรั่งเศส มหาวิทยาลัยขอนแก่น
เคยทำงานเป็น Guest Service Officer, ที่โรงแรม Four Seasons เชียงใหม่

ทำไมถึงเลือก Jetstar

“ผมอยากเป็นลูกเรืออยู่แล้ว เลยมองหาสายการบินที่จะตอบโจทย์ให้กับตัวเองมากที่สุด ถึงแม้ Jetstar จะเป็นสายการบินใหญ่ แต่ดูแลทั่วถึง และเป็นสังคมที่เปิดกว้าง ทำให้เราได้มีโอกาสเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ และแสดงความคิดเห็นได้อย่างเต็มที่ ที่สำคัญ ทำให้เราได้มีโอกาสทำงานกับเพื่อน ๆ ต่างชาติ ได้เจอสังคมใหม่ ทำให้เราเป็นคนที่เปิดกว้างมากขึ้น”

เก่งอะ

“อาจเป็นเพราะความเป็นตัวของตัวเองและตรงไปตรงมาของผม ย้อนกลับไปในช่วงสมัคร ผมค่อนข้างกังวลเพราะไม่มีประสบการณ์ด้านสายการบินมาก่อนเลย ตอนนั้นได้บอกตัวเองว่าต้องทำให้ดีที่สุดในทุก ๆ รอบ กรรมการคงเห็นความพยายามของผมน่ะครับ”

ยามว่างจากการทำงาน น้องอ๋อมักจะไปเที่ยว หาสถานที่สวย ๆ ถ่ายรูปเล่น ส่วนเป้าหมายในอนาคต… น้องอ๋อบอกว่าตอนนี้ขอเป็นลูกเรือที่ดี เป็นที่พึ่งของเพื่อนร่วมงานได้ก่อนดีกว่า

“ผมเคยตั้งข้อแม้ให้ตัวเองมากมาย จนบางทีโอกาสดี ๆ ก็หลุดลอยไป อยากเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กลัวหรือว่าท้อ คงไม่มีอะไรน่าเสียดายไปกว่าการยอมแพ้ทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้เริ่ม ผมเชื่อในเรื่องความพยายาม ขอให้ทุกคนตั้งใจ เป็นตัวของตัวเอง ทำให้เต็มที่ที่สุดเท่าที่จะทำได้ ท้ายสุดคือการรู้จักตัวเองครับ เพราะหน้าที่ของลูกเรือไม่ได้มีแค่เสิร์ฟชากาแฟบนเครื่อง หน้าที่ที่สำคัญที่สุดคือการดูแลความปลอดภัยของผู้โดยสารบนเครื่องให้ถึงที่หมายโดยปลอดภัย สู้ ๆ ครับ See you on board!