อาช่า ฟิชเชอร์ และสราวุธ สุเบญจา ลูกเรือสายการบิน Jetstar (Phuket base)

อาช่าเป็นสาวภูเก็ต (ก็ถึงเบสภูเก็ตไง) จบจากคณะการบริการและการท่องเที่ยว สาขาการบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต

ส่วนสราวุธ จบการศึกษาจากคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ก่อนมาเป็นแอร์ เธอช่วยกิจการร้านอาหารของที่บ้าน และทำงานเป็นพนักงานแผนกต้อนรับของโรงแรมไฮแอทรีเจนซี่ภูเก็ตรีสอร์ท

งานโรงแรมเป็นสถานที่ฝึกงานชั้นดี ได้ประสบการณ์เพียบทั้งด้านภาษาและงานบริการ

อาช่าชอบทำงานที่ได้พบปะผู้คน เป็นคนรักการเดินทางและอยากร่วมงานกับเพื่อนร่วมงานหลากหลายเชื้อชาติ Jetstar เป็นสายการบินที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ และมีรูทบินที่น่าสนใจ รวมถึงได้มีการเปิดโอกาสให้เราได้ร่วมงานกับเพื่อนร่วมงานจากหลากหลายประเทศ ยิ่งเป็นเบสภูเก็ตซึ่งเป็นบ้านเกิดของอาช่าด้วยแล้ว ก็ทำให้เราได้มีเวลากับครอบครัวมากขึ้นด้วย

คิดว่าทำไมถึงได้รับคัดเลือกและอะไรคือจุดเด่นของตัวเอง

ตัวอาช่าเองคิดว่าน่าจะเป็นที่ความมุ่งมั่น และการที่เราแสดงความเป็นตัวเอง และทำให้กรรมการท่านเห็นถึงความสามารถในการทำงานเป็นทีมและใจที่รักในการบริการของเราค่ะ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะเราเป็นคนที่ยิ้มง่ายด้วย พูดไปก็ยิ้มไป ยิ้มออกมาจากใจและเป็นตัวของตัวเองดีที่สุดค่ะ

ผมประทับใจในความสดใสของสายการบิน และความสนุกสนานของลูกเรือ บวกกับสีส้มที่เป็นสีประจำสายการบิน นอกจากนี้ เป็นโอกาสที่ดีของผมที่จะได้ร่วมงานกับสายการบินในเครือของ Qantas ซึ่งเป็นสายการบินที่มีชื่อเสียงในเรื่องของความปลอดภัย

ว่างจากการบิน

สำหรับกิจกรรมยามว่าง อาช่าชอบว่ายน้ำ ผ่อนคลายและได้สุขภาพด้วย นอกเหนือจากว่ายน้ำก็มี ฝึกทำอาหารและงานฝีมือบ้าง ชอบเพราะช่วยทำให้ใจเย็นและฝึกสมาธิไปในตัวค่ะ

ผมชอบเข้ายิม ออกกำลังกายครับ เพราะคิดว่าการมีสุขภาพที่ดีเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เราพร้อมทำกิจกรรมในแต่ละวันของเราได้อย่างเต็มที่

ตอนนี้อาช่าบินมาได้เกือบจะ 4 เดือนแล้ว ตอนนี้ขออนุญาตโฟกัสไปที่การเรียนรู้งานจากพี่ๆ ลูกเรือ Jetstar ทุกคนให้ดีที่สุด เป้าหมายของอาช่าก็คือการเป็นลูกเรือที่ดีและเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับน้องๆ รุ่นต่อๆ ไปค่ะ อนาคตที่ดีเริ่มจากตัวเรา จะตั้งใจทำทุกวันให้ดีที่สุดค่ะ