แหวน แอร์โฮสเตส สายการบิน Jetstar

แหวน แอร์โฮสเตส สายการบิน Jetstar

หนูแหวน จิตรวีร์ ไชยแก้ว เธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ ภาควิชาภาษาต่างประเทศ เอกภาษาอังกฤษ ก่อนหน้าที่จะมาทำงานกับ Jetstar เธอเป็นพนักงานต้อนรับภาคพื้นของการบินไทยมา 6 ปี

แรงบันดาลใจที่จะมาเป็นลูกเรือ

เพราะพี่สาวเป็นลูกเรือ แล้วอยากทำตามความฝันของพี่ที่อยากให้เรามาบินด้วยกันค่ะ อย่างที่สองคืออยากหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้ชีวิต รวมถึงการท่องเที่ยว อยากเรียนรู้วัฒนธรรมของเพื่อนร่วมงานที่เป็นชาวต่างชาติ

แล้วทำไมต้อง Jetstar ล่ะครับ

เพราะอยากเป็นส่วนหนึ่งของสายการบินที่เจริญเติบโตอย่างรวดเร็วมาก ๆ เส้นทางบินก็น่าสนใจค่ะ

คิดว่าอะไรที่ทำให้เราได้รับการคัดเลือก

ทัศนคติที่ดีต่องานถือเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับงานลูกเรือก็ว่าได้ค่ะ นึกถึงถ้าเราสามารถสร้างประสบการณ์ บรรยากาศ ความรู้สึกดี ๆ ให้ผู้โดยสารในขณะที่เค้าอาจพบเจอเรื่องไม่ดีมา ก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยใช่ไหมคะ ภาษาเป็นสิ่งที่สำคัญต่อการทำงานกับเพื่อนร่วมงานต่างชาติ รวมถึงทักษะการใช้ภาษา ก็เป็นส่วนหนึ่งในการสื่อสารที่จะทำให้งานบรรลุไปได้ด้วยดี อีกทั้งเราไม่สามารถทำงานคนเดียวได้บนเครื่องบิน การทำงานเป็นทีมจึงถือเป็นส่วนสำคัญด้วยเช่นกันค่ะ ที่กล่าวมาถือเป็นแค่บางส่วน แต่ส่วนตัวคิดว่าเป็นจุดที่ทำให้เราได้รับการคัดเลือก สำหรับจุดแข็งของตัวเอง คิดว่าตัวเองเป็นคนคิดบวกค่ะ ถึงแม้จะเจออุปสรรคความยากลำบาก ความเหนื่อยล้าในการทำงาน แต่ถ้าเรามีความมุ่งมั่นและรักที่จะทำ จะทำให้เรามีความสุขกับสิ่งที่ทำ และเราจะทำผลต่อความรู้สึกดี ๆ ให้ผู้โดยสารได้จากใจค่ะ

ส่วนบรรยากาศในการทำงาน จะบอกว่าได้ว่าเป็นที่ทำงานในฝันเลยค่ะ เพื่อนลูกเรือน่ารัก เป็นกันเอง ทำงานกันเป็นทีมได้อย่างดี ถึงแม้เราจะมาจากต่างเบส และความปลอดภัยที่นี่ มั่นใจได้ค่ะ อีกอย่างหนึ่งคือชอบแพทเทิร์นการทำงานที่แบบ 1 แพทเทิร์นเราเดินทางไปหลายประเทศ และเราสามารถใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ค่ะ

ยามว่าง แหวนชอบวิ่งและปั่นจักรยานค่ะ อยู่ที่ออสเตรเลียและฮาวาย เราหาแทรควิ่งได้เยอะมาก อากาศดีวิวสวย เชื่อว่าถ้าคุณเป็นคนรักกิจกรรมกลางแจ้ง คงต้องชอบไลฟ์สไตล์ที่นี่แน่นอน ส่วนแผนงานในอนาคต แหวนอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง แต่ตอนนี้ยังมีความสุขกับที่นี่ ก็ยังเลือกที่จะอยู่ทำงานกับที่นี่ก่อนค่ะ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจจะมาร่วมงานกับ Jetstar อยากให้เตรียมตัวเรื่องความมั่นใจในการใช้ภาษา เวลาตอบคำถามก็ค่อย ๆ คิด แล้วก็พยายามแสดงให้กรรมการเห็นถึงศักยภาพในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า การเคารพเพื่อนร่วมงาน และการแต่งกายอย่างไรให้เหมาะสมค่ะ