หนุ่มสาวลูกเรือสายการบินไทย

ลูกเรือของเราเรียนจบมาจากหลากหลายสาขา เรียกว่าเรียนอะไรมาก็เป็นแอร์สจ๊วตได้ทั้งนั้น

ซ้ายมือคือน้องวิกกี้ แอร์โฮสเตส สายการบินไทย รุ่น 2017/1-2 เธอจบมัธยมจากโรงเรียนสารสาส์นร่มเกล้า จากนั้นไปเรียนต่อที่คณะนิเทศศาสตร์ภาคอินเตอร์ที่จุฬาฯ ฝึกงานด้าน marketing กับบริษัทเครื่องสำอางแห่งหนึ่งอยู่แป๊บนึง จากนั้นหนีมาเป็นแอร์ดีกว่า

คนกลางคือน้องจูเนียร์ สจ๊วตการบินไทย รุ่น 2017/14 จูเนียร์จบมัธยมจากโรงเรียนพิบูลวิทยาลัย จังหวัดลพบุรี มาต่อปริญญาตรีที่คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ สาขาการแสดง จบมาก็ไปเป็นรีเซฟชั่นที่รีสอร์ทเล็ก ๆ แห่งหนึ่งบนเกาะเต่า ทำอยู่เดือนนึงก็หนีมาเป็น creative ที่ RS พอให้รู้รสชาติของชีวิต ก่อนออกมาเป็นพนักงานเสิร์ฟที่ร้าน Mocking Tales แถวทองหล่ออยู่ 3 เดือน เคยสมัครสจ๊วตมาแล้วหลายสายการบิน ทั้งบางกอกและไลอ้อน ฯลฯ ก่อนจะตกลงปลงใจร่วมงานกับสายการบินไทยประสาคนหล่อเลือกได้

ขวาสุดคือน้องมินท์ แอร์โฮสเตสสายการบินไทย รุ่น 2017/7-8 เด็กบดินทรเดชา จบปริญญาตรีจากคณะวิทยาศาสตร์ สาขาวัสดุศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จบมาไม่ทันได้ลองทำงานที่ไหน การบินไทยก็เปิดรับสมัครพอดี รุ่นนี้จังหวะดีจริงๆ

น้องทั้งสามคนทำงานใกล้ครบ 3 ปี ดูทรงแล้วน่าจะได้ต่อสัญญากันทั้งหมด ขอแสดงความยินดีล่วงหน้าด้วยครับ

นะ… อ่านแล้วไม่ต้องกังวล admin อยากบอกว่า ไม่ว่าคุณจะจบจากสถาบันไหน เรียนสาขาอะไรมากรรมการไม่สน ขอให้มีคุณสมบัติตรงตามที่สายการบินต้องการเท่านั้นเป็นพอ เข้าใจตรงกันนะ