30 ปีแห่งความหลัง กับเครื่องบิน 737-400 สายการบินไทย

เครื่อง 737 ที่รับใช้การบินไทยมายาวนานร่วม 30 ปีออกจาก fleet ไปร่วมเดือนแล้ว แต่เรื่องราวของเรายังไม่จบ คือ admin เขียนไม่ทันไง 555 admin จึงยังมีรูปพี่ ๆ เพื่อน ๆ น้อง ๆ ลูกเรือขณะลั้นลาบนเครื่อง 737 ที่ไม่เคยนำมาให้ชมอีกเยอะ เอาเป็นว่าขยันเมื่อไหร่จะทยอยนำมาลงให้ชมกัน ใครไม่สนใจก็ไม่เป็นไร ให้ถือเป็นบันทึกความทรงจำในครั้งเก่า ๆ ส่วนตัว admin ก็ได้ โอเคนะ

เครื่อง 737 ในยุคนั้นบินต่างประเทศและในประเทศหลายเส้นทาง มีทั้งไปกลับและค้างคืน ไฟลท์ไปกลับก็งั้น ๆ แหละ ไม่ค่อยมีอะไรน่าจดจำ ชื่อเสียงเรียงนามของเพื่อนร่วมไฟลท์ยังจำกันไม่ได้ด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นไฟลท์ค้างคืน ส่วนใหญ่จะเป็นไฟลท์ที่สนุกสนาน อย่างน้อยพวกเราก็มักรวมกลุ่มไปกินข้าวมื้อค่ำด้วยกัน จากนั้นก็แยกย้ายไปทำกิจกรรมตามรสนิยมของแต่ละคน

…ไม่มีอีกแล้ว เหมือนสายน้ำไม่ไหลกลับ …คิดแล้วก็เสียดาย

เครื่องบินเป็นดั่งเวทีชีวิตเล็ก ๆ มีเรื่องสุข เรื่องเศร้าปะปนกันไป โชคดีที่ admin จดจำเรื่องเก่า ๆ ไว้เยอะ เลยได้นำมาเล่าสู่กันฟังนี่ไง

ภาพแรกเป็นภาพของพี่ตุ๊ก แกเป็นเพอร์เซอร์ตั้งแต่ admin เข้ามาเป็นสจ๊วตใหม่ ๆ แกเป็นเพอร์เซอร์ที่ใจดีมีเหตุผล จึงเป็นที่รักและเคารพของน้อง ๆ ทุกคน แกก็สนิทกับ admin ในระดับหนึ่ง ถึงขนาดไปดื่มไวน์กันถึงบ้านแก (และแฟนของแก) อยู่หลายต่อหลายครั้ง พี่ตุ๊กแก MSP ไปหลายปีแล้ว และ admin ก็ไม่ทราบข่าวคราวแกอีกเลย

อีกภาพคือนังไก่ เพื่อนสนิทตั้งแต่สมัยประถมของ admin เอง งานการไม่ทำเอาแต่นอนอย่างที่เห็นในภาพนั่นแหละ เปล่าหรอก นางนอนพักผ่อนระหว่างเครื่องจอดพักน่ะ 555 นางลาออกไปหลายปีแล้ว และไปทำมาหากินตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน๊อตนับเงินไม่ทันอยู่ในขณะนี้

คิดถึงครับ จึงเรียนมาเพื่อทราบ…

#byebyethai737
cr: ภาพ cover จาก Internet