30 ปีแห่งความหลัง กับเครื่องบิน 737-400 ของการบินไทย

ภาพทั้งหมดถ่ายบนไฟลท์ค้างขอนแก่นเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ 2545 ที่จำได้เพราะน้อง ๆ ที่บินร่วมไฟลท์เดียวกับ admin สวยและน่ารักกันทั้งคู่ 555 เปล่าหรอก… ที่จำได้เพราะเครื่องยังไม่ทันออกจากกรุงเทพ พวกเราก็วางแผนออกตะลุยเมืองขอนแก่นกันแล้ว

เครื่องลงขอนแก่น เปลี่ยนชุดกันเรียบร้อย พวกเราก็ให้รถโรงแรมไปส่งที่บึงแก่นนคร รอบ ๆ บึงมีร้านอาหารแนวพื้นบ้านให้เลือกเพียบ กินร้านไหนจำไม่ได้ แต่จำได้ว่าเป็นครั้งแรกที่ admin ได้กินส้มตำในรสชาติที่ไม่คุ้นเคย คือกินส้มตำรสชาติกรุงเทพจนกินของ original ไม่อร่อยแล้วไง ส่วนจะพากันไปไหว้พระธาตุวัดหนองแวงริมบึงด้วยหรือเปล่า อันนี้ก็จำไม่ได้อีกนั่นแหละ แหะ ๆ หรือ admin อาจตื่นเช้าไปชมวัดคนเดียวก็เป็นได้

ยัง ยังไม่พอ ออกจากร้านอาหารอีสาน พวกเราพากันมาเดินหาของกินที่ตลาดโต้รุ่งกลางเมืองกันอีกรอบ จะซื้ออะไร กินอะไรกันบ้างไม่รู้ แต่ที่แน่ ๆ คือสาว ๆ สั่งข้าวเหนียวมะม่วงจานใหญ่มาจกกันเฉยเลย อันนี้มีรูปถ่ายเป็นหลักฐานอยู่ 555

มาแนะนำให้รู้จักสาว ๆ ร่วมไฟลท์ครับ ภาพใหญ่คือน้องหน่อย ยังเจอเธอบ่อย ๆ ที่ OPC เธอยังสวยคมน่ารักเหมือนเดิม

ถัดมา admin จำชื่อเธอไม่ได้ แต่จำได้ว่าเธอบาดเจ็บจากการทำงาน และลงไปทำงาน office อยู่แป๊บนึง เดาว่าเธอน่าจะลาออกไป (นาน) แล้ว

คนถัดมาคือพี่เล็ก เราทำงานคู่กันในวันนั้น ตอนนี้เป็นเพอร์เซอร์ไปแล้ว และเพิ่งบินคู่กับ admin ในไฟลท์แขกข้ามคืนเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี่เอง

ชีวิตลูกเรือในวันเก่า ๆ ช่างน่าจดจำ และ admin ยังจำความรู้สึกนั้นได้ดีเสมอ แม้เวลาจะผ่านมาเนิ่นนานแล้วก็ตาม

#byebyethai737
cr: ภาพ cover จาก Internet