ซีเกมส์ วิรุณ เอื้อศิริพรฤทธิ์ แอร์โฮสเตส สายการบิน Air Asia X รุ่น 40

ชื่อนี้มีที่มา เธอลืมตาดูโลกเมื่อปี 1995 ช่วงเดียวกับการจัดกีฬาซีเกมส์ที่เชียงใหม่ ปีนั้น admin เป็นสจ๊วตแล้ว… อายุเท่าไหร่ไม่ต้องนับ 555

คนตรัง มัธยมต้นจากโรงเรียนบูรณะรำลึก ย้ายเข้ากรุงเต๊บ มาต่อมัธยมปลายที่โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ และจบปริญญาตรีจากคณะเศรษฐศาสตร์ เอกเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

เธอเป็นเด็กขยัน เข้าร่วมเกือบทุกกิจกรรมของมหาลัย เช่น รับน้องแรกพบ นางนพมาศ กีฬาสี งาน Open House ถือพานไหว้ครู ฯลฯ เรียกว่าอยู่นิ่ง ๆ ไม่เป็นว่างั้นเถอะ

เธอยังทำงาน Part Time ในตำแหน่ง Customers Service & Sales ของ KTC ในวันหยุดเสาร์อาทิตย์และวันที่โดดเรียน เอ๊ย… ในวันที่ไม่มีเรียนด้วย

“ถือเป็นโอกาสที่จะได้ค้นพบตัวเองค่ะ ว่าชอบทำงานแบบไหน” เธอบอกกับเราอย่างนั้น

เริ่มงานแรกในตำแหน่ง Payable Analyst ที่บริษัท EXXONMOBIL ตำแหน่งที่ว่าทำหน้าที่อะไรบ้างเธออธิบายแล้ว แต่ admin ยังไม่เข้าใจ ช่างมันเถอะนะ 555

เธอตัดสินใจออกมาเป็นแอร์ โอย… เสียดาย อะไม่เป็นไร ทางใครทางมัน

“ตอนลาออกก็เป็นอะไรที่ตัดสินใจยากค่ะ เพราะ EXXONMOBIL เป็นบริษัทใหญ่ มั่นคง เงินเดือนดี เข้ายากมาก ๆ แต่ก็อยากลองทำงานลูกเรือดู”

เธอสมัครแอร์หลายครั้ง ตกรอบแรกบ้าง ตกรอบสุดท้ายบ้าง สุดท้ายก็มาอยู่กับ Air Asia X

“การที่สายการบินจะรับใครซักคน ก็ไม่มีมาตรฐานตายตัวว่าจะเอาแบบนั้นแบบนี้ ที่ตัวเองถูกเลือกคงเป็นที่ทัศนคติ หนูเป็นคนมี Passion เยอะ นั่นอาจเป็นสิ่งที่กรรมการมองเห็น”

เป็นลูกเรือ เธอได้เรียนรู้ และได้ประสบการณ์มาเพียบ จากที่คิดว่าเป็นงานที่สวยหรู แต่งหน้าทาปาก ยืนต้อนรับผู้โดยสาร แต่จริง ๆ แล้วยังมีอะไรอีกหลายอย่าง การเทรนก็โหดสุด ๆ ต้องรู้จักทุกอย่างในเครื่องบินซึ่งเปรียบเสมือนออฟฟิศอย่างละเอียด ทั้งเรื่อง Safety, Service, First Aid ฯลฯ ทำให้เธอกลายเป็นคนมีระเบียบขึ้นเยอะ

“ได้เจอคนมากมายทั้งผู้โดยสารและเพื่อนร่วมงาน รู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งว่าวันนี้จะได้บินกับใคร ได้รู้จักพี่ ๆ น้อง ๆ เพื่อนใหม่ ๆ ได้คอนเนคชั่นใหม่ ๆ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน สนุกมาก ๆ ค่ะ”

ยามว่างเธอก็เหมือนวัยรุ่นทั่ว ๆ ไป อืมมม ก็ไม่ทั่วไปเท่าไหร่…

หนังโปรดของเธอคือเรื่อง Notting Hills อืมม… เก่าเชียว… เรื่องนี้ admin ก็ชอบ ถึงกับแจ้นไปดูโลในเรื่องแถว ๆ ตลาด Portobello ซึ่งมันก็ไม่ได้โรแมนติกเหมือนในหนังซักเท่าไหร่ 555

เธอชื่นชอบป้า Audrey Hepburn (จริง ๆ ควรเรียกว่าคุณยาย) ออเดรย์คือดาราฮอลลีวู้ดในยุค 50 เคยได้รับรางวัลออสการ์จากเรื่อง Roman Holiday ในปี 1953 รูปร่างเพรียวบาง สง่างาม เท่ ๆ เก๋ ๆ ผิดจากดารายอดนิยมของฮอลลีวู้ดในยุคนั้นที่ต้องมีทรวดทรงองค์เอวสะบึม ๆ เธอมีรสนิยมโดดเด่น และกลายเป็นผู้นำด้านแฟชั่นที่ยังคงความคลาสสิคจนถึงปัจจุบัน

ชอบฟังเพลงของวงHonne (เอ่อ ใครวะ 555) อันนี้ admin ไม่รู้จัก และเพลงเก่า ๆ ของ Frank Sinatra

พูดถึงแฟรงค์ ทำไม admin ต้องนึกถึงสุเทพ วงศ์กำแหงก็ไม่รู้ ทั้งที่แนวเพลงก็แตกต่าง แต่ความรู้สึกเป็นอย่างนั้นจริง ๆ

ประวัติของแฟรงค์ ซินาตร้าโคตรผาดโผน ร้องเพลงก็เด่น เล่นหนังก็เยี่ยม แต่ภูมิหลังโชกโชนเป็นที่จับตาของตำรวจในฐานะมาเฟียตัวจริงเสียงจริง ใครสนใจไปหาอ่านกันเอาเอง

ชอบไปนั่งชิล ๆ แฮงค์เอ้าท์กับเพื่อน ๆ ที่ the Commons ทองหล่อ

ส่วนงานอดิเรกก็แล้วแต่อารมณ์วัยรุ่น บางทีก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน ขี้คร้านขึ้นมาก็ร้อยลูกปัด ปักครอสติส ฯลฯ

ตอนนี้ยังอยู่คอนโด แต่ฝันว่าจะมีบ้านเล็ก ๆ ซักหลัง เลี้ยงหมาซักตัว ปลูกต้นไม้เยอะ ๆ ให้เต็มพื้นที่

อืมม.. ไม่เล็กแล้วมั๊ง คงต้องใช้เงินหลายล้านแหละ

สู้ต่อไป admin เป็นกำลังใจให้ครับ

เธอชอบรีวิว อัปเดตเรื่องราวต่าง ๆ รวมถึงแชร์ร้านอาหารอร่อย ๆ ทาง IG เชิญติดตามกันได้เลย

หมายเหตุ : ข้อความ รูปภาพ คลิป หรือเนื้อหาที่แสดง ณ ที่นี้ เป็นการสื่อสารในที่สาธารณะแบบส่วนตัวเท่านั้น และไม่ได้นำเสนอในนามขององค์กร