แซนดี้ เพอร์เซอร์ สายการบิน Thai Smile

เธอน่ารัก คุณสมบัติเพียบพร้อม และทำงานกับสายการบิน Thai Smile จนถึงปีนี้เข้าสู่ปีที่ 6 แล้ว

สาวเชียงใหม่
จบจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมอุตสาหการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ลูกเรือของ Thai Smile (แบช 4)
ถึงวันนี้เธออยู่กับ Thai Smile มาเกือบ 6 ปีแล้ว
โห นานมาก ๆ เลยนะเนี่ย 555

จบมา เธอก็ทำงานกับบริษัทอิเล็กทรอนิคส์ของญี่ปุ่นแห่งหนึ่งในตำแหน่ง Cost Engineer ตรงตามที่เธอเรียนมานั่นแหละ ทำงานอยู่ที่นั่นประมาณ 8 เดือน แล้วหักเหชีวิตมาเป็นแอร์ได้ยังไงก็ไม่รู้

“จริง ๆ อยากเป็นลูกเรือมานานแล้วค่ะ มารู้ตัวมากยิ่งขึ้นก็ตอนฝึกงาน เรารู้สึกว่างานวิศวกรไม่ใช่ตัวเองเอาซะเลย จึงเริ่มหาข้อมูลอาชีพแอร์โฮสเตสแบบจริงจัง เริ่มจากเข้าไปดูเพจ thaicabincrew community และเว็บไซต์ thaicabincrew.com นี่ล่ะค่ะ อ่านบทสัมภาษณ์ ศึกษาข้อมูลการสมัคร ติดตามข่าวการรับสมัคร คำถาม และแนวคำตอบต่าง ๆ ก็ศึกษาจากในเว็บไซต์นี้ ที่นี่ให้แรงบันดาลใจเยอะมาก ๆ”

“และเหตุผลที่เลือก thai smile เพราะชอบแนวการรับลูกเรือของเค้าค่ะ ดูเหมาะกับเราดี น่ารัก สดใส 555 วันนี้อายุจะ 29 แล้ว แต่แซนดี้ก็ยังคงน่ารัก สดใสวัยทีนต่อไปค่ะ”

อืมมม ชมตัวเองก็ได้เนอะคนเรา 555

“บรรยากาศการทำงานดีมาก ๆ ค่ะ ถึงแซนดี้จะไม่เคยอยู่สายการบินอื่นมาก่อน แต่พี่ ๆ น้อง ๆ ที่ออกไปแล้วไม่มีใครไม่คิดถึงไทยสมายล์เลยค่ะ เราทำงานเป็นพี่เป็นน้อง พี่ ๆ กัปตัน นักบินก็น่ารักมาก ๆ การทำงานแล้วมีความสุขมันทำให้เราทำงานนั้น ๆ ได้นานถูกมั๊ยคะ” ถูกครับ เพราะไม่งั้นแซนดี้คงไม่ทำอยู่ที่นี่ถึง 6 ปี…

บินมาหกปี ประทับใจอะไรบ้างไม๊ครับ

“ดีใจทุกครั้งที่ได้รับคำชมจากผู้โดยสารค่ะ ถึงแม้จะไม่ได้รับเป็นจดหมายชม แต่ทุกครั้งที่จบไฟล์ท ผู้โดยสารชื่นชมการทำงานของเราและน้อง ๆ ก็ดีใจมาก ๆ ค่ะ

ยามว่าง

“ก็เล่นโยคะ ออกกำลังกายค่ะ ถ้ามีเวลาวันหยุดหลายวันหน่อยก็ไปเที่ยว”

“ตอนนี้ยังมีความสุขกับการบินอยู่นะคะ คิดว่าคงบินไปเรื่อย ๆ ส่วนในอนาคตอยากเปิดร้านชาบูค่ะ เพราะชอบกินชาบูมาก นอกจากการเป็นลูกเรือแล้ว ที่นี่ยังเปิดโอกาสให้ลูกเรือได้มีส่วนร่วมในงานด้านอื่น ๆ ที่ตัวเองชื่นชอบและถนัดด้วย เช่น หากใครเบื่อบิน ก็ยังมีตำแหน่งงานอื่น ๆ ที่น่าสนใจให้ทำอีกเยอะแยะ เช่น สมัครเป็น instructor หรือ Supervisor ค่ะ”

“สุดท้าย แซนดี้อยากบอกว่าหากใครยังทำไม่ได้ตามที่ฝันก็อย่าเพิ่งท้อนะคะ หาข้อผิดพลาดและนำไปปรับปรุงแก้ไข พยายามไปเรื่อย ๆ แซนดี้ว่าเพื่อน ๆ จะประสบความสำเร็จในที่สุดค่ะ สู้ ๆ นะคะทุกคน