สายรุ้ง แอร์โฮสเตส สายการบิน Air Asia X

สวย ใส น่ารักสะดุดตา

น้องสายรุ้ง ชื่อช่างเหมาะกับอากาศยามนี้เป็นอย่างยิ่ง เธอเพิ่งจบการศึกษาจากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา สาขาธุรกิจการบิน

และเพราะความสวยรวยความสามารถ คุณสมบัติต้องตาต้องใจคณะกรรมการ เธอจึงได้เป็นแอร์ตามที่ฝันเรียบร้อยในวันนี้…

“แอร์โฮสเตสเป็นอาชีพที่รุ้งใฝ่ฝันอยากเป็นมาตั้งแต่เด็กๆ ค่ะ เคยไปสนามบินแล้วเห็นลูกเรือเดินไปเดินมา ทุกคนดูสวยสง่า พอโตขึ้นก็เริ่มศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับอาชีพนี้ เพราะคิดว่าเป็นอาชีพที่ทำแล้วไม่เบื่อ ได้เดินทางไปหลากหลายประเทศ ได้เจอผู้คนมากมายหลากหลายชาติ รุ้งชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และการพัฒนาตัวเอง เลยคิดว่างานนี้ตอบโจทย์ค่ะ”

มาเป็นลูกเรือ Air Asia X

“รุ้งชอบนโยบาย การบริหารงานและแนวความคิดของ CEO ที่นี่ค่ะ ทำให้คิดว่าสายการบินนี้เป็นองค์กรที่มีคุณภาพจึงรู้สึกอยากทำงานกับที่นี่มากๆ”

เตรียมตัวเยอะไม๊ครับ

“อย่างแรกที่ต้องเตรียมคือภาษาค่ะ ก่อนจะมาสมัคร รุ้งไปเรียนและพัฒนาภาษาอังกฤษให้ตัวเองที่ฟิลิปปินส์ และก็หาข้อมูลของสายการบินจากเว็บไซต์ต่างๆ รวมถึงเว็บ Thaicabincrew.com ด้วย ซึ่งในเว็บนั้นจะมีเพื่อนๆ ที่เคยไปสัมภาษณ์สายการบินอื่นๆ มาร่วมแชร์ประสบการณ์”

บรรยากาศการทำงานล่ะครับ

“สนุกมากค่ะ บรรยากาศการทำงานและเพื่อนๆ ลูกเรือทุกคนที่นี่อบอุ่น และเป็นกันเอง คอยช่วยเหลือกันตลอด”

คิดว่าได้อะไรจากการเป็นลูกเรือ

“อาชีพนี้ทำให้รุ้งได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ มีโอกาสได้พัฒนาตัวเองด้วย อีกทั้งยังได้มิตรภาพใหม่ๆ ได้เรียนรู้วัฒนธรรมของคนหลายชาติ ได้ช่วยเหลือกัน ทำงานเป็นทีมเวิร์คค่ะ”

“และที่แน่ๆ ตอนนี้หนูมีความสุขกับการทำงานที่ Air Asia X มากๆ อยากทำงานที่นี่ไปเรื่อยๆ แต่ก็แอบมีความฝันอยากเป็นนักบินในอนาคตค่ะ

เธอกล่าวทิ้งท้าย และเราเอาใจช่วยครับ….