ร้านอาหารไทยพี่น้อง ณ เมืองแฟรงค์เฟิร์ต

ลูกเรือไทยที่กินง่ายอยู่ง่าย กินอาหารฝรั่งจำพวกสลัด ขนมปังได้นี่น่าอิจฉา admin นี่ไม่ได้เลย กินได้แต่ไม่รู้สึกอร่อยและไม่อยู่ท้อง มันต้องข้าว ข้าว และข้าวเท่านั้น

ที่แฟรงค์เฟิร์ตนี่สบาย มีร้านอาหารไทยให้เลือกเยอะ รอบโรงแรมที่ลูกเรือพักในรัศมี 1 กิโลเมตรนี่ที่รู้ ๆ มี 3 ร้าน ออกจากโรงแรมไปทางขวามีร้านทับทิม เป็นร้านอาหารไทยค่อนข้างหรูหรา เรียกว่าภัตตาคารย่อม ๆ ก็คงได้ ครั้งหลังสุดที่ไป น้องแอร์ในไฟลท์มี contact กับทางร้าน เลยสั่งอาหารผ่านไลน์ตั้งแต่เครื่องยังไม่ออกจากกรุงเทพ ถึงโรงแรมเช้าวันรุ่งขึ้นก็มีข้าวกะเพราร้อน ๆ มารอแล้ว

รสชาติพอรับประทานได้ครับหรือถ้าออกจากโรงแรมไปทางซ้าย เดินเล่นชมตึกรามบ้านช่องไปไม่ไกล ขวามือคือร้านอุดร ร้านนี้ admin ไปบ่อย อาหารที่สั่งคือกะเพราเนื้อและเส้นเล็กลูกชิ้นเนื้อสด รับประทานกับข้าวหอมมะลิร้อน ๆ อิ่มถึงวันรุ่งขึ้นเลยทีเดียว

รสชาติก็คือ ๆ กัน อย่าไปคิดอะไรมาก

วันนี้วันอาทิตย์ ตื่นขึ้นมาเที่ยง ๆ ท้อง admin ส่งเสียงโครกคราก มุ่งหน้าไปร้านอุดรก็ยังไม่เปิด เลยเดินต่อไปอีกหน่อยจนถึงจัตุรัสอัฟเฟนทอร์ (Affentorplatz) ตรงนั้นมีร้านอาหารไทยหน้าตาทันสมัยชื่อ “พี่น้อง” ตั้งอยู่ เปิดประตูเข้าไป น้องเงี้ยวในภาพยืนยิ้มเผล่ส่งเสียงเจื้อยแจ้วรอต้อนรับเราอยู่แล้ว

อาหารจานเด่นของเค้าคือข้าวกะเพราเป็ดกรอบ admin เบื่อเป็ด แต่เห็นโต๊ะข้าง ๆ สั่งแล้วน่ารับประทานจริง ๆ เพราะเค้าทอดจนหนังกรอบ เป็ดที่นี่ชิ้นใหญ่ เนื้อเยอะ ไว้คราวหน้าลองสั่งมั่งดีกว่า

admin สั่งเกี๊ยวน้ำมาเป็นลำดับแรก เกี๊ยวที่นี่เป็นไส้หมูและกุ้งบดผสมกัน ชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำ น้ำซุปก็อร่อยผงชูรสซดลื่นคอ คนธรรมดา หรือน้องแอร์ตัวเล็ก ๆ เจอเกี๊ยวน้ำชามนี้เข้าไปก็น่าจะอิ่มแล้ว

admin สั่งกะเพราเนื้อมาลองลิ้มชิมรส หน้าตาก็อย่างที่เห็น รวม ๆ ถือว่าผ่าน อย่างน้อยก็ไม่ใส่ผักโน่นผักนี่มาเละเทะ อย่างหอมใหญ่หรือถั่วฝักยาวนี่ admin ยังพอรับได้ แต่ถ้าใส่มะเขือยาวหรือข้าวโพดอ่อนนี่ admin ด่าแหลกเลยทีเดียว 555 รสชาติโอเค พอดี admin เป็นคนชอบรับประทานผัดกะเพราน้ำเยอะอยู่แล้ว ส่วนข้าวกะเพราไก่ในภาพก็คือ ๆ กัน จะเห็นว่าน้ำท่วมทุ่งผักบุ้งโหรงเหรงมาเลยทีเดียว 555

อีกสองจานตามภาพคือข้าวผัดผงกะหรี่ สอบถามน้อง ๆ ที่ลองรับประทานแล้วบอกว่าจืดและเลี่ยน เปลืองน้ำปลาพริกชิบหายว่ากันอย่างนั้น ส่วนข้าวแกงมัสมั่นไก่ก็ออกจะรสชาติแปลก ๆ เอาเป็นว่าถ้าเพื่อนๆ มีเหตุต้องไปรับประทานอาหารไทยต่างแดน admin แนะนำให้สั่งอาหารเบๆ จำพวกยำเนื้อ ไก่ทอด หมูทอด ผัดผัก ผัดน้ำมันหอยจะดีกว่า หรือหาก advance ขึ้นหน่อยก็เป็นจำพวกผัดกะเพรา ผัดพริก ฯลฯ อย่าไปสั่งอะไรยาก ๆ เช่น แกงเขียวหวาน แกงมัสมั่น ฯลฯ เพราะอาหารจำพวกนั้นฝีมือต้องมี พริกแกงต้องถึง บางร้านในเมืองไทยยังทำไม่อร่อยเลย

จริง ๆ พ่อครัวแม่ครัวร้านพี่น้องก็มีประสบการณ์การทำอาหารกันมาก่อน คนหนึ่งเคยทำงานที่เคปพันวา ส่วนอีกคนเคยทำงานในโรงแรมที่พัทยา ส่วนจะเป็นแค่ลูกมือ หรือพ่อครัวแม่ครัวตัวจริง ขออภัยที่ admin ไม่ได้ไปเสือกถามซอกแซกขนาดนั้น อย่างไรก็ตาม admin เชื่อว่าคนไทยเกือบทุกคนมี skill ในการทำอาหารไทยกันมาบ้างไม่มากก็น้อย ทำอาหารไทยภายใต้เงื่อนไขหลายอย่างได้ขนาดนี้ถือว่าโอเคแล้ว

เอาเป็นว่าร้านพี่น้องเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่อยากเข้าเมืองไปกินถึงร้านอร่อยดี ร้านนั้น admin ให้ 5 ดาวเลยทีเดียว เข้าใจตรงกันนะ

ร้านพี่น้องมี 2 สาขา ร้านที่ admin ไปรับประทานคือสาขา 2 อยู่ในย่าน Sachsenhausen เลขที่ 26 ข้างจัตุรัสอัฟเฟนทอร์ ร้านเด่นเป็นสง่าหาไม่ยาก