นีน่า ณัฐฎ์วินย์ อาภามงคล แอร์โฮสเตส สายการบิน Egypt Air

คุณปู่เธอเป็นคนญี่ปุ่น ส่วนคุณย่าเป็นคนอังกฤษ เธอเลยได้ชื่อเก๋ ๆ มาอีกชื่อ “Nina Masanobu Chapman”

  • มัธยม โรงเรียนประจำ ที่ Darjeeling ประเทศอินเดีย
  • ปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ University of Santo Tomas ประเทศฟิลิปปินส์

จบมาเป็นผู้จัดการห้องเสื้อ Unique ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ทำไปถึงรู้ว่าไม่ชอบงานประจำ และคุณพ่อนีน่าเป็นนักบินมาก่อน เลยหันมาสนใจอาชีพแอร์โฮสเตส

ไปสมัคร JAL เป็นที่แรก มั่นใจเกินร้อย เพราะมีคนบอกว่าได้แน่นอน หน้าตาผิวพรรณแบบนี้ สรุปตกรอบแรก เอ้า…

เริ่มเป็นแอร์ที่สายการบิน Thai Sky บินเส้นทางเกาหลี ญี่ปุ่นเป็นหลัก นีน่าได้ประสบการณ์จากที่นี่เยอะ เพราะรุ่นพี่มาจาก JAL เป็นส่วนใหญ่

อยู่ที่ Thai Sky ต้องปรับตัวเยอะ กฎแยะ เคยโดนรุ่นพี่ว่าต่อหน้าว่าถ้าสวยอย่างเดียวไม่ต้องมาบิน พอถึงวันนี้ อยากขอบคุณพี่คนนั้นที่สอนเราหลายอย่าง นีน่าได้ความเป็นระเบียบวินัยจาก Thai Sky มากมาย

จาก Thai Sky เธอย้ายไปอยู่ Air Asia เป็นพรีเซ็นเตอร์รุ่นแรก ๆ ของสายการบิน อยู่ที่ Air Asia เกือบ 1 ปี

จากนั้นไปเป็นแอร์ที่ Jet Airways สายการบินระดับพรีเมี่ยมของอินเดีย ช่วงนั้นได้เดินทางเยอะ สนุกสนานกับชีวิต ทุกอย่างน่าตื่นเต้นไปหมด ทำอยู่ 2 ปี 8 เดือน Jet Airways ก็ปิดเบสไทย จึงตัดสินใจไปช่วยร้านอาหารของคุณแม่ที่ LA

“ช่วงนั้นเฉามากค่ะ เลยกลับมาเป็นแอร์ที่ Lao Central Airways ทำอยู่ประมาณ 6 เดือน”

Egypt Air เปิดรับพอดี คนสมัครเป็นพัน แต่รับแค่ 10 คน ที่นี่ไม่มีสเปกค่ะ 10 คนหน้าไม่เหมือนกันซักคน มีทั้งตัวเล็ก ตัวใหญ่ ผิวขาว ผิวสองสี ฯลฯ

Egypt Air อาจไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก แต่น้อง ๆ ที่อยากเป็นลูกเรือ ต้องค้นหาตัวเองให้เจอและหาสายการบินที่ใช่ สายการบินที่ให้เงินเยอะที่สุดไม่ได้แปลว่าเป็นสายการบินที่เราอยู่แล้วมีความสุข นีน่าเคยผ่านจุดนั้นมาแล้ว

นีน่ารักอาชีพลูกเรือค่ะ เบสกรุงเทพ ได้อยู่กับครอบครัว ค่าตอบแทนอาจไม่เท่าสายการบินใหญ่ ๆ ที่นี่อาจไม่ใช่สายการบินที่ดีที่สุด แต่นีน่าอยู่ที่นี่อย่างมีความสุขเป็นปีที่ 7 แล้ว

Egypt Air ให้ลูกเรือพักเยอะ มีเวลาพักผ่อนเพื่อฟื้นฟูสุขภาพ มีเวลาเข้าฟิตเนส ได้ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

นีน่าชอบท่องเที่ยว เพราะการท่องเที่ยวเปิดโลกทัศน์ของเรา ที่สำคัญได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ต่าง ๆ อาชีพนี้ทำให้นีน่าได้พัฒนาตัวเองทั้งเรื่องศักยภาพ บุคลิกภาพ และอื่น ๆ

นีน่าเป็นผู้ดำเนินรายการ WoW ซึ่งเป็นรายการท่องเที่ยวถ่ายทำในหลายประเทศ และรายการ Bangkok Luxury Dining ซึ่งเป็นรายการแนะนำร้านอาหารฮิป ๆ ในกรุงเทพ ทางช่อง iD1985 TV ใน YouTube เป็นรายการที่มีต้นสังกัดอยู่ที่ญี่ปุ่นค่ะ

นีน่ากำลังจะถ่ายงานโฆษณาเครื่องดื่มที่ประเทศญี่ปุ่น ฝากติดตามกันด้วยนะคะ หรือส่งคำติชมได้ที่ id1985channel@gmail.com ได้เลยค่ะ

หมายเหตุ : ข้อความ รูปภาพ คลิป หรือเนื้อหาที่แสดง ณ ที่นี้ เป็นการสื่อสารในที่สาธารณะแบบส่วนตัวเท่านั้น และไม่ได้นำเสนอในนามขององค์กร