หม้อหลากชนิด must carry item ของลูกเรือ

ตกงานอยู่นี่ครับ ว่าง ๆ ขอนำภาพหม้อหลากชนิด must carry item ของลูกเรือมาให้ชม

หม้อแรกซ้ายมือคือหม้อหญิงใหญ่ในตำนาน หรือ หม้อนางฟ้าแล้วแต่จะเรียก เป็น item ที่รู้จักกันดีในหมู่ลูกเรือรุ่นเก่า หรือ รุ่นกลางเก่ากลางใหม่ อึด ทนทาน และหนึ่งในใจเราต้องยี่ห้อ Sanyo Made in Japan เท่านั้น ตัวในภาพอายุ 25 ปี ยังใช้งานได้ดี และยังไม่เคยถึงมือช่างเลยซักครั้ง ราคายุคนั้นจำไม่ผิดราว 5-6,000 เยน

เห็นหม้อเล็ก ๆ อย่างนี้ ไม่ใช่หม้อกระจอก ๆ ราคาถูก ๆ นะเฟ้ย 555

ผิวภายในหม้อเคลือบด้วยเทฟรอน (หรืออะไรทำนองนั้น) ทำความสะอาดง่าย ของ admin ลอกบ้างแล้วเป็นจุด ๆ เพราะแม่บ้านหวังดีเอาสก๊อตต์ไบรท์ลงไปขัด แค่ใช้ฟองน้ำนุ่ม ๆ ขัดทำความสะอาดก็พอแล้วครับ หม้อนี่โคตรสารพัดประโยชน์ ดัดแปลงทำอาหารอร่อยได้ทุกชนิดให้หอมอร่อยในพริบตา ตั้งแต่ต้มน้ำชงกาแฟ ต้มมาม่า ต้มสุกี้ ทำชาบู ทอดปลาทู ปลาสลิด ทอดหมู ทอดเนื้อ ทอดมัน กุ้งอบวุ้นเส้น ฯลฯ หรือหุงข้าวก็ยังได้

รุ่นนี้ใช้ได้ทั้งไฟ 110/220 ข้อดีคือไม่ต้องสับสวิทช์ใต้เตาให้สับสนเหมือนรุ่นเก่า ๆ และขนาด compact เก็บแล้วเหลือจิ๊ดเดียวไม่เปลืองพื้นที่ ข้อดีมีเท่านี้ 555

ข้อเสียมีมาก สร้างความชิบหายกันมาเยอะ เช่น ทำพื้นพรมไหม้ หรือไป activate ตัวจับความร้อนภายในห้องร้องดังทั้งโรงแรม คือฐานเตามันไม่ร้อนก็จริง แต่มึงเสือกต้มทิ้งไว้จนไหม้ไง สรุปว่าระหว่างทำควรนั่งเฝ้าระวัง โดยเฉพาะการหุงข้าวต้องระวังสุด ๆ นอกจากต้องใช้ฝีมือและทักษะในการกะข้าว กะน้ำ กะเวลาแล้ว เมื่อข้าวสุกไฟจะไม่ตัดเหมือนหม้อหุงข้าวอัตโนมัติทั่วไป หม้อไหม้ หรือได้กินข้าว 3 กษัตริย์ คือ ไหม้ ดิบและแฉะกันมานักต่อนักแล้ว

ยังมีวางขายทั่วไปตามร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าในประเทศญี่ปุ่น ร้านดิวตี้ฟรีในสนามบินก็มี (เมืองไทยได้ข่าวว่ามีขายที่ร้านวีรสุ อันนี้ admin ไม่คอนเฟิร์ม) มีถุงผ้าใส่มาให้เสร็จสรรพ

หม้อ 2 คือหม้อหุงข้าวแมวยี่ห้อ Panasonic ขนาดรับประทาน 1 คนจุก 2 คนอิ่ม ไม่มีอะไรจะรีวิว คุณสมบัติเหมือนหม้อหุงข้าวอัตโนมัติทั่วไป

หม้อ 3 คือหม้ออุ่น จุติขึ้นบนโลกเมื่อไม่กี่ปีมานี้ หม้อนี้ admin ซื้อจากลาซาด้าในราคาซักร้อยสองร้อยบาท คุณสมบัติคือใช้สำหรับอุ่นอาหารตามชื่อ ย้ำว่าใช้อุ่น จะต้มแกงให้เดือดปุดๆ หรือนำไปละลายอาหารแช่แข็งไม่ได้ ใช้งานง่าย น๊านนานกว่าจะร้อน อย่างผัดผัดที่นำออกจากตู้เย็นใหม่ๆ ใช้เวลาราว 30-45 นาทีจึงจะอุ่นพอกิน ถ้าแข็งเป๊กมาเลยมึงก็รอไปเหอะ อาจจะทั้งวัน 555

เลือกซื้อเลือกใช้ตามที่คุณต้องการ และใช้ด้วยความระมัดระวังนะครับ

ป.ล ซื้อใช้ที่บ้านดีกว่า (หากอยากจะซื้อ) เพราะการประกอบอาหารในห้องพักของโรงแรมเป็นสิ่งต้องห้าม จับได้มีความผิด สายการบินที่ admin ทำอยู่ก็ระบุเรื่องนี้ไว้ชัดเจน เอาเป็นว่าโต ๆ กันแล้ว ตัวใครตัวมันดูแลกันเอาเอง และโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน เข้าใจตรงกันนะ