แต่งหน้าให้สวย ด้วยเครื่องสำอางที่ไม่แพง

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ นกใบตองนะคะ ^^

วันนี้ใบตองจะมาเปิดกระเป๋าเครื่องสำอางที่ใช้แต่งหน้าไปบินค่ะ โดยทุกชิ้นใบตองใช้เอง ใช้จริง ที่สำคัญราคาไม่เกินเอื้อม แต่คุณภาพดี เผื่อจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังฝึกแต่งหน้า หรือเลือกไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ค่ะ ^^

การแต่งหน้าไปบินแต่ละวัน ใบตองจะไม่รองพื้นทั้งใบหน้าค่ะ แต่จะเลือกใช้คูชั่น (Cushion) แทน เพราะบางเบา ไม่หนักหน้า รวมถึงเวลาทำงาน โอกาสเกิดคราบแป้งบนใบหน้าจะน้อยกว่าด้วย

ผลิตภัณฑ์ที่ใบตองใช้ (ไม่ได้ค่าโฆษณานะคะ อิอิ) คือคูชั่นยี่ห้อเฑอ (TER) เป็นแบรนด์ของคนไทยค่ะ โทนสีของคูชั่นจะเข้ากับสีผิวของคนไทย ใบตองผิวสีออกน้ำผึ้งไม่ขาวมาก ใช้เบอร์ 21 ค่ะ ^^

วิธีของใบตอง คือทาครีมเสร็จจะลงคูชั่นเลย โดยเน้นเฉพาะส่วนแพนด้า และจุดด่างดำบนใบหน้า (จะหลีกเลี่ยงการลงทั้งหน้า เพราะเป็นแอร์ฯ ต้องเเต่งหน้าทุกวัน เลยพยายามแต่งแบบเซฟผิวหน้ามากที่สุดค่ะ > <)

จากนั้น ใบตองจะลงแป้งพัฟตามเลยค่ะ (ตลับสีม่วงในรูป) โดยใบตองเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของ Cute Press Evory Retouch โดยมีทริคคือให้พัฟเปียกหมาด ๆ ก่อนลงบนใบหน้า จะทำให้เนื้อแป้งเนียนและติดแน่นกับผิวหน้ามากขึ้น ^^ (สี B1 – คิวท์เพรสมีแป้งหลายสีหลายโทนมากในแต่ละรุ่น) เพื่อน ๆ เข้าไปทดลองที่ร้านก่อนซื้อได้นะคะ เพื่อหาแป้งที่เข้ากับสีผิวเรามากที่สุด

ต่อมาคือโซนคิ้ว

ใบตองเลือกใช้พาเลทของ Revolution ตลับเดียวใช้ได้นานนนนนนนนนนนเป็นปีเลย > < (ใบตองซื้อที่เจ้เล้ง ราคาประมาณ 600 บาทค่ะ) พาเลทนี้ดีตรงที่มีทั้งที่เขียนคิ้วเนื้อเจลและเนื้อฝุ่น รวมถึงไฮไลท์ให้เราครบ วิธีการเขียนหาดูได้จากใน Youtube หรือ Instagram (แนะนำ IG @wakeupandmakeup ใบตองชอบเข้าไปอัพเดทและดูทริคการแต่งหน้าค่ะ ^^)

ส่วนตัวใบตองจะเขียนหางคิ้วก่อน ส่วนหัวคิ้วจะใช้แปรงของดินสอเขียนคิ้ว เบลนด์ให้กลืนกันทั้งคิ้วค่ะ ^^ หลักของการเขียนคิ้วคือปลาย (สี) เข้ม หัว (คิ้ว) จางนะคะ ^^

ต่อมาคือโซนตาค่ะ

ที่ใบตองใช้ประจำคือพาเลท Nudy และพาเลทที่เขียนคิ้วสีฝุ่นของมิสทีน (Mistine) เพื่อน ๆ อาจงงว่าทำไมเอาที่เขียนคิ้วมาทาตา จริง ๆ ใช้แทนกันได้และติดทนด้วยค่ะ > < และสีในพาเลทคิ้วอันนี้เป็นโทนน้ำตาลน้ำผึ้งสีแมตต์ (Matt) กำลังอินเทรนด์เลย อิอิ

สองพาเลทนี้ถูกและดีมาก ๆ สีสุภาพแต่ไม่เชย ใช้แต่งตาได้ทุกงานใบตองคอนเฟิร์ม ใช้เองทุกวันจนแพกเกจเป็นดังภาพค่ะ > <

ต่อมาเป็นโซนที่ปัดแก้มนะคะ

ใบตองเลือกใช้ของ Kiss Beauty ซื้อจากร้านเครื่องสำอางแถวบ้านค่ะ > < เห็นแล้วสะดุดตาตรงแพคเกจ และพอเอามาลองใช้จริง สีติดทน เม็ดสีเเน่นมาก ปัดครั้งเดียวไม่ต้องเติมเลยทั้งวัน แต่ทั้งนี้ เพื่อน ๆ ลองทดสอบดูก่อนนะคะว่ามีอาการแพ้หรือเปล่า ถ้าไม่แพ้ แบรนด์นี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีจริง ๆ ^^

ชิ้นต่อมาเป็นของ Wet & Wild ที่สาว ๆ คงคุ้นเคยเป็นอย่างดี ^^ รุ่นนี้ของเค้าดีจริง ๆ สีน่ารัก ถูกใจสาวใสสไตล์เกาหลีแน่นอน เนื้อบลัชผสมชิมเมอร์เเบบละเอียด ปัดแล้วหน้าวาวใสเลยค่ะ ^^ (แต่ตัวนี้แอบมีดรอประหว่างวันนะคะ)

ต่อมาคือโซนคอนทัวร์ใบหน้าค่ะ

เป็นอีกหนึ่งทางลัดที่จะทำให้หน้าเรามีกรอบชัดและเข้ารูปภายในเสี้ยวนาทีค่ะ > <

ตัวคอนทัวร์ชิ้นนี้ ใบตองเลือกจากร้านเครื่องสำอางแถวบ้านเช่นเคย (อย่าลืมทดสอบอาการแพ้ก่อนเหมือนเดิมนะคะ) มีหลายโทนสี ราคาเป็นมิตร ใช้ได้ทุกงานค่ะ ^^ ส่วนแปรงคอนทัวร์ ใบตองใช้ของ Sigma ชิ้นนี้ใช้มาสองปีแล้ว คุณภาพเกินราคา แปรงนิ่ม ขนแปรงไม่กินเนื้อบลัชด้วย ^^

ลิปสติกที่ใบตองชอบใช้เป็นแบบจิ้มจุ่มเนื้อเเมตต์ เพราะเราต้องบินทั้งวัน ไม่มีเวลาเติมปากบ่อย ๆ การใช้ลิปแมตต์จะเปื้อนและหลุดยากกว่าแบบเนื้อครีมค่ะ ^^

ยี่ห้อโปรดตอนนี้ต้องยกให้ 4U2 รุ่น Kiss me harder มีออกมาหลายเฉดสีมาก ราคาแท่งละไม่เกิน 200 บาท ติดทน ติดนาน แต่ล้างออกได้ง่ายด้วยเบบี้ออยล์ ^^ สีที่ใบตองทาไปทำงานเป็นสี NOBLUK ^^ สีโทนนู้ดแบบที่กำลังอินเทรนด์ แต่ยังอยู่ในโทนสุภาพ สามารถทำงานได้ค่ะ ^^

แท่งอื่น ๆ ที่อยู่ในภาพ ใบตองก็ใช้ประจำ เพียงแต่อาจหยิบมาทาน้อยกว่าชิ้นที่ได้แนะนำไป แต่คอนเฟิร์มว่าดีทุกชิ้นจริง ๆ (ทาลิปแมตต์แล้วอาจทำให้ปากเป็นขุย แนะนำให้ทาลิปมันก่อนทาลิปแมตต์นะคะ ^^)

ทุกชิ้นที่แนะนำ เป็นเครื่องสำอางส่วนตัวที่ใบตองใช้เองจริง ๆ โดยใบตองอยากให้เพื่อน ๆ มีอีกหนึ่งทางเลือกนอกเหนือจากเครื่องสำอางเคาน์เตอร์แบรนด์ เพราะบางชิ้นคุณภาพไม่แพ้กันเลย แต่ช่วยเราประหยัดเงินได้เกินครึ่ง ^^

มีไอเท็มดี ๆ แต่งหน้าแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดอย่าลืมล้างหน้าให้สะอาด และบำรุงด้วยครีมที่เหมาะกับสภาพผิวเราด้วยนะคะ เพราะถึงแม้เครื่องสำอางจะดียังไง แต่ถ้าผิวหน้าเราไม่ดี ก็จะไม่สามารถสวยได้อย่างเต็มที่ค่ะ ^^

เมื่อก่อนใบตองบินดึก ๆ กลับถึงบ้านเหนื่อยมากผลอยหลับไปเลย ตื่นมาอีกทีเช้าแต่หน้ายังพร้อมไปบินได้อยู่ ช่วงนั้นสภาพผิวหน้าแย่มาก ทั้งแห้ง สิวขึ้น แต่งหน้ายาก เพราะเครื่องสำอางไม่ติดหน้าเลย ดังนั้นอย่าลืมผิวหน้าของเรานะคะ ^^

ใบตองหวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์แก่เพื่อน ๆ บ้างไม่มากก็น้อย ถ้าเพื่อน ๆ มีอะไรสงสัยสอบถามใบตองได้นะคะ ยินดีให้คำแนะนำเพื่อน ๆ ทุกคนค่ะ ^/\^