ลิต้า วลิตา วิบูลย์เลิศวัฒนะ แอร์โฮสเตส สายการบิน Air Asia รุ่น 93

  • ปริญญาตรี คณะการจัดการ สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล
  • ป.โท คณะบริหารธุรกิจ สาขาการตลาด มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด

จบปริญญาตรีใหม่ ๆ ลิต้าได้ตำแหน่ง Isuzu Lady เป็นพรีเซนเตอร์ให้บริษัท 

ถ่ายโฆษณา เป็นพิธีกร ออกงานทั้งในประเทศและต่างประเทศ อยู่อีซูซุ 3 ปี ได้ประสบการณ์มาเพียบ ไม่ว่าจะเรื่องการตรงต่อเวลา ความอดทนเรื่อง Seniority การวางตัว การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ฯลฯ ทุกอย่างต้องเป๊ะ

ย้ายไปที่ทำงานใหม่แทบไม่ต้องปรับตัวอะไรเลย อีซูซุสอนให้เธอเป็นมืออาชีพจริง ๆ ระหว่างทำงานที่อีซูซุก็ซุ่มเรียนปริญญาโทไปด้วย 

โอย… จะขยันอะไรปานนั้นแม่คุณ

เกิดอยากเป็นแอร์ตอนเรียนปริญญาโทเทอมสุดท้าย เลยหาข้อมูลจากเว็บไซต์ thaicabincrew.com เว็บไซต์ว่าด้วยอาชีพลูกเรือที่ใหญ่ที่สุดในจักรวาล (อันนี้ admin กล่าวเอง) ในที่สุดก็ได้เป็นแอร์สายการบินแอร์เอเชียสมใจในปี 2017

“อยากเป็นแอร์สายการบินต่างประเทศอยู่นะคะ แต่ได้แอร์เอเชียก็อายุ 26 แล้ว เลยคิดว่ายังไงก็คงต้องกลับมาเบสไทยอยู่ดี เพราะเป็นคนติดบ้าน ถึงตอนนี้รู้สึกโชคดีที่ตัดสินใจถูก ทุกวันนี้มีความสุขกับการทำงานมาก ชอบความเป็นแอร์เอเชีย ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ รายได้ สวัสดิการ ยูนิฟอร์ม ปล่อยผมไปบินได้ 555 ไม่ไปสมัครที่อื่นแล้วค่ะ”

จุดเด่นของตัวเอง 

“ลิต้าชอบความสนุกค่ะ ยิ้มง่าย ไม่ค่อยเครียด และสายการบินที่สมัครคือตัวตนของเรา Fun & Friendly ไม่ต้องฝืนอะไรมาก และเป็นตัวของตัวเองดีที่สุดค่ะ”

ด่านพรีสกรีนสำคัญมาก ๆ ค่ะ โจทย์คือต้องเป๊ะตั้งแต่หัวจรดเท้า ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผม รองเท้า ฯลฯ รวมไปถึงรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น หากใส่เชิ้ตขาว ชุดชั้นในต้องขาว ไม่ใช่เชิ๊ตขาว แต่ดันใส่ชั้นในดำ ฯลฯ เข้ามาแล้วถึงรู้ว่ากรรมการละเอียดมาก ๆ เพราะฉะนั้นต้องเตรียมตัวให้ดี มีข้อผิดพลาดให้น้อยที่สุด

Life Style

ชอบเที่ยวแนวธรรมชาติ ชอบหาดละไมที่เกาะสมุย ถ้ามีโอกาสจะไปอีก ไม่เคยลงเล่นน้ำทะเลหรอกนะคะ ถ่ายรูปสวย ๆ อยู่แถว ๆ หาดทราย แค่นั้นก็ฟินแล้ว…

ชอบเต้นด้วย ตอนเด็ก ๆ เรียนเต้นที่แกรมมี่ ชอบเต้นแนว hip hop cover dance สนุกดี ได้ออกกำลังกายด้วย

(ลิต้าเป็น Fun Team ของแอร์เอเชีย Fun Team คือกลุ่มลูกเรือที่มี Talent ต่าง ๆ เช่น ร้อง เต้น เล่นดนตรี เอนเตอร์เทนเนอร์ ฯลฯ ลิต้าเธออยู่ในหมวดเต้น ถ้ามีงานไหนไม่ว่าในประเทศหรือต่างประเทศที่ต้องใช้ทีม Crew Dance ก็ไปเต้นหมด เป็นประสบการณ์ที่สนุกมาก ๆ ได้ทำอาชีพที่รักและได้ทำกิจกรรมที่ชอบไปพร้อม ๆ กัน)

ลิต้าชอบทานขนม พูดถึงลิต้า ทุกคนจะนึกถึงขนม เพราะในกระเป๋าลิต้าจะมีขนมตลอด 555 จนมาเปิดร้าน “เครปมงลง👑” ที่อยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ลองคือ เครปกล้วย ช็อคโกแลต เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ฝอยทอง และเครปกล้วย นูเทลล่า ชีส สั่งซื้อผ่าน Grab หรือ Line Man ก็ได้นะคะ รับรองว่าอร่อยถูกใจแน่นอน

เธอเป็น working woman ตัวจริง เพราะทำงานทุกวันไม่มีวันหยุด นอกจากเป็นแอร์ และขายขนมแล้ว เธอยังมีช่อง Youtube และ Facebook Fanpage เกี่ยวกับไลฟสไตล์และชีวิตการเป็นลูกเรืออีกด้วย

ติดตามลิต้ากันได้เลย

หมายเหตุ : ข้อความ รูปภาพ คลิป หรือเนื้อหาที่แสดง ณ ที่นี้ เป็นการสื่อสารในที่สาธารณะแบบส่วนตัวเท่านั้น และไม่ได้นำเสนอในนามขององค์กร