ไอซ์ | ผิวสวยได้ ไม่ต้องใช้ของแพง

มาติดตามกันเลย..

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า การบำรุงผิวของแอร์โฮสเตสแต่ละคนย่อมแตกต่างกันไป เพราะคนเรามีปัญหา และสภาพผิวที่แตกต่างกัน แต่ปัญหาที่พวกเราจะต้องเจอ และยังไง๊ยังไงก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ นั่นคือการอยู่บนเครื่องบินนาน ๆ หรือต้องไปนอนค้างอ้างแรมในประเทศที่อากาศร้อน หนาว เย็น แห้ง ฯลฯ ก็จะประสบปัญหาผิวแห้ง ขาดน้ำ ผิวขาดความชุ่มชื่น นำมาซึ่งผิวเหี่ยว หย่อนคล้อย มีริ้วรอยก่อนวัยกว่าอาชีพอื่น ดังนั้น ไอซ์จะมารีวิววิธีการบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ต่อต้านความแห้งกร้านและริ้วรอยก่อนวัยอันควร ที่สำคัญสว่างใสขึ้นแน่นอนค่ะ

ไอซ์เป็นคนชอบบำรุงผิวพรรณมาก ๆ และทำเป็นประจำเมื่อหยุดอยู่ที่บ้าน หรือต้องบินไปค้างต่างประเทศ ว่างเป็นไม่ได้ต้องหาโน่นหานี่มาขัดมาพอกหน้าอยู่เรื่อย เพราะฉะนั้น ไอซ์จะมีเคล็บลับและวิธีการบำรุงผิวเยอะมาก ไอซ์จะทำรีวิวและบอกต่อเคล็ดลับ รวมทั้งอะไรดีอะไรเด็ดในเพจของไอซ์เสมอ ติดตามกันได้เลยนะคะ 🚩

มาถึงขั้นตอนการบำรุงผิวพรรณ เพื่อหน้าเด้ง พร้อมแจกความสดใสให้ผู้โดยสารในทุกไฟล์ทกันเลย

ขั้นตอนที่ 1 : โพกผม ติดกิ๊บให้เรียบร้อยกันเลอะ

ขั้นตอนที่ 2 : ทำความสะอาดผิวหน้า ไอซ์เป็นคนผิวผสม ถ้าอยู่เมืองร้อน หน้าจะค่อนข้างมัน ถ้าอยู่เมืองหนาวหน้าจะแห้ง ไอซ์เลยมีทั้งโฟมและเจลสำหรับล้างหน้า

ขั้นตอนที่ 3 : เมื่อล้างหน้าเสร็จให้ขัดผิว ไอซ์มี 2 ตัวมาแนะนำค่ะ ของไทยคือยี่ห้อปทุมมาศ จะมีส่วนผสมของสมุนไพรไทยที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตาย ชอบตัวนี้เพราะเม็ดสครับไม่บาดผิว แถมเมื่อล้างออกแล้วหน้ายังเนียนนุ่มแบบสัมผัสได้ เพราะมีส่วนผสมของคอลลาเจนและโคเอนไซม์ คิวเท็นและวิตามินบี 3 ต้องดูดี ๆ นะคะ ตัวนี้เป็นครีมขัดหน้า ไม่ใช่ facial scrub ครีมขัดหน้าจะอ่อนโยนกว่าค่ะ

สครับขัดหน้าอีกตัวเป็นของออสเตรเลีย ชื่อแบรนด์ Sukin เป็นแบรนด์ natural skincare คือเป็นสารสกัดธรรมชาติล้วน ๆ vegan 100% แถมไม่ทดลองกับสัตว์อีกด้วย สครับตัวนี้จะให้ผลลัพท์คล้าย ๆ กัน คือผลัดเซลล์ผิวได้อย่างหมดจดแต่อ่อนโยนกับผิว ไม่บาดผิว ชอบตรงที่ปราศจากสารอันตราย หรือสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ คือใคร ๆ ก็ใช้ได้ไม่ต้องกลัวแพ้หรืออุดตัน ที่สำคัญคือส่วนผสมมาจากธรรมชาติล้วน ๆ อีกทั้งยังช่วยรักษ์โลกอีกต่างหาก ไอซ์พกตัวนี้ไปใช้ต่างประเทศเพราะพกง่ายกว่าแบบซองของปทุมมาศ

วิธีการขัดผิดคือล้างหน้าให้สะอาด แล้วใช้ผลิตภัณฑ์ขัดผิววนเป็นวงกลมทั่วใบหน้าและลำคอ 1-2 นาที ทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 3-4 ครั้ง ยิ่งสาว ๆ ที่ต้องแต่งหน้าเป็นประจำ การดูแลผิวหน้าด้วยการขัดผิวจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและสิ่งสกปรกบนใบหน้าได้อย่างล้ำลึกยิ่งขึ้นกว่าการล้างหน้าทั่วไปค่ะ

ขั้นตอนที่ 3 : คือการพอกบำรุงผิวค่ะ ไอซ์บอกก่อนว่าวิธีนี้ไอซ์ทำ 2 ขั้นตอน คือ ไอซ์จะนวดผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากนมก่อน เช่น นมผงพอกผิว สลี้ปปิ้งมาสก์นม หรือที่นวดหน้าที่สกัดมาจากนม เพราะนมเป็นส่วนผสมที่อ่อนโยน ให้ความชุ่มชื่นกับทุกสภาพผิวหน้าแถมไม่แพ้ ที่สำคัญคือช่วยทำให้ผิวขาวขึ้นและเนียนนุ่มขึ้น

วิธีการคือนำผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของนม มานวดที่ใบหน้าและลำคอซัก 2 นาที และทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที ไม่ควรเกิน 15 นาทีค่ะ หรือจะนำสำลีไปชุบกับนมสดแล้วแปะให้ทั่วใบหน้าก็ได้ ผิวจะสว่างใสขึ้นทันทีเชียว จากนั้นไอซ์จะพอกต่อทันทีด้วยโยเกิร์ตเพื่อเก็บความนุ่มชุ่มชื่นไว้กับผิวอย่างล้ำลึกและยาวนาน โยเกิร์ตถ้าพอกเป็นประจำจะช่วยกระชับรูขุมขนบนใบหน้าค่ะ วิธีนี้ก็พอกจนกว่าโยเกิร์ตจะแห้ง หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ที่สำคัญที่สุดคือหาน้ำแข็งสะอาดซัก 2 ก้อนมาโปะที่บริเวณข้างแก้ม หรือจุดที่รูขุมขนกว้าง เพื่อให้ความเย็นกระชับและล๊อคผิวไว้ให้เนียนตึงกระชับ ที่เหลือก็วนน้ำแข็งทั่วใบหน้าปิดท้ายการล๊อคผิวค่ะ

ขั้นตอนที่ 4 : บำรุงผิวตามแบบฉบับของคุณเอง แต่แนะนำว่าให้ใช้น้ำตบหรือทรีทเม้นท์ที่เป็นน้ำตบตามหลังจากลูบน้ำแข็งเสร็จ หน้าจะซึมซับน้ำตบได้ดีมากค่ะ

อ๊ะ ๆ !! ยังไม่จบค่ะ ไอซ์มีต่อท้ายเล็กน้อย บางคนคงสงสัยว่าทำไมไอซ์ไม่ใช้มาสก์ชีท แผ่นพอกหน้าใช่ไหมคะ ไอซ์ใช้ค่ะ (มีเป็นกระบุง) แต่ไอซ์แนะนำให้ใช้ก่อนนอนดีกว่า เพราะมันจะช่วยส่งเสริมการบำรุงผิวยามค่ำคืนได้อย่างล้ำลึกกว่านั่นเอง ก่อนนอนหรือก่อนที่จะบำรุงโบกครีมก่อนนอน ไอซ์จะมาสก์หน้าด้วยแผ่นมาสก์หน้า เลือกเอาตามสภาพผิวของแต่ละคนเลยนะคะ แต่เเนะนำ สูตรไฮยารูรอนิคแอซิคค่ะ จะช่วยสร้างคอลลาเจนได้ล้ำลึก และเติมความชุ่มชื่นแก่ผิว

วิธีใช้ คือหลังจากทำความสะอาดผิว เช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์เสร็จแล้ว ไอซ์จะตบน้ำตบหรือทรีทเม้นท์น้ำ ๆ เลย และโบกผิวด้วยฮาดะลาโบะกระปุกทองหรือครีมรกแกะแท้เข้มข้น แล้วจึงตามด้วยการโปะแผ่นมาสก์หน้าลงไป และใช้นิ้ววน ๆ ให้ทั่วหน้า และทิ้งไว้ห้ามเกิน 15 นาที ไม่งั้นจะกลายเป็นการพรากความชุ่มชื่นออกจากใบหน้าเสียหมด หลังจาก 15 นาทีดึงมาสก์ออกแล้วใช้นิ้วลูบวนอีกรอบ จากนั้นตามด้วยการบำรุงผิวยามค่ำคืนของแต่ละคน หรือบางคนขี้เกียจก็โบกสลีปปิ้งมาสก์ และทานคอลลาเจนที่ดูดซึมไปใช้ได้จริงซัก 2-3 เม็ด แล้วปิดไฟ ห่มผ้านอนได้เลยค่ะ

ป.ล ใครสนใจเรื่องคอลลาเจนที่ดูดซึมไปใช้ได้จริง เห็นผลจริง ไอซ์ทานเอง ติดตามได้ที่เพจ เป็นผลิตภัณฑ์ที่นำเข้ามาจากอเมริกาของแท้เลยค่ะ

จบแล้วสำหรับการรีวิววิธีการบำรุงผิวหน้าเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำตามได้ อาจยุ่งยากเล็กน้อย แต่ถ้าเทียบกับการที่จะประหยัดซื้อครีมบำรุงเป็นหมื่น ๆ หรือเข้าสปาแพง ๆ นั้นคุ้มกว่ากันเยอะค่ะ ที่สำคัญคือไอซ์ทำเป็นประจำแบบมีวินัยไม่ขี้เกียจ ผิวก็จะสุขภาพดี ไม่เป็นผด เป็นผื่น เป็นสิว ริ้วรอยก็ไม่มาเร็ว ผิวเนียนละเอียดนุ่มเหมือนผิวเด็กไปอีกนาน คือที่ไอซ์ใส่ใจบำรุงผิวละเอียดขนาดนี้ เพราะ หนึ่งไอซ์เป็นคนไม่ได้ผิวดีมาตั้งแต่เด็ก ๆ ตอนเด็ก ๆ เล่นซนเหมือนผู้ชาย กันแดดก็ไม่ทา ผิวจึงคล้ำ ๆ ไม่สดใส

สองคือ ไอซ์เคยประสบปัญหาผิว สิวเต็มหน้า เต็มหลัง ทุกรูขุมขน โดนหยุดบิน กลัวสังคม อายที่ออกไปพบเจอผู้คน แต่ก็ค่อย ๆ รักษาและดูแลเองจนหาย จึงปฎิญาณตนไว้ว่า ถ้าสิวหายจะดูแลรักษาผิวให้ดีที่สุด และจะไม่กลับไปเป็นแบบนั้นอีก เพื่อน ๆ ที่ประสบปัญหาผิวอยู่อย่าเพิ่งท้อนะคะ ทุกปัญหามีทางออก ขอเพียงเราตั้งใจและมีวินัยเพียงพอค่ะ

สุดท้ายนี้.. ขอขอบคุณที่ตั้งใจอ่านมาจนถึงตอนนี้ (เกิน 8 บรรทัดแล้ว เย้ ๆ !) ขอบอกว่าสิ่งที่เขียนคือสิ่งที่ทำจริง ใช้เองจริง เห็นผลจริง จึงมาบอกต่อ เพื่อประโยชน์แก่เพื่อน ๆ ผิดพลาดประการใด พร้อมรับฟังคำติชมรวมถึงข้อเสนอแนะ ขอขอบพระคุณมากค่ะ 😀