Short Interview: อาช่า ฟิชเชอร์ และสราวุธ สุเบญจา ลูกเรือสายการบิน Jetstar (Phuket base) รุ่นล่าสุด

ภารโรง: myoldeditor

Short Interview: อาช่า ฟิชเชอร์ และสราวุธ สุเบญจา ลูกเรือสายการบิน Jetstar (Phuket base) รุ่นล่าสุด

โพสต์โดย myoldeditor » วันอาทิตย์ ต.ค. 08, 2017 9:24 am

Short Interview: อาช่า ฟิชเชอร์ และสราวุธ สุเบญจา ลูกเรือสายการบิน Jetstar (Phuket base) รุ่นล่าสุด

...................

รูปภาพ

อาช่าเป็นสาวภูเก็ต (ก็ถึงเบสภูเก็ตไง) She was born in Phuket, south of Thailand.

อาช่าจบจากคณะการบริการและการท่องเที่ยว สาขาการบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต She graduated from Prince of Songkla University Phuket Campus. She studied in Faculty of Hospitality and Tourism Management and her major is Hospitality Management.

รูปภาพ

ส่วนสราวุธ จบการศึกษาจากคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
He graduated from the Faculty of Sports Science, Chulalongkorn University.

ก่อนมาเป็นแอร์ เธอช่วยกิจการร้านอาหารของที่บ้าน และทำงานเป็นพนักงานแผนกต้อนรับของโรงแรมไฮแอทรีเจนซี่ภูเก็ตรีสอร์ท
She has been helping her family to run the coffee shop business and work as a Guest Service Officer at Hyatt Regency Phuket resort.

งานโรงแรมเป็นสถานที่ฝึกงานชั้นดี ได้ประสบการณ์เพียบทั้งด้านภาษาและงานบริการ Hotel industry is a good place to gain more experience on service business, and also a good place to boost up your language skill.

อาช่าชอบทำงานที่ได้พบปะผู้คน เป็นคนรักการเดินทางและอยากร่วมงานกับเพื่อนร่วมงานหลากหลายเชื้อชาติ Jetstar เป็นสายการบินที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ และมีรูทบินที่น่าสนใจ รวมถึงได้มีการเปิดโอกาสให้เราได้ร่วมงานกับเพื่อนร่วมงานจากหลากหลายประเทศ ยิ่งเป็นเบสภูเก็ตซึ่งเป็นบ้านเกิดของอาช่าด้วยแล้ว ก็ทำให้เราได้มีเวลากับครอบครัวมากขึ้นด้วย

She loves traveling around and exploring new places, and is always willing to work in multicultural environment. Jetstar is one of the well known international low cost airlines which gives her the opportunity to work with people from around the world. Jetstar has very attractive routes and has based in her hometown (Phuket) which allows her to spend more time with her family.

รูปภาพ

คิดว่าทำไมถึงได้รับคัดเลือกและอะไรคือจุดเด่นของตัวเอง What make you success in the last recruitment and what is your strength?

ตัวอาช่าเองคิดว่าน่าจะเป็นที่ความมุ่งมั่น และการที่เราแสดงความเป็นตัวเอง และทำให้กรรมการท่านเห็นถึงความสามารถในการทำงานเป็นทีมและใจที่รักในการบริการของเราค่ะ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะเราเป็นคนที่ยิ้มง่ายด้วย พูดไปก็ยิ้มไป ยิ้มออกมาจากใจและเป็นตัวของตัวเองดีที่สุดค่ะ
In my opinion, I think my success on interview process came from my ability to work as a team, and good service minded attitude. Part of it may be because I am a smiley person. Actually for me the best thing to do during Interview is to believe in yourself - be yourself - and do your best :)

ผมประทับใจในความสดใสของสายการบิน และความสนุกสนานของลูกเรือ บวกกับสีส้มที่เป็นสีประจำสายการบิน นอกจากนี้ เป็นโอกาสที่ดีของผมที่จะได้ร่วมงานกับสายการบินในเครือของ Qantas ซึ่งเป็นสายการบินที่มีชื่อเสียงในเรื่องของความปลอดภัย
I’m impressed with liveliness of Jetstar and cabin crew’s enjoyment. Moreover it is a good chance for me to work with subsidiary of Qantas, which is well-known for safety. Smiling makes everyone impressed.

ว่างจากการบินล่ะ

สำหรับกิจกรรมยามว่าง อาช่าชอบว่ายน้ำ ผ่อนคลายและได้สุขภาพด้วย นอกเหนือจากว่ายน้ำก็มี ฝึกทำอาหารและงานฝีมือบ้าง ชอบเพราะช่วยทำให้ใจเย็นและฝึกสมาธิไปในตัวค่ะ
On my free time I love to swim, a part of that I learn how to cook and working on some handicraft. I love it because it make myself calm and concentrate.

รูปภาพ

ผมชอบเข้ายิม ออกกำลังกายครับ เพราะคิดว่าการมีสุขภาพที่ดีเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เราพร้อมทำกิจกรรมในแต่ละวันของเราได้อย่างเต็มที่
I love to workout whenever I have free time because having a good health is crucial and makes me ready for doing any daily activities.

What is your future target?

ตอนนี้อาช่าบินมาได้เกือบจะ 4 เดือนแล้ว ตอนนี้ขออนุญาตโฟกัสไปที่การเรียนรู้งานจากพี่ๆ ลูกเรือ Jetstar ทุกคนให้ดีที่สุด เป้าหมายของอาช่าก็คือการเป็นลูกเรือที่ดีและเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับน้องๆ รุ่นต่อๆ ไปค่ะ อนาคตที่ดีเริ่มจากตัวเรา จะตั้งใจทำทุกวันให้ดีที่สุดค่ะ
It been almost 4 months that I have joined with Jetstar. I continue learning from all experienced crew here and wishing to become better and better on my skill. My goals is to become a good role model for all new Jetstar team member in the future.

...................

Short Interview: อาช่า ฟิชเชอร์ และสราวุธ สุเบญจา ลูกเรือสายการบิน Jetstar (Phuket base) รุ่นล่าสุด
http://www.thaicabincrew.com เว็บดีๆ ข้อมูลฟรีๆ ยังมีในโลก
Facebook Fan Page: Thaicabincrew Community and Thai Ground Staff
Twitter: Thaicrew and Thai Ground Staff
Instagram: Thaicabincrew
ภาพประจำตัวสมาชิก
myoldeditor
TCC Staff
TCC Staff
 
จำนวนการตอบ: 2253
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอาทิตย์ ส.ค. 22, 2004 8:49 pm
Reputation point: 39
myoldeditor โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

ย้อนกลับไปยัง บทสัมภาษณ์ลูกเรือสายการบินต่างๆ และรายงานพิเศษกิจกรรมของลูกเรือ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 4 คน

cron