แชร์ประสบการณ์สมัครเอมิเรตส์ครั้งที่ 5 ค่ะ

ภารโรง: myoldeditor

แชร์ประสบการณ์สมัครเอมิเรตส์ครั้งที่ 5 ค่ะ

โพสต์โดย natwaracn » วันอังคาร ต.ค. 13, 2015 1:20 pm

สวัสดีค่ะทุกคน แนะนำตัวก่อนเลย เราชื่อมิ้นค่ะ ตอนนี้กระแสอีเครอบไทยกำลังมา เราเลยจะมาแชร์ประสบการณ์สมัครแอร์สายการบินเอมิเรตครั้งที่ 5!!! ของเรา เผื่อจะเป็นแนวทางให้กับเพื่อนๆได้ค่ะ

เราสมัครอีเคที่กัวลาลัมเปอร์ - มาเลเซียครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5 ของเราค่ะ และเป็นครั้งที่ 4 ที่ walk-in ต่างประเทศ (ถ้าใครอยากรู้ Process สนามอื่น/รอบอื่นอะไรเพิ่มเติมยังไงถามได้นะคะ แต่เราขอเน้นที่ขั้นตอนการสมัคร อัปเดตล่าสุดเนอะ) ก็… เริ่มเลยละกันนน

วันแรก - CV Drop
เราตื่นประมาณ 6 โมงค่ะเพราะรร.ที่เราพักไม่ใกล้จากรร.ที่สัมภาษณ์มากนัก (ถ้าใครมีแพลนจะไปวอคอิน เราแนะนำรร.ได้นะคะ เพราะว่าใกล้มากแล้วห้องก็โอเค ราคาเป็นมิตร) เดินประมาณ 8 นาที ไปถึงรร. 8 โมง คนเริ่มเยอะแล้วค่ะ..

(พูดถึงเรื่องการแต่งตัว จะบอกว่าที่สนามตปท.ต่างจากที่ไทยมากกกก บางคนใส่เดรสเว้าหน้าเว้าหลังก็ผ่าน ปล่อยผมก็ผ่าน ส่วนตัวเราเราก็ใส่สูทสีขาวที่เราใส่สมัครในไทยปกติ เราเลยคิดว่าเราก็เป็นแบบของเราไปแล้วกัน เอาที่เรามั่นใจที่สุด.. เราแต่งหน้าบางๆ เพราะเราต้องอยู่ทั้งวัน (ด้วยความที่หน้าเราค่อนข้างมัน เราไม่อยากให้หน้าเป็นคราบด้วย) เราไม่สโมคกี้อาย เพราะเราจะทาปากแดง คิ้วปัง เลยขอปากกับคิ้วเด่นแล้วกัน ส่วนผมเราก็ low bun ไปค่ะ.. เราไม่จำเป็นต้องแต่งเหมือนใครนะ เอาที่เรามั่นใจแล้วก็สะดวกสบายที่สุด แต่ก็ต้องถูกกาลเทศะด้วยนะคะ เราไปสมัครงานเนอะ ต้องให้เกียรติสถานที่, กรรมการ แล้วก็งานที่เราสมัครด้วยค่ะ)

สักประมาณ 8 โมง 45 กรรมการก็เข้ามาแนะนำตัว กกมี 2 คนคือ Malut กับ Holly (กก 2 คนนี้น่ารักมากๆค่ะ ตลกแล้วก็เฟรนลี่มากกกกก Holly จะพูดเสมอๆ ว่า BE YOURSELF) จากนั้นก็บอกให้ผู้สมัครออกมารอข้างนอกเพราะจะจัดห้องใหม่ 10-15 นาทีก็เข้าไปใหม่ จังหวะนี่คนก็เริ่มงงๆ ใครมาก่อนมาหลัง มั่วไปหมด เพราะกกไม่ได้บอกให้ใครเข้าก่อน แต่เราก็ต้องรู้ตัวเราเนอะว่าเรามาตอนไหน กกก็เริ่มบอกกติกาค่ะ กกจะให้ผู้สมัครส่วนนึงลุกไปเขียนชื่อตัวเองลงในกระดาษแล้วก็จำเบอร์กับกรุ๊ปของตัวเอง (ให้ทุกคนกลับมาเช็คผลตอนบ่าย 3 ถ้าใครผ่านจะถูกไฮไลต์ชื่อค่ะ) เอาล่ะใครพร้อมก็สัมภาษณ์ก่อนเลย..

เรารอจนคนบางตา แล้วเราก็ไปสัมภาษณ์ค่ะ กกถามคำถามจาก resume เลยค่ะรอบนี้ ว่า Tell me what do you do in your position and what did you get from your job. แล้วกกก็ถามถึงงานอาสาสมัครที่เราทำอยู่ว่าทำไมถึงทำ เพราะอะไร? (เราเคยเป็นแอร์สายการบินมิกกี้เม้าส์น่ารักๆสายการบินนึงค่ะ กับเป็นอาสาสมัครโครงการนึงค่ะ) เพื่อนบางคนเคยไป work & travel ก็โดนถามว่าได้อะไรกลับมาบ้าง, วันที่ดีที่สุดของคุณคือวันอะไร? (อันนี้เงิบมาก อารมณ์คำถามไฟนอล) แต่เพื่อนๆก็ผ่านมาได้.. ประมาณนี้ค่ะประมาณ 1-2 นาทีค่ะ หลังจากนั้นก็กลับมาตอนบ่าย 3 ถ้าผ่านก็เข้าไปดู presentation.. หลักๆคืออยู่ดูไบต้องทำอะไรบ้าง กฎที่เราต้องเคารพมีอะไรบ้าง แล้วก็คำถามสำคัญที่กกอยากให้ตอบตัวเองค่ะ ว่า อยากเป็นแอร์จริงๆรึเปล่า จากนั้นกกก็แจกเบอร์ของแต่ละคน พร้อมกับบอกให้กลับมาอีกที่พรุ่งนี้ 9 โมงเช้า

วันที่ 2 - Assessment Day
ผู้พิชิตผ่านด่านอรหันต์ (cv drop) มีทั้งหมด 150 คนจาก 600+- คนค่ะ กกแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ กลุ่มแรก (1-50) จะเริ่มทำกรุ๊ปเลยตอน 9 โมง กลุ่ม 2 (51-100) ให้กลับมาในอีก 30 นาที กลุ่มสุดท้าย (101-150) ให้กลับมาในอีก 1 ชม. กกบอกให้ตรงเวลาหรือควรมาก่อนเวลาสัก 10-15 นาที เรากลุ่ม 2 ก็เลยไปไหนไม่ได้ เลยต้องรอหน้าห้อง

จากนั้นกกก็เรียกกลุ่ม 2 เข้าไป ก็แบ่งออกเป็น 2 กรุ๊ปเล็ก 1.) 50-75 กับ 2.) 76-100 นั่งเป็นวงกลม กกจะแบ่งย่อยในกรุ๊ปออกเป็น 3 คน แล้วก็อีกครั้งค่ะ ที่กกพูดว่า BE YOURSELF และก็สนุกไปกับกิจกรรมที่ทำ จากนั้นกกจะให้คำศัพท์เป็นอาชีพมาให้คุยกันในกลุ่ม ทุกกรุ๊ป(เล็ก)ก็จะได้คำที่ต่างกัน มี Fitness trainer, Photographer, Gardener, Florist, Farmer, Computer programmer, Artist, Singer, Architect ประมาณนี้ค่ะ ให้คุยกัน 5 นาทีแล้วก็ให้ทุกคนยืนขึ้นพรีเซนต์ต่อหน้าเพื่อนๆ พอครบทุกคนกกให้ทำต่อเลย กกจะให้มาเป็นรูปภาพอุปกรณ์ มี Balloons, Hat, Lipstick, Flower, Star Fish, Flip Flop, Gloves ให้คุยกันเหมือนเดิมว่าเราจะเอาอุปกรณ์ที่ได้มาทำอะไรกับอาชีพก่อนหน้านี้ที่เราได้มา จากนั้นกกจะเลือก 1 คนพูดสรุปค่ะ กกเอาแค่ 1 ไอเดียเท่านั้น..ซึ่งเราได้คำว่า 'Fitness Trainer' กับ 'Balloons' แล้วกกก็เลือกเราพูดค่ะ เราก็พรีเซนต์ไปว่าถ้าเราเป็น fitness trainer เราจะเอาลูกโป่งมาใช้ใน class ออกกำลังกายของเรา โดยจะให้ซิตอัพพร้อมกับเป่าลูกโป่ง เพื่อฝึกระบบการหายใจให้ได้นานขึ้นและดีขึ้นค่ะ (เพื่อนๆก็ดูจะงงๆกับอีนี่นิดหน่อย) แล้วก็ประกาศผลโดยกกจะเขียนหมายเลขคนที่ผ่านแล้วแปะไว้ที่หน้าห้อง ปรากฎว่า ผ่านยกกลุ่มค่ะ ทั้ง 3 คนเลยคือดีใจมาก เพื่อนๆเลยมาน่าคุยกันว่าที่ผ่านน่าจะเพราะพวกเราช่วยเหลือกันดี ทำงานเป็นทีมแล้วก็สนุกสนานมากตอนที่คุยกัน.. หลังจากนั้นก็รอทำกรุ๊ป 2 ค่ะ


คนที่ผ่านก็รอทำกรุ๊ปรอบต่อไปเลยค่ะ


แบ่งเป็น 2 กลุ่ม 2 รอบ เหมือนเดิม เราอยู่ รอบ 2 ค่ะ กรุ๊ปรอบนี้กกให้เข้าไปนั่งเหมือนเดิมเป็นวงกลม กกก็จะแจกใบเกี่ยวกับเรื่องกฎการแต่งกายของเอมิเรต ให้ทุกคนนั่งอ่าน ระหว่างนั่งอ่านกกก็จะเรียกออกไปเอื้อมแตะ พร้อมกับถามเรื่องแผลเป็นกับรอยสัก ทีละคน จนครบทุกคน กกค่อนข้างใจดีนะคะ บางคนเอื้อมไม่ถึงกกให้ลองใหม่หลายรอบเหมือนกัน

จากนั้นกกก็บอกว่า BE YOURSELF เช่นเดิมค่ะ กกบอกว่าอย่าฟังสิ่งที่เพื่อนๆกรุ๊ปก่อนหน้านี้พูด ให้เราทำด้วยตัวเอง อย่าพยายามที่จะเป็นเหมือนใคร จากนั้นก็เริ่มทำกรุ๊ปเลย กกจะแจกโจทย์ให้ทุกคนอ่าน โดยเราได้โจทย์ว่า (คร่าวๆที่จำได้นะคะ)
- On a cruise ship -
If you are a manager in a restaurant and today is the last day of the year... it is almost full but you have only 2 tables left but there are 8 people want to get it….. who are you going to pick and why? and who you do not choose why?
- Travel Agency
- Ministry
- Famous Party Girl
- Student (Graduation Celebration)
- Elderly Lady (Grandson wants to give it for her birthday)
- Value Customer (Come back every year)
- Writer Magazine
- Honeymoon couple

ให้อ่านโจทย์ประมาณ 1-2 นาทีแล้วก็เริ่มเลยค่ะ กกบอกให้คุยกันเหมือนกกไม่ได้อยู่ในกลุ่ม ระหว่างตอน discuss กัน เราไม่ได้พูดเยอะมาก เราเห็นด้วยกับ value customer เราให้ข้อเสนอไปแค่ว่า เราไม่เห็นด้วยกับ elderly lady นะคะเพราะว่าเรือมันไม่มั่นคง มันอาจจะมีแบบโคลงเคลงบ้าง ถ้าระหว่างที่ คุณป้าอาจุมม่าเดินไปเข้าห้องน้ำแล้วเกิดอุบัติเหตุจะทำยังไง เพื่อนบางคนก็เห็นด้วย แล้วก็มีบางคนที่ไม่เห็นด้วย โดยเพื่อนให้เหตุผลว่า เรือของเราต้องมีระบบความปลอดภัยที่สูงแน่นอน เพราะฉะนั้นให้คุณป้าขึ้นได้ เมื่อเพื่อนมีเหตุผลที่หนักแน่นกว่าเราก็เลยไม่ได้พูดอะไรต่อค่ะ.. จากนั้นเพื่อนๆก็พูดถึงตัวเลือกอื่นๆ จนมาถึง student ทุกคนบอกว่าเราจบการศึกษาแค่ครั้งเดียว ก็ต้องอยากมีประสบการณ์ที่ดี เราเลยยกมือแล้วเสนอไปว่า ถ้าสมมติเราแนะนำกลุ่มนักเรียนให้ไปทานอาหารร้านหุ้นส่วนเราจะดีกว่ามั้ย เพราะ teenager ชอบที่จะปาร์ตี้นะ แล้วปาร์ตี้บนเรืออาจจะดูไม่เหมาะ อาจจะรบกวนคนอื่นๆได้ อันนี้ทุกคนก็เห็นด้วยค่ะ หลังจากนั้น 15 นาทีก็ได้ข้อสรุป ก็สรุปให้กกฟัง แล้วกกก็จะไล่จี้ถามเป็นคนๆไปเลยค่ะ กกจะถามก่อนว่าทำไมถึงเลือกอาจุมม่าขึ้นเรือ แล้วมีกี่คนที่เลือกช้อยส์นี้ ซึ่งจาก 13-14 คน มีคนเลือกอาจุมม่าแค่ 3 คนค่ะ จากนั้นกกก็พุ่งเป้ามาที่เรา แล้วถามว่าถ้าเราไม่เลือกอาจุมม่า ทำไมถึงปล่อยให้มีข้อสรุปแบนี้ เราสตั๊นท์ไปประมาณ 3 วิ แล้วก็ยิ้มให้กก พร้อมกับบอกว่า สำหรับลูกค้าทุกคนสำคัญเท่ากันหมดค่ะ แล้วก็เป็นตัวเลือกที่เลือกยากมากๆที่จะเลือกใครหรือตัดใครออก เราคิดว่าทุกคนมีช้อยส์เป็นของตัวเองในใจ ซึ่งเราก็มี แต่เราคิดว่าช้อยส์ของแต่ละคนคงต่างออกไป แล้วช้อยส์อาจุมม่าก็มีคนเลือกตั้ง 3 คนซึ่งช้อยส์อื่นอาจจะมีคนเลือกแต่ไม่เยอะเท่านี้ แล้วเพื่อนก็ให้เหตุผลที่หนักแน่นพอสมควร กกก็ถามต่อเลยค่ะว่าแล้วเราเลือกช้อยส์ไหน เราเลยบอกไปว่าเราเลือก famous party girl เพราะว่า เป็นที่รู้กันเนอะว่า social media เป็นอะไรที่กว้างขวาง ทุกวันนี้ใครๆก็เล่นกัน แล้วถ้าเราให้เธอคนนี้ขึ้นเรือ สิ่งแรกที่เธอจะทำก็คือ ถ่ายรูป แล้วโพสลงบน social ซึ่งเราคิดว่ามันเป็นการ promote ร้านอาหารของเราได้ดี แล้วก็มองหน้าเพื่อนทุกคน ทุกคนก็พยักหน้ากันไป.. แล้วกกก็หันไปถามคนอื่นต่อค่ะ มีเพื่อนคนนึง กกถามว่าทำไมเลือกอาจุมม่า เพื่อนตอบว่าเพราะว่าครั้งนี้อาจจะเป็นครั้งสุดท้ายของอาจุมม่าที่จะได้ขึ้นเรือก็ได้ กกก็ถามว่าใครบอก? รู้ได้ไงว่าอาจุมม่าอายุเท่าไร? เพื่อนก็เงียบไป ตอบคำถามนี้ให้กับกกไม่ได้ เพื่อนคนนี้ก็เลยตกค่ะ.. คนอื่นก็โดนถามกันว่า ทำไมไม่เลือกคนนี้ เพราะอะไร ประมาณนี้ค่ะ

แล้วก็รอผล ประกาศผลเหมือนเดิมค่ะ แปะหน้าห้อง...

ถ้าผ่านก็ทำข้อสอบเลย ข้อสอบก็จะคล้ายกับโทอิค มีพาร์ทอ่าน กับ แกรมม่า ให้เวลา 1 ชม. จากนั้นกกก็ประกาศผลโดยเรียกเบอร์คนที่ไม่ผ่านเข้าไปในห้อง เราว่ากกอาจจะเรียกเข้าไปพูดให้กำลังใจ จากนั้นเพื่อนๆที่ไม่ผ่านก็ออกมา กกก็เรียกคนที่เหลือเข้าไปพร้อมกับบอกว่าพวกเราผ่าน จากนั้นก็อธิบายสิ่งที่ต้องทำ กรอกแบบฟอร์ม ทำเทสออนไลน์ แล้วก็เลือกวันเวลาไฟนอลค่ะ

วันที่ 3 - Final Interview
เราได้รอบสมัภาษณ์ตอน 9 โมงเช้าค่ะ คราวนี้เปลี่ยนที่สัมภาษณ์เป็นออฟฟิศของเอมิเรตเลย เราไปถึงประมาณ 8 โมงครึ่ง ออฟฟิศยังไม่เปิดเลย -*- เราก็นั่งเล่นไปเรื่อยๆ จนกกมา ด้วยความตื่นเต้น เราไม่รู้ตัวเลยค่ะว่าเราพูดอะไรออกไปบ้าง กกบอกให้นั่งรอแปปนึงเดี๋ยวออกมาเรียก พอกกออกมาเรียกเข้าไปในห้องสัมภาษณ์ เราพูดก่อนเลยว่าเราขอโทษที่ไม่ได้พูด สวัสดีตอนที่เจอกันข้างนอก กกก็หัวเราะแล้วก็บอกว่าเราพูดไปแล้ว ซึ่งเราจำไม่ได้.. จะบอกว่าสติ สำคัญมากจริงๆค่ะ

จากนั้นกกก็แสดงความยินดีก่อนเลยที่เรามาถึงด่านนี้ได้ กกบอกว่าให้ภูมิใจในตัวเองที่เราเข้ามาถึงตรงนี้ได้ ซึ่งเราว่าเค้าน่ารักมากนะคะที่มีการให้กำลังใจเราก่อน บอกให้เรา relax จากนั้นก็ตรวจเอกสารที่เค้าขอไว้เมื่อวานค่ะ เอกสารอย่างอื่นส่งตามไปที่หลังได้..

แล้วก็ถึงเวลาค่ะ กกบอกเค้าจะถามคำถาม ให้เราค่อยๆนึก ไม่ต้องรีบ (ความพิเศษอยู่ตรงนี้ค่ะ รอบเรากก 2 คนสัมภาษณ์พร้อมคนเลย คนนึงถามแล้วก็จด อีกคนก็จดอย่างเดียว มีถามบ้าง 2-3 คำถาม) ก็มีบ้างนะคะที่แบบแอบเครียด กดดัน เวลานึกอะไรไม่ออก แต่กกก็ยิ้มตลอด เราใช้เวลา 1 ชั่วโมงเต็ม โดนถาม 12 คำถาม

อันนี้คือคำถามไฟนอลเราค่ะ
1. Tell me about your work as a cabin crew.
2. What was the biggest challenge at work?
3. What was a big change in your life?
4. How do you adapt yourself to work with foreigners and their Culture?
5. Why do you love working with people?
6. Tell me a time when you had to follow rules that you didn't like.
7. Have you ever given an idea to improve your company?
8. Have you ever deal with angry or unhappy customers?
9. Tell me a time when you saw something that really shocked you.
10. Have you ever worked with shy college? How do you work with them?
11. They asked me about your volunteer project... What was it? And how did you help?
12. Have you ever done something extra mile for a customer?
แล้วจากนั้นกกก็จะเปิดโอกาสให้เราถามคำถามกกค่ะซึ่งเราถามเค้าว่าอะไรคือสิ่งที่เค้าชอบที่สุดในดูไบ กกบอกชอบทุกอย่าง ฮ่าๆๆๆ แล้วเค้าก็พูดอีกเยอะเลยแต่เราจำไม่ได้เพราะเราตื่นเต้นแล้วก็โล่งอกที่เราสัมภาษณ์เสร็จหมดแล้ว

เราสัมภาษณ์ไฟนอลเมื่อวันอังคารที่แล้ว ตอนนี้กำลังรอผล จะเห็นได้ว่าเราไม่ใช่คนเก่งเลย เราสมัครมาหลายครั้ง ตกมาหลายสายมาก บ่อยครั้งที่เราท้อมากค่ะ จนอยากจะเลิกสมัคร แต่ครอบครัวและเพื่อนๆรวมถึงคนรอบข้างก็คอยให้กำลังใจ ซึ่งเราขอบคุณทุกคนมากที่จูงมือเราขึ้นมา แต่เราอยากบอกทุกคนว่า สุดท้ายแล้ว เราต้องให้กำลังใจตัวเองด้วยค่ะ เวลาแพ้ เวลาล้ม เสียใจได้ ร้องไห้ได้ ท้อได้ แต่ถอยไม่ได้ค่ะ.. เวลาที่เราไปได้ไกลมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ใช่เราไม่ได้อะไร เราได้ประสบการณ์จากการสัมภาษณ์ เวลาไปสัมภาษณ์ให้คุยกับเพื่อนๆ เค้าไม่ใช่คู่แข่งค่ะ เราไม่ได้แข่งกับใคร เราแข่งกับตัวเองแล้วก็กรรมการ ทำยังไงให้ชนะใจกรรมการได้ต่างหาก เวลาที่เราไปสมัครแล้วเจอเพื่อนใหม่ๆ เราไม่มีทางรู้เลยว่าคนๆนี้อาจจะกลายมาเป็นเพื่อนสนิทที่คอยช่วยเหลือเรา หรือให้กำลังใจเราก็เป็นได้ เราอยากให้ทุกคนภูมิใจในตัวเองเนอะ ไม่ว่าจะผ่านไปได้ถึงด่านไหน เพราะอย่างน้อยเราก็กล้าที่จะลองสมัคร ถ้าครั้งนี้ไม่ใช่ของเรา ครั้งต่อไปก็อาจจะเป็นของเราก็ได้ ขอแค่อย่าท้อ.. มีฝันก็ต้องไปให้ถึงฝันทำให้ฝันเป็นจริงให้ได้ค่ะ

ถ้าใครมีคำถามอะไรเพิ่มเติมถามได้เลยนะคะ ถ้าใครอยากถามส่วนตัวก็ inbox มาได้เลยน้า ถ้าเราช่วยได้ เรายินดีที่จะช่วยค่ะ.. ขอบคุณทุกคนมากๆนะคะที่สละเวลามาอ่านน ขอให้คว้าหมวกแดงมาให้ได้นะคะ
natwaracn
 
จำนวนการตอบ: 3
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันจันทร์ ต.ค. 12, 2015 6:07 pm
Reputation point: 0
natwaracn โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: แชร์ประสบการณ์สมัครเอมิเรตส์ครั้งที่ 5 ค่ะ

โพสต์โดย Malipix » วันอังคาร ต.ค. 13, 2015 4:29 pm

ขอบคุณมากๆค่ะ [smilie=bn49.gif]
Malipix
เตาะแตะๆๆๆ เอ้าพยายามเข้าๆๆ
 
จำนวนการตอบ: 33
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันอังคาร มี.ค. 20, 2012 1:23 pm
Reputation point: 0
Malipix โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: แชร์ประสบการณ์สมัครเอมิเรตส์ครั้งที่ 5 ค่ะ

โพสต์โดย Teodora27 » วันอังคาร ต.ค. 13, 2015 11:07 pm

ขอบคุณมากค่า
I keep my fingers crossed for you na ka
Teodora27
 
จำนวนการตอบ: 1
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันเสาร์ ต.ค. 10, 2015 6:10 pm
Reputation point: 0
Teodora27 โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: แชร์ประสบการณ์สมัครเอมิเรตส์ครั้งที่ 5 ค่ะ

โพสต์โดย natwaracn » วันพุธ ต.ค. 14, 2015 10:31 am

ขอบคุณมากๆนะคะ โชคดีเช่นกันนะคะ
natwaracn
 
จำนวนการตอบ: 3
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันจันทร์ ต.ค. 12, 2015 6:07 pm
Reputation point: 0
natwaracn โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: แชร์ประสบการณ์สมัครเอมิเรตส์ครั้งที่ 5 ค่ะ

โพสต์โดย kamonrat.rt » วันพฤหัสฯ. ต.ค. 15, 2015 8:33 pm

ขอให้ได้ Golden Call นะคะ จขกท.
เราก็ครั้งที่5เหมือนกันค่ะ กำลังจะครั้งที่6รอบสิงคโปร์นี้ 555555555555
ทุกครั้งที่ตกรอบมันทำให้เรารู้ว่าต้องกลับมาแก้มาปรับหรือมาเพิ่มอะไรบ้าง
แข่งกับตัวเองและก้ทำให้เราโตขึ้น
โชคดีที่ได้เพื่อนกับครอบครัวช่วยสนับสนุนให้กำลังใจเช่นกันค่ะ
ปังๆนะคะ จขกททททททท ฮิ๊ววววว
โครงการส่งตัวเองไปดูไบค่ะะะ สู้เว้ยยยย
[smilie=bn41.gif] [smilie=bn41.gif] [smilie=bn49.gif]
kamonrat.rt
 
จำนวนการตอบ: 7
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันศุกร์ ก.ย. 26, 2014 2:50 am
Reputation point: 0
kamonrat.rt โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: แชร์ประสบการณ์สมัครเอมิเรตส์ครั้งที่ 5 ค่ะ

โพสต์โดย natwaracn » วันพฤหัสฯ. ต.ค. 15, 2015 8:36 pm

ขอบคุณมากๆค่าาา [smilie=bn21.gif]
natwaracn
 
จำนวนการตอบ: 3
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันจันทร์ ต.ค. 12, 2015 6:07 pm
Reputation point: 0
natwaracn โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย

Re: แชร์ประสบการณ์สมัครเอมิเรตส์ครั้งที่ 5 ค่ะ

โพสต์โดย rtnprang » วันพุธ ต.ค. 21, 2015 3:01 pm

ขอบคุณที่มาแชร์ประสบการณ์ให้ทราบนะคะ ขอให้ได้หมวกแดงเร็วๆนะ [smilie=bn21.gif]
Let your dream take flight!
rtnprang
 
จำนวนการตอบ: 4
เป็นสมาชิกเมื่อ: วันพุธ เม.ย. 22, 2015 12:45 am
Reputation point: 0
rtnprang โถ คุณยังไม่มีใครโหวตให้เลย


ย้อนกลับไปยัง Emirates, Etihad

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และขาจร 0 คน